Mèo Himalayan: sự kết hợp tuyệt vời giữa Mèo Ba Tư và Mèo Xiêm

Himalayan, gọi tắt là Himmie, là một giống mèo được lai tạo giữa mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Chúng không được xếp vào giống mèo thuần chủng tự nhiên, chính bới mèo Himalayan được tạo ra trải qua sự can thiệp của con người, Himalayan là một giống tự tạo được tăng trưởng bằng cách lai Ba Tư với Xiêm để mang lại những điểm màu và mắt xanh của mèo Xiêm. Vào năm 1931, lúc đầu những nhà lai tạo chỉ đơn thuần là để xác lập cách gen điểm màu được di truyền. Thông qua quy trình lai tạo tinh lọc trong nhiều năm, nhà lai tạo mèo Virginia Cobb và nhà nghiên cứu Clyde Keeler của Trường Y Harvard đã tăng trưởng những con mèo lông dài với những điểm màu đặc biệt quan trọng của giống Siamese. Chú mèo con tiên phong của Himalayan được đặt tên là Newton’s Debutante .Vào những năm 1950, những nhà lai tạo của Anh và Bắc Mỹ khởi đầu chăm sóc đến việc tạo ra một con Ba Tư với mèo Xiêm. Thương Hội những người yêu thích mèo đã công nhận Himalayan là một giống mèo độc lạ vào năm 1957 .

1. Kích thước

Đây là một con mèo cỡ trung bình. Himalayan thường có khối lượng xê dịch từ 3-5 kg

2. Đặc điểm hình dáng

Bạn đang đọc: Mèo Himalayan: sự kết hợp tuyệt vời giữa Mèo Ba Tư và Mèo Xiêm

Ở tổng thể những góc nhìn, trừ mẫu lông, Himalayan có chung biểu cảm ngọt ngào của mèo Ba Tư và những đường nét tròn mềm mại và mượt mà. Nó có một cái đầu tròn, lớn ; mắt to, tròn ; mũi ngắn ; má đầy đặn ; và tai nhỏ với những đầu tròn. Đầu được nâng đỡ bởi một chiếc cổ ngắn, dày và một thân hình cơ bắp, trưởng thành – một kiểu được gọi là ” cobby “. Chân của Himalayan ngắn, dày và khỏe với những bàn chân to, tròn và chắc. Đuôi ngắn nhưng tỷ suất thuận với chiều dài của khung hình mèo .Himalayan được lai tạo theo những màu sau : sô cô la, hải cẩu, tử đinh hương, xanh lam, đỏ, kem tortie, kem xanh, chocolate-tortie, lilac-cream, hải cẩu, linh miêu xanh, linh miêu đỏ, lynx kem, linh miêu tortie, Linh miêu kem xanh, linh miêu sô cô la, linh miêu lilac, linh miêu sô cô la tortie và linh miêu kem hoa cà. Cơ thể có nhiều sắc thái khác nhau từ trắng đến nâu vàng, chỉ có màu trên mặt và bàn chân, tai và đuôi. Không giống như Persian và Exotic, đôi mắt của Himalayan chỉ có một màu : màu xanh lam đậm và sôi động .

3. Tính cách

Giống như mèo Ba Tư, Himalayan ngọt ngào, ngoan ngoãn và khá trầm tính. Mèo Himalayan giàu tình cảm nhưng chúng phân biệt đối xử đối với những người lạ. Chúng dành sự quan tâm của mình cho các thành viên trong gia đình và một số khách mà chúng cảm thấy có thể tin tưởng. 

Xem thêm: Mimi

Môi trường ồn ào, náo nhiệt không phải là phong thái của Himalayan ; chúng là những con mèo thích một ngôi nhà yên bình, nơi ít đổi khác hàng ngày. Với đôi mắt to, biểu cảm và tiếng kêu được diễn đạt là nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái và giàu âm điệu, Himmie là chú mèo sống tình cảm, dịu dàng êm ả và ít thổ lộ. Cách chúng vui đùa cũng nhẹ nhàng, một chút ít thời hạn chơi với một con chuột catnip hoặc trêu ghẹo lông vũ .

4. Chăm sóc

Điều quan trọng nhất cần hiểu về việc chăm nom Himalayan là nhu yếu chải chuốt hàng ngày. Lớp lông dài và đẹp đó không tự nhiên luôn thật sạch và không xơ rối. Nó phải được chải nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng hàng ngày và tắm tiếp tục — tối thiểu một lần một tháng .

Một yếu tố khác cần xem xét là vấn đề vệ sinh.Nếu mèo và nơi vệ sinh không được giữ sạch sẽ một cách cẩn thận, nhiều khả năng Himmie sẽ bị nhiễm vi khuẩn ở chân hoặc dưới lớp lông dày rậm, và có thể chúng sẽ ngừng sử dụng nhà vệ sinh nếu chúng bẩn.

Chảy nước mắt quá nhiều hoàn toàn có thể là một yếu tố ở giống này, vì thế hãy lau những khóe mắt thật sạch hàng ngày để ngăn hình thành những vết bẩn dưới mắt. Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất .Bạn nên nuôi Himalayan chỉ trong nhà. Chúng không phải là một máu chiến sẽ vượt mặt những con mèo, con chó khác .Thức ăn hạt tươi cho mèo

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan