Mèo tam thể đực giá bao nhiêu? Vì sao mèo tam thể đực lại hiếm?

Theo một số thống kê trên thế giới, trung bình cứ 3000 con mèo tam thể được sinh ra thì mới có một con là giống đực. Vậy tại sao mèo tam thể đực lại hiếm đến như vậy? Và mèo tam thể đực giá bao nhiêu? Đó là thắc mắc của rất nhiều người. Và để hỗ trợ các bạn giải đáp vấn đề này, HappVet xin chia sẻ một số thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được, cụ thể qua bài viết dưới đây.

Tại sao mèo tam thể đực lại hiếm

Tại sao mèo tam thể đực lại hiếm ?

Những điều cần biết về mèo tam thể

Mèo tam thể trong tiếng anh là Calico Cat và theo nhiều giả thuyết, thuật ngữ này lần đầu xuất hiện tại Mỹ vào những năm 1700. Trong khi đó, tại Nhật người ta gọi chúng là Tobi Mike, Lapjeskat tại Hà Lan,…và tại Việt Nam là mèo tam thể. Các màu kết hợp chính của mèo tam thể thường là:

Bạn đang đọc: Mèo tam thể đực giá bao nhiêu? Vì sao mèo tam thể đực lại hiếm?

– Đen – Cam – Trắng
– Đen – Xám – Trắng
Theo Neil Todd, một chuyên viên điều tra và nghiên cứu trong nghành nghề dịch vụ di cư của động vật hoang dã đã nói rằng, rất hoàn toàn có thể màu tam thể được hình thành từ quy trình di cư thuở khởi đầu, dọc tuyến đường ở châu Âu và Bắc Phi. Tỉ lệ mèo tam thể Open nhiều nhất ở những khu vực dọc thành phố biển Địa Trung Hải, Pháp, Ý và Ai Cập .

Vì sao mèo tam thể đực lại hiếm ?

Theo điều tra và nghiên cứu của Bertram vào năm 1984, nguyên do mèo tam đực vì sao hiếm đã được giải đáp. Đây là khu công trình điều tra và nghiên cứu tốn rất nhiều thời hạn, và trải qua những dẫn chứng vô cùng thuyết phục, tất cả chúng ta đã hiểu được vì sao mèo tam thể đực lại hiếm .

 Tỉ lệ mèo tam thể đực đươc sinh ra là 1/3000

Tỉ lệ mèo tam thể đực đươc sinh ra là 1/3000
Nguyên nhân là do chỉ nhiễm sắc thể X mới pháp luật màu lông của mèo còn nhiễm sắc thể Y thì không và mèo đực thì có nhiễm sắc thể XY. Trong khi mèo cái có tới 2 nhiễm sắc thể X ( XX ) thì mèo đực chỉ có một nên nó hầu hết không thể nào Open những nhóm màu nâu vàng hoặc vàng và đen hoặc nâu đen cùng một lúc được. Bởi vậy mà với tỉ lệ được sinh ra, chỉ có 1/3000 thành viên mèo tam thể là đực. Hơn nữa, phần lớn mèo tam thể đực đều mắc bệnh vô sinh do bị hội chứng Klinefelter khi phải mang nhiễm sắc thể giới tính XXY hay XX .
Tỉ lệ sinh sản thông thường của mèo Tam Thể đực là vô cùng hiếm, chỉ 1/3000, tuy nhiên, toàn bộ những nhà nghiên cứu hay phối giống đều khước từ khi chọn hiệu quả này làm đối tượng người tiêu dùng triển khai .

Quan niệm mèo tam thể đực vào nhà là như mong muốn có đúng không ?

Mèo tam thể đực được xem là mang lại may mắn

Mèo tam thể đực được xem là mang lại như mong muốn
– Theo văn hóa truyền thống của nhiều dân tộc bản địa, mèo là hình tượng của sự cao sang, quyền quý và cao sang, đặc biệt quan trọng là mèo tam thể. Chắc chắn trong tất cả chúng ta, hình ảnh chú mèo tam thể gọi tài lộc Maneki Neko mũm mĩm ôm đồng tiền của Nhật đã không còn quá lạ lẫm không còn lạ lẫm gì với nhiều người. Nhiều người tin rằng, nếu mèo tam thể vào nhà thì có nghĩa là mái ấm gia đình đó sắp đón nhiều tài lộc. Quan niệm này không chỉ có ở nhiều nước châu Á mà ngay cả Mỹ, Anh cũng ưng ý với điều này. Bạn hoàn toàn có thể gặp những như mong muốn như : Được tăng lương, thăng chức, trúng số, nhặt được tiền, nếu đang độc thân thì rất hoàn toàn có thể bạn sẽ tìm được một tình nhân mình, …
– Ở tiểu bang Maryland – Hoa Kỳ, mèo tam thể là mèo quốc dân và điều này được công nhận vào ngày 1/10/2001 .

Mèo tam thể được xem như mèo quốc dân ở Maryland

Mèo tam thể được xem như mèo quốc dân ở Maryland
– Bạn hoàn toàn có thể phát hiện chú mèo Maneki Neko ở bất kể một thủy thủ hay ngư dân Nhật Bản nảo bởi họ cho rằng, mang theo Maneki Neko sẽ giúp chống chọi tốt hơn với dông bão, gió lốc trên biển .
– Theo một thần thoại cổ xưa ở Ireland kể lại rằng, nếu bạn đang bị mọc mụn cóc trên người, chỉ cần nắm đuôi một chú mèo tam thể nào gần đó rồi chà đi chà lại vùng bị mụn thì vài ngày sau mụn sẽ biến mất .
– Đặc biệt, theo những chuyên viên giải thuật giấc mơ, nếu đùng một cái một ngày, bạn mơ thấy mèo tam thể thì hãy đánh những số lượng từ 68 – 86 .
Do đó, nếu vô tình có một chú mèo tam thể vào nhà bạn, nhất là mèo tam thể đực, đừng xua đuổi chúng mà hãy xem chúng như một thành viên trong mái ấm gia đình và đối xử thật tử tế nhé .

Maneki Neko - Chú mèo chiêu tài của Nhật Bản

Maneki Neko – Chú mèo chiêu tài của Nhật Bản
Tuy nhiên, những bạn cũng phải nhớ rằng, Mèo vốn dĩ thuộc mệnh Mộc nên sẽ rất hợp, sinh vượng với những người thuộc mệnh Kim nhưng lại đại kị với những người thuộc mệnh Thổ ( Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ ). Dẫu vậy, so với một chú mèo tam thể tử vi & phong thủy ( mèo chiêu tài Maneki Neko ) thì có lẽ rằng điều này sẽ giảm đi phần nào do vượng khí của chúng sinh ra cao hơn hẳn những giống mèo khác. Vì vậy, bạn vẫn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi chọn nuôi bên mình nha .

Mèo tam thể đực giá bao nhiêu ?

Với ý niệm suôn sẻ mà mèo tam thể mang lại, giá mèo tam thể trên thị trường lúc bấy giờ thường giao động từ vài trăm đến vài chục triệu, đặc biệt quan trọng là mèo tam thể đực, chúng hoàn toàn có thể có giá bán từ hàng chục đến hàng trăm triệu, tùy vào giống mà bạn chọn .

Hy vọng với những thông tin mà HappyVet chia sẻ ở trên, các bạn đã phần nào hiểu được tại sao mèo tam thể đực lại hiếm? Và mèo tam thể đực giá bao nhiêu?. Dù có quý hiếm đến đâu thì mèo tam thể vẫn là những chú mèo nhỏ đáng yêu, thích ăn dầu mỡ, cá và sỡ hữu khả năng bắt chuột tài tình. Hãy luôn yêu thương chăm sóc chúng thật tốt nhé!.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM => Mèo bị rụng lông là bệnh gì? Chữa trị sao cho hiệu quả?

Tìm kiếm tương quan :

– Mèo thể đực giá

– Mèo tam thể vân rồng
– Mèo tam thể tử vi & phong thủy
– Mèo tam thể đực có hiếm không

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan