Mèo Con Bị Tiêu Chảy: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Khi mèo con bị tiêu chảy, nó hoàn toàn có thể chỉ là một phản ứng với những loại thực phẩm mới, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể là một tín hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng hơn, tiềm ẩn .Giống như trẻ sơ sinh, mèo con hoàn toàn có thể nhạy cảm với những đổi khác bất ngờ đột ngột trong môi trường tự nhiên hoặc chính sách ẩm thực ăn uống. Khi mèo con bị tiêu chảy, nó hoàn toàn có thể chỉ là một phản ứng với những loại thực phẩm mới, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể là một tín hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng hơn, tiềm ẩn .

Nguyên nhân mèo con bị tiêu chảy:

  1. Sữa bò: Mèo giống như các động vật có vú khác không dung nạp được lactose. Chúng thiếu enzim cần thiết để phá vỡ đường lactose. Vì thế mà sau khi uống sữa tươi, mèo có thể bị tiêu chảy, đầy hơi. Vậy nên sau khi mèo được cai sữa mẹ, sen nên cho mèo uống loại sữa dành riêng cho chó mèo. 

  1. Chế độ ăn uống mới: Khi nhận nuôi một chú mèo con, bạn nên hỏi về thói quen ăn uống hiện tại của bé. Để tránh nguy cơ mắc các vấn đề về đường ruột, bạn có thể tiếp tục cho mèo con ăn chế độ ăn cũ sau đó giới thiệu thức ăn mới dần dần trong vài ngày bằng cách trộn thêm một chút thực phẩm mới với thực phẩm cũ mỗi lần. Điều này sẽ cho phép dạ dày nhạy cảm của mèo con của bạn từ từ thích nghi với thức ăn mới. Nếu sen chưa biết loại thức ăn bé dùng trước là gì, hãy nhờ bác sĩ thú y gợi ý cho mèo con của bạn để có một khởi đầu tuyệt vời trong ngôi nhà mới nhé!

  1. Dị ứng thực phẩm: Dị ứng thực phẩm vì cho ăn quá nhiều hoặc ăn các vật không ăn được cũng có thể gây tiêu chảy ở mèo con. Các vật phẩm như xương, vải bông có thể tạo ra tắc nghẽn đường ruột nếu nuốt phải.

  1. Ký sinh trùng nội bộ: Ký sinh trùng như giun tròn và sán dây có thể làm rối loạn tiêu hóa của mèo con và thậm chí làm chậm sự phát triển của chúng. Mèo con của bạn nên được tẩy giun ở 2 tuần tuổi và một lần nữa trong khoảng thời gian 2 tuần cho đến khi chúng đạt được 12 tuần.

  1. Nhiễm trùng: Nhiễm vi khuẩn thường gặp bao gồm Salmonella và Campylobacter. Mèo con cũng có thể nhiễm các loại vi-rút như vi-rút suy giảm miễn dịch ở mèo, giảm bạch cầu, vi-rút bạch cầu ở mèo và rotavirus.

  1. Căng thẳng: Chuyển đến một ngôi nhà mới, nhận những người bạn mới và các yếu tố môi trường khác có thể gây ra bệnh tiêu chảy ở mèo con.

Khi bé mèo bị tiêu chảy, Sen có thể làm gì?

Nếu mèo con bị tiêu chảy và sen muốn thử một giải pháp khắc phục tại nhà, sen hoàn toàn có thể thử thêm một chút ít bí ngô đóng hộp. Bí ngô làm tăng chất xơ trong chính sách ẩm thực ăn uống và hoàn toàn có thể cân đối đường tiêu hóa của bé. Tuy nhiên, mèo con của bạn hoàn toàn có thể phủ nhận ăn bất kể bổ trợ mới nào vì mèo hoàn toàn có thể rất không dễ chiều khi nói đến thức ăn mới. Nếu thấy thực trạng tiêu chảy lê dài hơn một ngày, sen nên đưa bé đi khám ở những bệnh viện thú y .
Cách tốt nhất để ngăn ngừa tiêu chảy là phân phối một chính sách dinh dưỡng tương thích, bổ dưỡng cho mèo con của bạn và giữ những bé trong một thiên nhiên và môi trường thật sạch. Sen nên đưa mèo con của bạn đến bác sĩ thú y trong vòng hai đến ba ngày sau khi đưa bé về nhà. Một cuộc kiểm tra vừa đủ gồm có kiểm tra phân và tẩy giun hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa một số ít yếu tố không thông dụng nhất về chính sách nhà hàng.

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan