Tư thế ngủ, Hành vi ngủ của Mèo có ý nghĩa gì?

Khi nói đến mèo, tất cả chúng ta đều biết rằng những con mèo của tất cả chúng ta cực kỳ thích ngủ, trung bình chúng hoàn toàn có thể ngủ 12-14 h / ngày .Khi ngủ, tư thế và hành vi khi ngủ của chúng đều có ý nghĩa. Bạn hãy cùng tìm hiểu và khám phá sâu hơn một chút ít về ý nghĩa đằng sau những kiểu ngủ, tư thế và hành vi của mèo .

1. Tư thế ngủ

 

Bạn đã khi nào nhìn con mèo đang ngủ gật của mình ở một vị trí kỳ lạ nào đó và tự hỏi nó có nghĩa là gì chưa ? Chắc chắn bạn đã thấy những tư thế ngủ này rồi, và vướng mắc ching có ý nghĩa gì ? Cùng xem những tư thế ngủ của chúng dưới đây nhé :Nếu bạn thấy mèo đang ngủ nghiêng, điều đó có nghĩa là chúng đang chìm trong giấc ngủ sâu .Nếu mèo đang cuộn tròn, cuộn chặt vào nhau, điều đó có nghĩa là chúng đang muốn được bảo vệ .Và nếu chúng đang vào tư thế mèo đi dạo — bàn chân cắm bên dưới khung hình ? Điều đó có nghĩa là mèo của bạn đang trong giấc ngủ nhẹ và sẵn sàng chuẩn bị vận động và di chuyển hoặc phản ứng với bất kể tín hiệu nguy hại tiềm ẩn nào .Cuối cùng, nếu bạn thấy mèo của bạn đã ngủ ngửa với phần bụng lộ ra ngoài, điều đó có nghĩa là chúng cảm thấy trọn vẹn hài lòng và bảo đảm an toàn trong thiên nhiên và môi trường của chúng .

2. Hành vi ngủ

Bạn đã khi nào chú ý đến việc con mèo của bạn thường ngoảnh mặt với chiếc giường mới lạ mà bạn mua cho chúng và chọn một chiếc hộp những tông cũ chưa ? Đó là chính do những hộp những tông mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn cho chúng từ trước, còn chiếc giường thì không .

Một con mèo được bao bọc tốt cảm thấy được bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi, vì vậy, đó là lý do tại sao chúng có thể thích ngủ trong một chiếc hộp cũ, tốt.

Còn nếu con mèo của bạn ngủ trên bạn thì sao ? Lúc đó bạn nghĩ chúng hắn đang rất yêu quý bạn và muốn thân thiện bạn. điều đó chỉ đúng một phần thôi, nó hoàn toàn có thể đơn thuần là mèo của bạn đang tìm kiếm hơi ấm ; trên trong thực tiễn, chúng đang khai thác nhiệt cơ thể của bạn .Một nguyên do khác để ngủ trên người là mèo hoàn toàn có thể thích mùi quen thuộc của bạn, từ đó mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn. Nếu nhà bạn chỉ nuôi 1 con mèo duy nhất và mới chuyển hay thay đồ vật mới trong nhà thì chúng muốn tìm mùi quen thuộc nơi bạn để cảm thấy bảo đảm an toàn trong khoảng trống mới .Và nếu bạn nhận thấy mèo của bạn nhiều lúc ngáy ? Cũng giống như con người, nó hoàn toàn có thể do ùn tắc trong thời điểm tạm thời ở đường hô hấp trên của chúng .Mặc dù mèo Himalaya và mèo Ba Tư thường dễ mắc những bệnh này hơn do thực trạng mặt phẳng của chúng .

3. Mèo ngủ trong bao lâu ?

Mèo ngủ rất lâu mỗi ngày, với hầu hết những ước tính đưa ra số lượng lên tới 16 giờ .

Một giả thuyết cho rằng mèo ngủ nhiều là do con mèo đang cố gắng tiết kiệm năng lượng cho nhiệm vụ săn mồi tiếp theo. Hoặc, trong trường hợp mèo nhà, bạn ngủ để giết thời gian trong khi chờ tới bữa ăn. 

Mặc dù 16 giờ một ngày có vẻ như là rất nhiều thời hạn ngủ, nhưng loài mèo không ngủ theo cách mà con người tất cả chúng ta vẫn làm. Ngay cả khi có vẻ như như chúng đã trọn vẹn ngủ gật, mèo của bạn vẫn rất cẩn trọng .Điều đó có nghĩa là nếu một tiếng ồn lớn hoặc không bình thường xảy ra, chúng sẽ thức dậy và ngay lập tức sẵn sàng chuẩn bị hành vi, trái ngược với việc uể oải, phàn nàn khi bị thức tỉnh giật mình như con người tất cả chúng ta .Thức ăn cho mèo

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan