Cơn sốt săn lùng nhau mèo trấn giữ cát khí, làm thần dược trị bách chứng nan y

Cơn sốt săn lùng nhau mèo trấn giữ cát khí, làm thần dược trị bách chứng nan y

Nhau mèo cũng được giới kinh doanh thương mại, cánh cờ bạc xem như “ thiêng vật ” đem lại sự suôn sẻ, cát khí cho khổ chủ. Tin tưởng nhau mèo những tác dụng thần thánh trong việc chữa bệnh nan y, là “ hình tượng ” của sự như mong muốn, … giới triệu phú quay cuồng trong cơn sốt săn lùng loại “ thiêng vật ” như mong muốn với những trường hợp thật giả bất phân .

Hiện thân của “thần may mắn”?

Gặp nhau tại nhà, anh V.M.H. ( 45 tuổi, ngụ Q. 12, Thành Phố Hồ Chí Minh ) vẫn chưa thật tin cậy PV mặc dầu đã trao đổi nhiều lần qua điện thoại cảm ứng. Anh nhu yếu khi xem “ hàng ”, PV không được quay phim, chụp hình vì không muốn công khai minh bạch vật trân quý, đầy giá trị khi chưa tìm được “ người biết nhìn hàng thực thụ ”. Tại nhà riêng, sau ít phút trà nước, anh cẩn trọng mở tủ thờ, lấy gói đồ được bọc nhiều lớp bằng giấy báo, bao nilon đem ra bàn trình làng : “ Đây là nhau mèo đen thứ thiệt, chứ không phải hàng vớ vẩn đâu. Tôi kẹt quá nên mới đăng tin bán để có tiền sắp xếp việc làm riêng. Sở dĩ, tôi phải cẩn trọng, rào đón anh là vì tôi không muốn những người xung quanh, người không biết chơi tìm đến. Cái này chỉ tôi chỉ nhượng lại cho người biết thôi. Không biết, nói họ không tin ” .

Nhau mèo được người tên Châu trình làng với PV rất khác với hình ảnh đăng trên mạng

Nói xong, anh từ từ gỡ những lớp giấy báo rồi lôi từ trong đống giấy ra một chiếc bọc nilon nhỏ. Phía trong là vật gì đó có màu vàng nâu như vỏ cây khô, quăn queo, dài chừng 10 cm. Anh H. cho biết vật này chính là nhau mèo đen, vật trân quý có nhiều tác dụng thần thánh. “ Loài mèo khi đẻ thường làm ổ rất kín, tránh xa con người. Đẻ xong, nó cũng tự ăn nhau thai luôn nên nhau mèo rất hiếm, không phải ai cũng có được. Tôi nghe nói, ai có nhau mèo thì coi như cầm được thần như mong muốn trong tay. Mấy tay chuyên cờ bạc luôn ao ước có được cái nhau mèo trong ví vì có nó thì đánh đâu thắng đó. Nếu không cần tiền gấp, tôi quyết không bán nó đâu. Nhau này đã hơn 2 năm rồi, tôi xem như bảo vật giờ chỉ bán cho ai biết giá trị. Ai am hiểu, tôi để lại với giá 20 triệu. Trên mạng cũng nhiều người đăng bán nhưng chỉ toàn đồ giả thôi ” .

Khác xa ngoài đời thực, trên chợ ảo, nhau mèo được rao bán một cách tràn ngập với những cái giá không tưởng. Trên trang cá thể, thông tin tài khoản “ Khiemdl ” mời gọi : “ Hàng độc nhau mèo dành cho triệu phú, người kinh doanh, dân kinh doanh. Các bạn là dân kinh doanh thì đây quả là thứ thiết yếu. Nhau mèo này đã được 3 năm. Các bạn cũng biết những triệu phú, người kinh doanh, thậm chí còn dân chơi cờ bạc, đề đóm đều muốn chiếm hữu một cái nhau mèo. Cách đây 2 năm, mèo nhà em đẻ và đem cái nhau lại cho em. Em đem cất giữ nên làm ăn kinh doanh thuận tiện, buôn may bán đắt. Nhưng tự dưng hôm bữa con mèo lại đẻ và cũng cho nhau nên em đem bán cái cũ. Nhau này em bán 20 triệu … ” .

Liên hệ trực tiếp, người bán có tên Châu ( ngụ huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh ) chứng minh và khẳng định : “ Nhau mèo hiếm lắm, không phải ai cũng có bán đâu. Đặc biệt, nhau mèo nổi tiếng từ xưa việc nó đem lại suôn sẻ cho người cất giữ. Ai có nhau mèo bên mình làm ăn sẽ luôn thuận tiện, buôn may, bán đắt. Người chơi cờ bạc, đánh đề, … bỏ nhau mèo trong ví là đánh đâu thắng đó. Đem nhau mèo bỏ vào hũ, đặt dưới chân giường con cháu, con cháu sẽ học tập hanh thông, đỗ đạt cao, … ” .

“ Thần dược ” nhau mèo “ xịn ” được định giá 20 triệu đồng

Theo người này, hiện nay, không chỉ giới doanh nhân, đại gia, cánh cờ bạc mà nhiều thành phần khác của xã hội cũng lùng sục, tìm mua nhau mèo. Sở dĩ, suốt nhiều năm qua, nhau mèo trở nên quý, hiếm, đắt giá bởi người ta không chỉ tin nó đem lại may mắn mà còn xem nhau mèo như một loại tiên dược trị bá bệnh.

Thần dược đặc trị ung thư dạ dày?

Để tranh thủ niềm tin của người mua, nhiều người bán còn tìm những bài viết, thông tin nhau mèo chữa bệnh trình làng đến người mua. Anh H. tư vấn : “ Không chỉ đem lại suôn sẻ, nhau mèo còn là thuốc chữa bá bệnh. Tuy nhiên, chữa bệnh gì, chữa như thế nào thì phải có người chỉ mới dùng được. Ở đây, tôi biết bài thuốc chữa hen suyễn, hen phế quản cho trẻ nhỏ từ nhau mèo hay lắm. Bài thuốc này, tôi được ông nội truyền lại. Nhà có trẻ nhỏ bị ho hen, sút cân, chậm lớn thì mua nhau mèo về ngâm với mật ong, mỗi ngày cho uống một muỗng cafe. Nếu nhau khô thì tán nhuyễn uống với nước sôi để nguội hoặc hòa vào cháo để ăn ” .

Cùng thông tin trên, PV liên hệ với người bán nhau mèo tên Châu cũng được anh này quả quyết : “ Nhau mèo chữa hen suyễn là chuyện thông thường. Mới đây, tôi còn được một ông thầy thuốc chỉ cách dùng nhau mèo chữa khỏi ung thư dạ dày. Cách chữa rất là đơn thuần mặc cho ung thư đã ở quy trình tiến độ nào chỉ cần có nhau mèo là khỏi hết. Nếu bệnh nhân là nam thì ăn 7 cái, nữ ăn 9 cái là khỏi hẳn. Đặc biệt, rượu ngâm nhau mèo còn có tác dụng cường thận, tráng dương, ông uống bà khen. Phụ nữ có tuổi tóc rụng, da mặt xấu, nhăn nheo, … uống rượu này tiếp tục trước khi đi ngủ sẽ tươi tắn, khỏe đẹp như tuổi thanh xuân ” .

Tuy nhiên, nhiều lương y, bác sỹ lại cho rằng, nhau mèo tuy có những tác dụng nhất định trong y học truyền thống nhưng chưa từng được Đông y liệt vào hàng “ biệt dược ”. Lương y Huyên Thảo, chủ biên tạp chí “ Thuốc vườn nhà ” cho biết : “ Trong y học truyền thống, nhau thai mèo được gọi là miêu bào y. Miêu bào y có một số ít tác dụng nhất định trong việc chữa bệnh, đã được ghi chép trong một số ít sách thuốc cổ như “ Bản kinh phùng nguyên ”, “ Bản thảo tái tân ”, “ Bản thảo tòng tân ”, … Tuy nhiên, nếu nói nhau mèo hoàn toàn có thể chữa những loại bệnh nan y, hiểm nghèo là không có cơ sở. Việc người ta đồn thổi nhau mèo hoàn toàn có thể chữa khỏi trọn vẹn bệnh ung thư dạ dày là chưa đúng chuẩn ” .

Trang cá thể đăng tin bán nhau mèo chữa bệnh

“ Thực chất, nhau thai mèo hoàn toàn có thể chữa chứng ẩm thực ăn uống hay bị nghẹn, ăn vào lại nôn ra ( phản vị-PV ). Đây là triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày. Nhau thai mèo có tác dụng làm giảm những triệu chứng nói trên nên nó có tác dụng tương hỗ trong việc điều trị bệnh ung thư dạ dày. Do đó, hoàn toàn có thể khi uống bột, ăn nhau thai mèo vào những triệu chứng trên của người bị bệnh ung thư dạ dày sẽ giảm thiểu, dạ dày không còn đau mà người bệnh lầm tưởng đã trọn vẹn bình phục và cho rằng nhau thai mèo hoàn toàn có thể chữa khỏi trọn vẹn căn bệnh này ”, lương y Thảo cho biết thêm .

 

Tuy nhiên, những bác sỹ, chuyên viên y tế khẳng định chắc chắn, lúc bấy giờ chưa có bất kể nghiên cứu và điều tra nào cho thấy nhau mèo có tác dụng trong việc chữa ung thư. Bác sỹ chuyên khoa 2 Diệp Bảo Tuấn, Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh cho biết : “ Hiện chưa có bất kể nghiên cứu và điều tra nào chứng minh và khẳng định nhau mèo, thậm chí còn là thuốc nam chữa khỏi ung thư. Rất nhiều trường hợp người dân ngộ nhận những bài thuốc dân gian chữa được ung thư nên ở nhà tự ý mua thuốc về chữa trị dẫn đến việc khi đến viện thì đã quá muộn. Thuốc nam chỉ có tác dụng bồi bổ thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch, tạo sức đề kháng cho khung hình. Rất hoàn toàn có thể nhau mèo cũng có tác dụng tựa như. Tuy nhiên, khi sử dụng bất kể loại thuốc nào, người sử dụng cũng cần phải tuân theo sự hướng dẫn chi tiết cụ thể, cẩn trọng của bác sĩ chứ không hề tùy tiện sử dụng ” .

Nhà nghiên cứu và điều tra Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lý học Đông Phương cho biết : “ Quan niệm Đông phương cho rằng con mèo chỉ xuất hiện trong thật nhị địa chi và chưa phải là linh vật. Do đó, hoàn toàn có thể thấy, nhau mèo cũng không phải là một loại vật phẩm tử vi & phong thủy, đem lại như mong muốn. Cách tâm lý trên chỉ sống sót trong một bộ phận dân gian. Theo tôi điều tra và nghiên cứu, trong tử vi & phong thủy đúng là có nhiều giải pháp, hình tượng, thiêng vật về mặt triết lý hoàn toàn có thể đem lại như mong muốn cho gia chủ như thiềm thừ, tỳ hưu, ngựa, voi, … Trong số những vật phẩm, thiêng vật này không có nhau mèo ” .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan