Chó lông xù: phân loại, lưu ý khi chăm sóc chó lông xù (2020)

Ngày : 23/05/2020 lúc 19 : 30PMNếu bạn đang có dự tính nuôi một chú chó lông xù, thì có lẽ rằng bài san sẻ dưới đây của Dog Paradise sẽ giúp ích cho bạn. Dog Paradise sẽ ra mắt tới bạn những loại chó lông xù đẹp nhất, phổ cập nhất, cũng như quan tâm khi chăm nom chúng .

Phân loại chó lông xù

Chó Komondor

Theo câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC), bộ lông có hình dây thừng xù xì đặc trưng của Komondor xuất phát từ việc chỉ tắm mà không bao giờ chải chuốt bằng dụng cụ grooming cho chó. Khi con chó gần một năm tuổi, lông sẽ đủ xù xì để bạn có thể tết bím tóc đuôi sam cho chú cún của mình.

Chó chăn cừ Anh cổ điển

Giống chó xù lông này thậm chí còn còn đóng vai chính trong bộ phim “ Shaggy Dog ” năm 1959 của Disney. Chó chăn cừu Anh cổ rõ ràng là một nhân vật chính của Disney, vì AKC báo cáo giải trình rằng giống chó này cũng hoàn toàn có thể được phát hiện trong “ Nàng tiên cá ” và “ 101 chú chó đốm ”. Chó chăn cừu Anh cổ có bộ lông kép, 2 lớp, càng làm cho bộ lông xù xì của chúng trở nên dày hơn .

Chó Spitz Nhật Bản

Những con chó trắng điển hình nổi bật này có đuôi cuộn tròn. Vì vậy, bộ lông dài của chúng xếp trên sống lưng trong một chùm lông khá đẹp. Chúng cũng có một chiếc áo khoác rụng lông hai lần một năm trong hai đến ba tuần. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sẽ tìm thấy lông trên tổng thể mọi đồ nội thất bên trong trong khoảng chừng thời hạn đó .

Chó Puli

Lông Puli sẽ tự nhiên hình thành dạng những sợi dây khi con chó già đi. Nhưng chủ sở hữu hoàn toàn có thể chọn chải chúng thành một cấu trúc lượn sóng hơn nếu chúng thích. Nếu bạn để lông trong dây của nó, bạn sẽ không cần chải lông cho chó, chỉ cần tắm và tách dây để tránh chúng bị vón cục thành một khối lớn .

Chó chăn cừu Bergamasco

Những con chó này cũng có dây dày như Puli và Komondor. Bộ lông tết thành dây của những chú chó chăn cừu này giữ ấm ở nhiệt độ lạnh và giữ không khí thoáng mát lưu thông trên da trong thời hạn ấm hơn. Lông dày cũng bảo vệ khỏi động vật hoang dã hoặc côn trùng nhỏ cắn, khỏi việc sử dụng những loại sản phẩm trị viêm da cho chó .

Khi con chó được một tuổi, bộ lông len phải được chia thành những dây, chúng sẽ được tách ra. Trong vòng 5 năm, dây sẽ chạm đất. Và việc tắm chỉ cần một đến ba lần một năm bằng mỹ phẩm cho chó, vì bụi bẩn không hề xâm nhập vào những mớ lông dày .

Cách chăm sóc chó lông xù từ A đến Z

Cách chăm sóc lông cho các giống chó lông xù

Hãy giữ cho con chó xù xì của bạn được chăm nom tốt và duy trì liên tục việc chải lông, vì việc này sẽ giúp thời hạn tắm thuận tiện hơn. Đồng thời xem xét sử dụng cốc hoặc bát và đổ nước thật sát vào da chó của bạn thay vì vẩy nó lên người .Bởi vì bộ lông xù xì của chú chó lông xù của bạn rất dày và “ xanh tươi ”, hãy chắc như đinh rằng bạn tắm táp thật sạch cho chú cún cho đến khi nước trong. Đừng để xà phòng thừa trên lông chó của bạn. Dư lượng dầu gội hoàn toàn có thể gây khô da cũng như một lớp lông xỉn màu .

Thỉnh thoảng, hãy xem xét việc sấy khô lông sau khi tắm cho chú chó của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một loại dầu xả dành riêng cho độ dày và chiều dài lông chó của bạn. Chỉ cần chắc như đinh rằng bạn dành nhiều thời hạn để xả dầu xả như khi bạn gội đầu cho bé cún .Một chiếc khăn chuẩn bị sẵn sàng thêm để lau “ tóc ” cho chó xù xì của bạn sau khi tắm sẽ giúp chú chó đang ướt rườm rà đó. Hãy nhớ rằng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chiếc khăn đó để bảo vệ bản thân khỏi bị ướt khi tắm cho cún .

Cho chó lông xù ăn

Để chú chó của bạn quyết định khẩu phần ăn

Đối với những chú chó lông xù có khối lượng khỏe mạnh và không gặp tai nạn thương tâm, biến chứng sức khỏe thể chất gì, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp cho ăn tự do. Nếu bạn bỏ thức ăn ra ngoài cả ngày để con chó của bạn nhấm nháp, hãy sử dụng thức ăn khô .Điều này có nghĩa là bạn bỏ thức ăn hạt cho chó ra cả ngày và để con chó của bạn gặm nhấm, nhâm nhi dần. Đây hoàn toàn có thể là một chiêu thức tốt cho những con chó hoạt động giải trí mạnh, đốt cháy nhiều calo hơn so với những người bạn chỉ quanh quẩn trong nhà .Nhược điểm : Bỏ thức ăn cho chó cả ngày hoàn toàn có thể lôi cuốn côn trùng nhỏ, động vật hoang dã gặm nhấm. Điều đó đặc biệt quan trọng là trường hợp nếu bạn cho chó ăn bên ngoài, vì thế hãy cẩn trọng. Và nếu bạn có nhiều thú cưng, chúng hoàn toàn có thể cãi nhau vì thức ăn. Ngoài ra, giải pháp này không dành cho những con chó mắc bệnh tiểu đường .

Kiểm soát khẩu phần ăn nếu cún ham ăn quá

Đối với con chó lông xù mà bạn cảm giác chúng sẽ không bao giờ ngừng ăn, sử dụng phương pháp kiểm soát phần ăn. Trước tiên, hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn xem trọng lượng lý tưởng cho cún cưng lông xù là gì. Nếu bạn đang sử dụng thức ăn cho chó thương mại, hãy cho chó ăn số lượng in trên túi phù hợp với trọng lượng lý tưởng của nó. Tuy nhiên, đôi khi, số lượng được đề xuất nhiều hơn nhu cầu con chó của bạn. Bác sĩ thú y của bạn có thể tính toán số lượng chính xác để chú chó của bạn ăn thức ăn đảm bảo, bên cạnh sữa – viatamin – thuốc cho chó.

Bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn một hoặc hai lần một ngày. Nhưng tốt nhất hãy làm điều đó hai lần mỗi ngày, trong khoảng chừng thời hạn 8-12 giờ. Nếu bạn làm theo cách này, hãy chia số lượng thức ăn được yêu cầu trên túi, hoặc bạn sẽ cho nó ăn gấp đôi những gì nó cần !

Nếu bạn không lo ngại về việc con chó của bạn ăn quá nhiều nhưng không muốn chú chó lông xù của mình bỏ thức ăn cả ngày, hãy sử dụng giải pháp cho ăn đúng giờ. Điều này có nghĩa là bạn cho chó một khoảng chừng thời hạn nhất định, như 30 phút / lần, để ăn. Khi bạn phân phối thức ăn một lần nữa 8-12 giờ sau, con chó của bạn sẽ đói và sẵn sàng chuẩn bị để ăn. Việc cho ăn đúng giờ rất thuận tiện để tập thành thói quen .

Cách huấn luyện chó lông xù

Tầm quan trọng của việc huấn luyện chó lông xù

Một phần thưởng của quyền sở hữu chó là đào tạo và giảng dạy thành công xuất sắc con chó lông xù đáng yêu của bạn bằng đồ chơi – đồ huấn luyện và đào tạo cho chó. Huấn luyện là một cách tuyệt vời để kết nối với con chó của bạn và sẽ giúp bạn thiết kế xây dựng mối quan hệ tốt với chúng .Dù trẻ hay già – toàn bộ những con chó đều hoàn toàn có thể hưởng lợi từ việc học 1 số ít lệnh cơ bản. Hướng dẫn của chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn với những điều cơ bản về cách đào tạo và giảng dạy chó của bạn. Nhưng chúng tôi cũng khuyên bạn nên tham gia những lớp giảng dạy chó, đặc biệt quan trọng là những giải pháp nâng cao hơn. Một nhà nghiên cứu và điều tra hành vi có trình độ hoàn toàn có thể giúp sức với những yếu tố hành vi như sủa quá mức, gây hấn, phá hoại và ám ảnh, …

Dạy con chó của bạn sự vâng lời cơ bản như ngồi, chờ đón và quay trở lại khi được gọi. Đồng thời, những bạn cũng hãy cho chúng tự do làm những việc chúng thích làm, như chạy trốn và đến với bạn để gặp gỡ bè bạn và mái ấm gia đình, trong khi vẫn bảo đảm an toàn và được trấn áp .Chó là động vật hoang dã mưu trí và thích học hỏi nhất nên việc huấn luyện và đào tạo hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời để ngăn chúng khỏi sự buồn chán. Tất cả những buổi giảng dạy nên được khen thưởng dựa trên việc khuyến mãi ngay cho những chú cún snack – bánh thưởng – xương gặm cho chó. Cho chó của bạn một cái gì đó chúng thực sự thích như thức ăn, đồ chơi hoặc khen ngợi khi chúng bộc lộ một hành vi đơn cử, điều này có nghĩa là chúng có nhiều năng lực làm lại .Điều quan trọng là tìm hiểu và khám phá xem con chó của bạn thực sự thích gì và những thứ thương mến của chúng là gì. Món ăn yêu quý thường là những miếng thịt nhỏ hoặc phô mai. Phần thưởng càng tốt thì chú chó của bạn sẽ càng thú vị với việc giảng dạy và học tập, vâng lời chủ .

Cách huấn luyện chó lông xù

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để mở màn giảng dạy chó hoặc chó con lông xù của bạn chưa ? Huấn luyện và xã hội hóa đúng đắn là một trong những nhu yếu cơ bản của chú chó của bạn. Điều quan trọng là mở màn giảng dạy chó của bạn càng sớm càng tốt để chú cún biết cách dùng dụng cụ ẩm thực ăn uống cho chó, dùng dụng cụ đi vệ sinh cho chó đúng cách, …Lúc đầu, việc giảng dạy chó có vẻ như khá phức tạp, đặc biệt quan trọng nếu đây là con chó tiên phong của bạn. Sự thật là huấn luyện và đào tạo con chó của bạn là một “ dự án Bất Động Sản ” yên cầu tận tâm rất lớn. Nếu bạn thực thi từng bước một, bạn sẽ thấy trách nhiệm sẽ bớt khó khăn vất vả hơn nhiều. Đây là 1 số ít thông tin mà Dog Paradise phân phối để giúp bạn mở màn :

– Bắt đầu một chương trình đào tạo và giảng dạy vâng lời con chó : Tìm hiểu làm thế nào để thiết lập một nền tảng cơ bản trước khi bạn khởi đầu huấn luyện và đào tạo con chó của bạn .- Huấn luyện chó của bạn bằng cách sử dụng những game show : Huấn luyện chó của bạn sẽ rất vui ! Mọi người đều biết nó dễ học hơn khi bạn có thời hạn vui tươi, thế cho nên hãy thử thực thi một số ít game show vào chính sách huấn luyện và đào tạo chó của bạn .- Cần 6 tuần cho một con chó được đào tạo và giảng dạy tốt : Sử dụng lịch trình này như một hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể dạy con chó của bạn những điều cơ bản trong khoảng chừng sáu tuần .- Củng cố tích cực : Có nhiều cách khác nhau để huấn luyện và đào tạo chó, nhưng hầu hết những chuyên viên về chó đều đồng ý chấp thuận rằng cách tích cực là tốt nhất cho cả chó và người đào tạo và giảng dạy .

Một vài lưu ý khi huấn luyện chó lông xù

– Luôn luôn khởi đầu bài học kinh nghiệm về những thủ pháp mới trong một căn phòng yên tĩnh trong nhà của bạn, tránh xa mọi phiền nhiễu và người trong nhà làm phiền .- Chia đợt tập luyện thành những buổi ngắn nhưng đều đặn để chú chó nhỏ của bạn không bị quá tải .- Hãy kiên trì, giống như tất cả chúng ta, toàn bộ những con chó đều học ở những mức độ khác nhau. Vì vậy đừng lo ngại nếu con chó của bạn không làm được như lời bạn dạy ngay lập tức .- Luôn luôn kết thúc với một phần thưởng để chú chó lông xù của bạn cảm nhận được sự tích cực .

Rất kỳ vọng bài san sẻ của chúng tôi sẽ góp thêm phần phân phối cho những bạn kiến thức và kỹ năng về cách chăm nom chó lông xù. Để update thêm nhiều tin tức về chó mèo và cách chăm nom thú cưng, đừng quên ghé thăm blog của chúng tôi mỗi ngày, bạn nhé !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan