Bài viết này cho bạn thấy, bạn không hiểu gì về mèo cưng nhà mình!

Không sai khi nói rằng, bên cạnh chó – mèo là loài vật được yêu quý nhất bởi vẻ bên ngoài dễ thương và đáng yêu và vô cùng thân mật với con người. Không những thế, chúng còn rất mưu trí, nhạy bén và luôn có cách diễn đạt tình cảm, thái độ rất riêng nữa .Nhưng liệu bạn có tự tin khi nói rằng hoàn toàn có thể ” đọc vị ” được những ngôn từ khung hình của chú mèo cưng nhà mình không ? Hãy cùng kéo ngay xuống dưới và check nhé !

1. Đuôi dựng thẳng đứng, hướng lên trên

Bạn đang đọc: Bài viết này cho bạn thấy, bạn không hiểu gì về mèo cưng nhà mình!

Bạn nghĩ chúng đang muốn đòi bạn ăn ư ? Sự thật là chúng đang muốn bộc lộ sự tự tin, hài lòng, có phần hưng phấn của mình đấy. Bạn sẽ thuận tiện phát hiện hành vi biểu lộ tâm trạng niềm hạnh phúc này ở một chú mèo đang nghênh đón chủ nuôi .

2. Đuôi thẳng, hơi nghiêng nghiêng ra phía ngoài

Đây hẳn là cảm xúc thỏa mãn nhu cầu ở một chú mèo vừa ngủ dậy. Chiếc đuôi thẳng, hơi nghiêng nghiêng này là biểu lộ về sự hài lòng của chú mèo .

3. Chiếc đuôi dựng thẳng, hơi rung rung

Bạn nghĩ chắc như đinh hành vi này ám chỉ việc chúng đang rất sung sướng phải không ? Thật ra, mèo rung đuôi là cách để biểu lộ sự vui mừng hay Dự kiến điều gì tốt đẹp sắp xảy ra. Và chúng không quên ” vẫy vẫy ” đuôi như thế này trước mỗi khi được cho ăn .

4. Đuôi dựng đứng cùng đường cong như dấu chấm hỏi ở phía cuối

Cong đuôi dấu chấm hỏi không phải là cách chúng rủ rê bạn chơi cùng đâu. Chiếc đuôi mèo dựng đứng với đường cong ở phần cuối như dấu chấm hỏi biểu lộ sự thân thiện hoặc vui thú. Hành động này Open khi mèo đang chơi với một món đồ cực yêu quý của mình ..

5. Đuôi đặt sát mặt đất, quất qua quất lại

Nếu chú mèo đang tức giận, chúng sẽ giữ đuôi thấp gần dưới mặt đất và “quất qua trái, quật qua phải” một cách mạnh mẽ như thế này này! Tuy nhiên, một số giống mèo như mèo Ba Tư và Scottish Fold (mèo tai cụp) có xu hướng giữ đuôi thấp ngay cả khi trong tâm trạng vui.

6. Đuôi ngoe nguẩy hai bên một cách “yểu điệu”

Ngoe nguẩy đuôi sang 2 bên là bộc lộ của chú mèo đang tập trung chuyên sâu nhìn một đối tượng người tiêu dùng đơn cử như phát hiện vật thể lạ hay món đồ chơi .

7. Đuôi hạ xuống ở lưng chừng, phía cuối hơi cong lên

Biểu hiện đuôi ” lưng chừng núi “, phần cuối lại cong lên này là cách mà mèo ta muốn ám chỉ rằng, mọi việc đang rất ổn và bạn cứ thao tác đi, đừng chăm sóc đến tôi !

8. Đuôi hướng lên trên, hơi vẫy vẫy nhẹ

Cách búng đuôi này ám chỉ rằng chúng đang không được vui đấy. Bởi lẽ đó mà nếu rảnh thì hãy qua nựng nựng, xoa bụng, gãi cằm cho chú mèo của bạn đi nào !

9. Đuôi dựng thẳng đứng, lông xù lên

Lúc đuôi mèo xù lên nghĩa là chúng đang thực sự cáu hoặc sợ hãi. Việc biến chiếc đuôi từ ” nhỏ tí ” thành ” bé bự ” này là để xua đuổi hoặc ra oai với những mối rình rập đe dọa xung quanh .

10. Đuôi cụp, giấu ở bên dưới cơ thể

Trái ngược với việc giương đuôi thông tin ” đang cáu “, nếu mèo ta cụp đuôi và giấu thật nhanh ở phía dưới khung hình là lúc chúng cảm thấy sợ hãi hoặc không chắc như đinh điều gì đó !Nguồn : Brightside

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan