Hàng chục chó, mèo chết do ăn phải đồ ăn tẩm chất độc dạng kẹo mút

Lực lượng công dụng tỉnh Tuyên Quang xác lập Open động vật hoang dã chết do ăn phải đồ ăn tẩm chất cực độc dạng kẹo mút, cá khô tẩm thuốc chuột .
Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, thời hạn gần đây, trên địa phận huyện Yên Sơn Open thực trạng chó, mèo chết hàng loạt, đặc biệt quan trọng tại khu vực những xã Chân Sơn, Kim Quan, Trung Sơn, Trung Minh, Chiêu Yên, Đội Bình, Phú Thịnh .Qua tìm hiểu, lực lượng công dụng xác lập động vật hoang dã chết do ăn phải đồ ăn tẩm chất cực độc dạng kẹo mút, cá khô tẩm thuốc chuột, được ném bừa bãi những nơi công cộng .

Theo cơ quan chức năng, đến nay đã phát hiện 32 con chó, mèo chết do hình thức phạm tội trên.

Các đối tượng người dùng thường hoạt động giải trí trong khung giờ từ 0-3 h sáng. Các đối tượng người tiêu dùng đã dùng phương tiện đi lại đi vào những xã, thả đồ ăn tẩm chất độc dọc đường hoặc ném vào sân những nhà dân ven đường .Sau đó khoảng chừng 2 giờ đồng hồ đeo tay, chúng quay lại địa phận, nếu có động vật hoang dã chết do ăn phải bả sẽ nhặt xác đem đi tiêu thụ .

Công an tỉnh Tuyên Quang cho hay, thủ đoạn này của các đối tượng là vô cùng nguy hiểm vì đồ ăn đã tẩm chất độc nếu con người ăn phải cũng có thể dẫn đến tử vong.

Đặc biệt, trẻ nhỏ là đối tượng người tiêu dùng dễ bị tổn thương nhất vì sở trường thích nghi ăn kẹo ngọt, trong khi bả chó, bả mèo thường được chúng làm giống với hình dạng của viên kẹo mút hoặc miếng cá khô để dễ dẫn dụ động vật hoang dã .

Trước tình hình trên, Công an tỉnh đã chỉ đạo, yêu cầu lực lượng Công an huyện, đặc biệt là Công an xã, phường tăng cường tuần tra, kiểm soát, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi nguy hiểm của các đối tượng trộm chó, mèo.

Trước đó, như Lao Động phản ánh, bà Khổng Thị Tân-Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Chân Sơn ( Yên Sơn, Tuyên Quang ) – cho biết, một số ít thôn trên địa phận xã Open những đối tượng người dùng đánh bả chó bằng thuốc có hình viên kẹo mút, kẹo ngôi sao 5 cánh .Theo bà Tân, sau khi đối tượng người dùng này đã rời đi thì để lại thuốc đánh bả chó có hình viên kẹo mút, kẹo ngôi sao 5 cánh. Nhận thấy đây là loại thuốc lạ, người dân địa phương đã trình báo cơ quan chức năng .Ngay sau khi nhận được tin báo trên, cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc. Công an xã Chân Sơn đã ra thông tin về việc nâng cao cẩn trọng so với thủ đoạn của đối tượng người dùng đánh bả chó hình kẹo mút trên địa phận xã .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan