Mèo sông Đông giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Mèo sông Đông là là một giống mèo có nguồn gốc từ Nga. Những chú mèo này là một dạng đột biến gen trội. Hôm nay, Vpet. vn sẽ cùng bạn khám phá về những chú mèo này nhé !

Mèo Sông ĐôngMèo sông Đông có nguồn gốc như thế nào?

Đây là một giống mèo nhà không lông có nguồn gốc từ nước Nga. Lần tiên phong, những chú mèo này Open tại sông Đông, thành phố Rostov vào năm 1987. Giống mèo này là tác dụng của một phép lai của gen trội. Vào năm 1997, những chú mèo này được Liên đoàn mèo quốc tế chính thức công nhận. Đến năm 2005, những chú mèo này được chính thức công nhận bởi Thương Hội mèo quốc tế .
Tên gọi khác của chúng là mèo không lông sông Đông, mèo không lông Don, mèo không lông Nga, mèo Donskoy, Don Sphynx. Từ năm 2000, việc thực thi phép lai giữa mèo Donskoy và mèo Peterbald bị cấm. Vì những gen đột biến của giống mèo Donskoy khiến cho những phép lai không lông trội hơn. Hiện nay, giống mèo này chỉ được nhân giống trong trong nước .

Đặc điểm của mèo Donskoy như thế nào?

 Mèo Donskoy được xếp vào giống mèo có kích thước trung bình. Một chú mèo trưởng thành thường đạt:

  • Chiều cao : khoảng chừng 28 – 30 cm
  • Cân nặng : khoảng chừng 3 – 6 kg

Phần đầu của mèo Donskoy có hình nêm và tương đối dài. Tai của những chú mèo này có hình tam giác và khá lớn. Tai được đặt cao trên đỉnh đầu có và hướng về phía trước. Mắt của mèo có hình hạnh nhân và không quá to. Những chú mèo này có mắt đặt không quá xa nhau. Mũi thẳng nhỏ, không quá dài, đầu mũi có hình tam giác màu đen. Miệng của mèo khá rộng và tạo hình khá đẹp. Hàm nhỏ, hơi đưa vào sâu nhưng có răng nhọn .
Thân hình của mèo Donskoy khá cân đối và mềm mại và mượt mà. Cổ nhỏ, vòng cổ tròn, khá dài với xương cổ chắc khỏe. Lưng thẳng và tương đối dài, bản sống lưng rộng. Những chú mèo này thường có khung xương ngực hơi nhô ra phía trước. Chân của mèo thường thẳng và to, khác chắc khỏe. Bàn chân to với những ngón chân tương đối đều nhau. Đuôi của mèo khá thon dài, rộng hơn ở gốc và nhọn dần về bên chóp đuôi .

Mèo Sông Đông và đặc điểm ngoại hìnhBộ lông của những chú mèo hoàn toàn không có. Toàn cơ thể của mèo Donskoy phủ một lớp da trơn, rất láng và mịn. Sờ vào da của chúng rất mềm và ấm. Những chú mèo này thường có đầy đủ các màu da. Giống mèo này được chấp nhận bất kỳ màu da nào, kể cả màu trắng. 

Tính cách của mèo sông Đông như thế nào?

Mèo Donskoy được nhìn nhận là những giống mèo sống rất tình cảm. Chúng luôn thân thiện với mọi người. Những chú mèo này hoàn toàn có thể chơi đùa cùng trẻ nhỏ. Giống mèo này luôn mong ước được yêu thương như một thành viên trong mái ấm gia đình. Chúng là những chú mèo tuyệt vời cho mái ấm gia đình .
Những chú mèo không lông này rất đáng yêu và hòa đồng. Những chú mèo này thường rất yêu thương những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Những chú này này thường thích chơi cùng trẻ nhỏ. Bộ lông quyến rũ của mèo được trẻ nhỏ rất yêu quý. Những con khác hoàn toàn có thể chung sống hòa thuận cùng với những chú mèo này .
Những chú mèo Donskoy này rất mưu trí và trung thành với chủ. Những chú mèo này luôn biểu lộ sự tận tâm và lòng trung thành với chủ so với chủ. Chúng không khi nào có hành vi ngỗ ngược hay hỗn láo so với chủ. Đôi khi chúng thường tìm kiếm sự âu yếm và chăm sóc của chủ bằng cách đi bên cạnh .

Mèo Donskoy có tuổi thọ bao lâu?

Những chú mèo Donskoy có tuổi thọ khá cao. Một chú mèo trung bình có  thể sống được từ 12 – 15 năm. Những chú mèo này được đánh giá là có sức khỏe tốt nhất trong các giống mèo. Chúng không gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng hay bị các vấn đề về da. Giống mèo này thường rất dễ bị dị ứng da, viêm da khi thời tiết thay đổi. Nên đưa chúng đi kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho mèo.

Mèo sông Đông có đắt không?

Mèo Sông Đông có giá bao nhiêu?Hiện nay, những chú mèo Donskoy hiện nay không quá phổ biến trên thị trường. Số lượng của chúng hiện tại cũng tương đối nhiều. Phần lớn mèo đều được nhập khẩu từ châu Âu.  Một chú mèo trên thị trường hiện nay có giá từ 19 – 25 triệu đồng. 

Lời kết

Mèo sông Đông là một giống mèo không lông có tính cách hòa đồng và vui tươi. Những chú mèo này là một giống mèo khá dễ nuôi. Bạn nghĩ sao về những chú mèo này ? Để lại quan điểm của bạn nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan