Nên cho mèo ăn gì? Cẩm nang dinh dưỡng cho mèo bạn cần biết

Nên cho mèo ăn gì? Cẩm nang dinh dưỡng cho mèo bạn cần biết

Những chú mèo hay đặc biệt là mèo con việc chăm sóc cũng vô cùng quan trọng để chúng phát triển tốt nhất. Và quan trọng hơn là việc lựa chọn những loại thức ăn cho mèo phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm những cẩm nang dinh dưỡng tốt nhất cho mèo thì đừng bỏ qua bài viết này nhé !

Đối với những bạn nuôi mèo việc chăm nom chúng cũng rất phức tạp. Liệu nên cho mèo ăn gì ? Chúng thiết yếu với những loại thức ăn nào ? Hay mèo ăn bao nhiêu là tương thích nhất ? Nếu bạn đang do dự những câu hỏi này thì hãy xem ngay bài viết này của Bách hóa XANH nhé !

1Nên cho mèo ăn gì ? Những chất dinh dưỡng cần thiết ?

Mèo con

Advertisement

Mèo là loại động vật ăn thịt vì vậy chúng cần có protein để bổ sung năng lượng hàng ngày. Loại thức ăn mà chú mèo ưa thích như là pate. Bạn có thể cho mèo ăn thức ăn khô hoặc ướt và nên cung cấp cho chúng những chất dinh dưỡng sau đây:

– Protein từ thịt hoặc cá

– Axit béo- Vitamin- Khoáng chất- NướcTinh bột cũng là loại thực phẩm cần bổ trợ cho mèo nhưng nếu với hàm lượng quá cao sẽ khiến mèo mắc bệnh và rối loạn về hệ tiêu hóa .

2Mèo của bạn cần bao nhiêu thức ăn ?

Hàm lượng thức ăn của những chú mèo phù thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng, kích cỡ và độ tuổi mức độ hoạt động hàng ngày và thậm chí còn còn ảnh hưởng tác động bởi môi trường tự nhiên xung quanh .

Advertisement

Khẩu phần ăn cho mèo từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi

Mèo dưới 4-5 tuần tuổi

Mèo con

Ở giai đoạn này mèo nên được uống sữa mẹ hay là sữa dành cho mèo. Vì trong thời điểm này mèo còn khá nhỏ chưa thể ăn được nhưng vẫn cần dưỡng chất để phát triển. Bạn cũng nên cho bé ăn dặm với pate ẩm để tập dần dần.

Mèo đủ 10 tuần tuổi

Mèo con

Advertisement

Nên chia thành các bữa ăn nhỏ và cho mèo ăn 5-6 lần/ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thực phẩm tươi để có hàm lượng dưỡng chất cao hơn.

Tránh cho mèo ăn thịt sống cho đến khi mèo ít nhất 20 tuần tuổi, vì hệ thống miễn dịch của chúng không đủ mạnh. Bạn nên nấu chín để nguội cho bé mèo thưởng thức để đảm bảo sức khỏe của bé hơn nhé.

Khẩu phần ăn cho mèo trưởng thành

Khẩu phần ăn cho mèo trưởng thành

Mèo trưởng thành cần chính sách ăn bổ dưỡng để cân đối để duy trì cân nặng sức khỏe thể chất. Trong tiến trình này, đường tiêu hoá của mèo đã hoàn thành xong. Tùy thuộc vào thực trạng cân nặng của mèo mà bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động khẩu phần ăn hàng ngày tương thích cho chúng .

3Lượng thức ăn của mèo theo cân nặng

Lượng thức ăn của mèo theo cân nặng

Advertisement

Bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào cân nặng của mèo để định lượng thức ăn như sau :- Mèo dưới 2 kg – nên cho ăn từ 140 – 160 g / ngày .- Mèo từ 2 kg đến 4 kg – nên cho ăn từ 160 – 240 g / ngày .- Mèo từ 4 kg đến 6 kg – nên cho ăn từ 280 – 320 g / ngày .- Mèo từ 6 kg đến 8 kg – nên cho ăn từ 360 – 400 g / ngày .Với những thông tin có ích trên Bách hóa XANH mong rằng hoàn toàn có thể giúp bạn giải đáp phần nào cách cho mèo ăn và khẩu phần của chúng. Quả là việc nuôi mèo cũng rất phức tạp và cách cho ăn cũng vô cùng quan trọng bạn nên quan tâm nhé để giúp bé mèo tăng trưởng tổng lực nhất .

Xem thêm:

>> Mèo thích ăn gì ? 9 loại thức ăn mèo thích ăn nhất

>> Mèo ăn gì? Các loại thức ăn dinh dưỡng cho mèo gồm những gì?

>> 8 giống mèo thông dụng được yêu quý tại Nước Ta

Advertisement

Mời bạn tham khảo các loại thức ăn cho mèo tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan