Rủi ro khi bạn nuôi hai con chó cái

Nuôi hai con chó cái trong nhà là lựa chọn không được ổn cho lắm. Theo nhiều góc độ thì chúng rất hay va chạm với nhau và bạn sẽ rất khó kiểm soát tình hình. Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn dựa theo kinh nghiệm và hiểu biết của mình hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn qua bài viết này.

Rủi ro khi bạn nuôi hai con chó cái

Tại sao hai con chó cái có thể không phải là sự kết hợp tốt nhất

Bạn vừa đến thăm một trại lai tạo địa phương và yêu hai chú chó con. Chúng là hai con chó con đáng yêu có vẻ như rất thích chơi cùng nhau. Bạn hỏi về việc nhận nuôi một con, nhưng trái tim của bạn bị chia làm đôi giữa hai chú cún đáng yêu này. Cuối cùng bạn quyết định hành động rằng bạn muốn cả hai, và nhà tạo giống có vẻ như khá hài lòng để nhân đôi doanh thu của họ .

Nếu bạn thấy mình đang xem xét loại kịch bản chấp nhận đồng giới này, hãy suy nghĩ lại. Là những chú chó con cùng giới tính dễ thương và tinh nghịch, rất có thể là một khi chúng trưởng thành, chúng sẽ tham gia vào một số cuộc thảo luận nghiêm túc trở nên đẫm máu.

Nghĩ rằng cả hai con cún cái hoàn toàn có thể sống chung cùng nhau không phải là một lựa chọn tốt. Rất hoàn toàn có thể, những trận đánh hoàn toàn có thể leo thang, và một con chó hoàn toàn có thể làm bị thương nặng hoặc giết chết con kia. Điều này có vẻ như xảy ra liên tục nhất khi hai con chó gần tuổi hoặc khi một con chó già hơn và một con chó mới hơn được đưa vào bầy .
Khi hai con chó cái gần bằng tuổi nhau, thường có rất nhiều sự cạnh tranh đối đầu. Chúng sẽ chiến đấu trên 1 số ít yếu tố cạnh tranh đối đầu. Những trận đánh như vậy có vẻ như xảy ra nhiều nhất với sự xuất hiện của chủ chiếm hữu. Chúng hoàn toàn có thể chiến đấu với nhau khi đi bộ lên cầu thang hoặc qua cửa. Hoặc chúng hoàn toàn có thể chiến đấu trên những khu vực ngủ, thức ăn và đồ chơi. Đôi khi một nguyên do hoàn toàn có thể không trọn vẹn hoàn toàn có thể nhìn thấy trong mắt của chủ sở hữu, nhưng một con chó hoàn toàn có thể cảm thấy bị thử thách bởi người kia và cảm thấy cần phải đưa con kia xuống thang .
Nhận nuôi một con chó cái nhỏ hơn trong khi chiếm hữu một con cháu lớn tuổi cũng có rủi ro tiềm ẩn cao. Con chó mới hơn hoàn toàn có thể cảm nhận được con chó già vì yếu hoàn toàn có thể nỗ lực chiếm lấy. Thật không may, những trận đánh như vậy hoàn toàn có thể có một kết thúc buồn .
Tuy nhiên, không phải tổng thể những con chó cái đều có xu thế chiến đấu như vậy. Có những trường hợp chủ sở hữu hoàn toàn có thể được cho phép chúng chung sống độc lập mà không gặp yếu tố gì. Chủ sở hữu đóng vai trò lớn, vận dụng chủ trương “ không đánh nhau ” và can thiệp nếu có gì đó giống như một cuộc cự cãi nhỏ. Thông qua giải mẫn cảm và phản ứng, rất nhiều tân tiến hoàn toàn có thể đạt được ..
Do đó, tốt nhất là tách hai người bằng cách làm chúng giật mình. Điều này được triển khai bằng cách ném một chiếc chăn lên chúng, tưới nước bằng vòi, tạo ra tiếng động lớn giật mình hoặc túm lấy một con chó bằng hai chân sau và kéo đi như thể con chó là xe cút kít. Bạn sẽ cần phải rất cẩn trọng .
Trong khi nhiều con chó cái hòa thuận với nhau, việc nhận nuôi hai chú chó cùng giới nhiều lúc hoàn toàn có thể giống như chơi game show may rủi, tương lai của chúng hoàn toàn có thể là một dấu hỏi. Nếu bạn mua từ một nhà lai tạo có nghĩa vụ và trách nhiệm, Họ sẽ không được cho phép bạn đồng ý sự tích hợp đó. Nếu bạn thực sự phải nhận nuôi hai, một đực và một cái là một sự phối hợp tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn nhiều .

Huấn luyện chó để mọi việc dễ dàng hơn

Huấn luyện chó sẽ khiến những chú chó được xã hội hóa tốt hơn. Tiêu trừ những bản năng hoang dã của chúng. Khiến chúng nghe lời và sống hòa thuận với nhau. Trung tâm huấn luyện và đào tạo chó Hồ Chí Minh có những chuyên viên về giảng dạy hành vi của chó. Am hiểu và trong những nỗ lực của mình, luôn làm tốt nhất để đưa những chú chó vào khuôn phép. Chó sau khóa đào tạo và giảng dạy sẽ vô cùng ngoan ngoãn, phục tùng và biết trấn áp những hành vi không được phép .
Mọi thông tin xin liên hệ :

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://thucanh.vn
  • Hotline: 0972 944 624

Rate this post

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan