Cách nuôi mèo trong nhà khỏe mạnh với 7 mẹo nằm lòng

Cách nuôi mèo trong nhà sao cho khỏe mạnh và sống lâu là mong ước của nhiều chủ nuôi. Mèo, đặc biệt quan trọng là mèo ít hoạt động, cần sự kích thích và phát minh sáng tạo để duy trì đời sống ý thức lý tưởng. Nghĩa là đa dạng chủng loại môi trường tự nhiên sống xung quanh chúng .Vậy đúng mực điều này là ra làm sao ? Nói cách khác, để giảm thiểu những hành vi không mong ước của mèo ít hoạt động và làm cho mèo vui tươi, quan trọng bạn cần phân phối cho mèo đồ chơi, nơi trú ẩn, ngủ nghỉ, hoạt động giải trí và những thứ để “ cào ”, để “ xem ” và để “ chơi ”. Mèo cũng cần được cho nhà hàng và vệ sinh bảo đảm an toàn, vừa đủ .

Điều này có thể được thực hiện bằng cách lấp đầy không gian sống với nội thất phong phú như cây cào móng cho mèo, võng treo, túi, giường, đồ chơi và những nơi an toàn để ngủ, ăn uống và vệ sinh.

Cách nuôi mèo trong nhà # 1 : Nơi ẩn nấp

Những nơi ẩn nấp làm mèo thấy an toàn có thể kể đến như túi giấy hoặc hộp bìa các tông, chiếc hộp dưới gầm giường, túi vận chuyển để sau ghế hoặc trên một cái khăn ở nóc ngăn kéo.

Mèo có khuynh hướng thích nơi cao ráo vì chúng muốn quan sát môi trường tự nhiên xung quanh. Chúng thích ngủ và nghỉ ngơi ở những nơi bảo đảm an toàn và tự do .cách nuôi mèo trong nhà

Trong những gia đình nuôi nhiều mèo hoặc chó, điều quan trọng là mèo có thể tránh xa chó nếu chúng muốn. Điều này đặc biệt đúng đối với nơi đặt khay vệ sinh và đồ ăn.

Chúng nên được ăn và vệ sinh mà không bị làm phiền bởi những con chó hoặc những con mèo khác .

Cách nuôi mèo trong nhà # 2 : Nội thất vật dụng

Một số chuyên viên ước tính mèo cần khoảng chừng 45 mét vuông để giảm thiểu những yếu tố về hành vi .Một cách làm cho môi trường tự nhiên sống của chúng tốt hơn, vừa đủ hơn và bảo đảm an toàn hơn là cho mèo thêm nhiều khoảng trống chiều thẳng đứng. Hãy nuôi mèo ở nơi cao ráo với tầm nhìn rộng .Mèo thích leo trèo và những nơi cao khiến chúng thấy yên tâm. Từ điểm cao đó, mèo hoàn toàn có thể quan sát xung quanh và phát hiện con mồi lẫn quân địch .Dù mèo nhà bạn chỉ ở trong nhà và không có thời cơ tiếp xúc với con mồi lẫn quân địch, bản năng này vẫn không mất đi .Mèo nhạy cảm nhất khi chúng đang ngủ và thường thích ngủ những nơi có độ cao như cây cho mèo hoặc những chiếc giường gắn tường trên cao .Đó là những nơi lý tưởng để mèo bao quát khoảng trống sống của chúng từ những điểm dễ quan sát khác nhau .Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng trong những mái ấm gia đình nuôi nhiều mèo chính do trong cùng một thời gian hoàn toàn có thể có nhiều con mèo cùng quan sát nơi ở của chúng .

Nội thất cho mèo vô cùng phong phú về size, chủng loại và sắc tố. Cây cho mèo thường thì làm từ vải thảm, hoàn toàn có thể cao từ 3-3. 5 m với nhiều nhánh và chỗ hoàn toàn có thể ngủ, chơi hoặc nghỉ ngơi. Có thể tích hợp với giường ngủ, đồ chơi treo lủng lẳng và trụ cào .Giường treo hoàn toàn có thể đặt trong hoặc trên cây cho mèo, trên vật phẩm trong nhà như tủ quần áo hoặc giường hay trên bàn .

Cách nuôi mèo trong nhà # 3 : Vấn đề cào móng

Có những đồ vật chuyên để cho mèo cào móng là rất quan trọng, đặc biệt quan trọng với những con mèo có vuốt. Tuy nhiên với những con mèo không có vuốt không có nghĩa là chúng không “ cào ” .Cào là bản năng để làm vuốt sắc hơn, dãn cơ, giũa móng cũ và lưu lại mùi hương .Xem xét những khu vực hoặc vị trí mèo nhà bạn thích cào. Chúng có dãn người khi cào móng không ? Chúng có cào vào chân đồ nội thất bên trong, sống lưng ghế hoặc … thảm sàn không .Những thông tin này hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập vật tư mèo thích cào như bìa những tông, vải, thảm hoặc gỗ và những loại mặt phẳng như dọc hay ngang .Nếu mèo giãn người khi cào móng, bảo vệ khu vực đó đủ độ dài cho mèo .

Trụ cào thường được làm từ vật liệu tốt như vỏ, thân cây, những tông, dây thừng hoặc vải. Nếu bạn không biết mèo thích vật tư nào, bạn sẽ phải thử vài loại trước khi tìm thấy loại chúng thích .Sự phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất gồm có cả trụ cào đứng và bàn cào ngang. Những mái ấm gia đình nuôi nhiều mèo nên có vài chiếc trụ cào .Đảm bảo trụ cào bảo đảm an toàn và không bị lung lay hay đổ để không tổn hại hoặc gây sợ hãi cho mèo. Bởi vì lưu lại mùi hương là một phần của việc cào, mèo thường cào ở những nơi quen thuộc trong nhà – nơi xuất hiện bạn hoặc những con mèo khác .Những khu vực đó gồm có những ô cửa, phòng ngủ, phòng nhà bếp hoặc phòng khách và những nơi chúng yêu dấu ( gần nơi ngủ nghỉ hoặc ẩm thực ăn uống ) .

Cách nuôi mèo trong nhà # 4 : Lưu ý thị giác

Mèo thường bị kích thích về thị giác. Chúng thích những đồ chơi lắc lư và hoạt động. Giường treo hành lang cửa số là nơi yêu quý cho mèo ngủ và nhìn ra quốc tế bên ngoài .Điều này đặc biệt quan trọng tốt nếu khoảng trống bên ngoài có nhiều cây hoặc những yếu tố tự nhiên, thậm chí còn là chim .Trên thị trường có bán nhiều loại giường treo hoặc bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng cách chuyển dời một chiếc ghế, chiếc bàn đủ lớn hoặc ghế dài bên cạnh hành lang cửa số cho mèo .Nếu không nhìn ra hành lang cửa số được, hoàn toàn có thể cho mèo xem video hoặc chương trình về quốc tế tự nhiên .cách nuôi mèo trong nhà

Cách nuôi mèo trong nhà # 5 : Vui chơi, vui chơi

Nghĩ xem mèo nhà bạn thích loại đồ chơi nào ? Mèo có thích đồ chơi mô phỏng chim, chuột hay thích bắt bọ không ?Có rất nhiều loại đồ chơi dành riêng cho những sở trường thích nghi của mèo và kích thích chúng tương tác .

Những đồ chơi mô phỏng con mồi rất được mèo ưa chuộng vì chúng thích săn mồi.

Mặc dù thời đại ngày này mèo không cần phải “ đi săn ”, nhưng chúng vẫn thích những hoạt động giải trí như vậy .

Sau đây là vài tiêu chuẩn giúp bạn chọn những mẫu sản phẩm cải tổ khoảng trống sống cho mèo :

 • Được trang bị những tính năng thiết yếu
 • Nếu chọn cây cào móng cho mèo, hãy chọn loại có size đủ dài hoặc size mèo mong ước
 • An toàn – hãy bảo vệ đồ nội thất bên trong vững chãi, bền vững và kiên cố
 • Bền lâu
 • Dễ rửa / làm sạch nếu hoàn toàn có thể
 • Gây hứng thú cho mèo nhà bạn

Một số gợi ý mua vật dụng cho mèo lý tưởng

Những loại sản phẩm kích thích thị giác có rất nhiều loại và tùy thuộc vào căn nhà, ví tiền và sở trường thích nghi của mèo nhà bạn như thế nào để lựa chọn sao cho hài hòa và hợp lý. Những lựa chọn mưu trí hoàn toàn có thể gồm có :

 • Cây cho mèo: Cây cao tầm 1.5m – 1.8m và có nhiều giường treo cùng những chỗ để cào nơi mèo có thể thỏa thích dãn người. Giường treo nên có tầm nhìn tốt trong phòng và thậm chí cả ở bên ngoài nếu có thể.

  Xem thêm: Cây cho mèo được mua nhiều nhất

 • Giường treo cửa sổ: Nếu trên cây mèo không được, hãy xem xét làm một chiếc giường treo bên cửa sổ.

 • Trụ cào: Mua trụ cào ở cả dạng đứng và ngang và đặt chúng ở nơi mèo thích.

  Xem thêm: Trụ cào giá rẻ, dây thừng bện tốt

 • Đồ chơi: Lựa chọn thông minh là cần câu, những quả bóng lăn, laze và những món đồ chơi nhồi catnipLựa chọn mưu trí là cần câu, những quả bóng lăn, laze và những móncho phong phú phong phú và đa dạng và để xác lập xem mèo thích gì .Xem thêm: Đồ chơi kích thích trí não cho mèo
 • Chọn trụ cào kiên cố và an toàn: Xem xét chúng có khả năng lung lay hoặc lật đổ hay không.

 • Đừng mua đồ chơi có dây, nút, những bộ phận nhỏ hoặc lỏng lẻo : Những loại đồ chơi này và đồ chơi dạng dây không được tốt lắm vì mèo hoàn toàn có thể nhai và nuốt phải những bộ phận của đồ chơi như mắt, gây ra mối nguy về ùn tắc đường ruột hoặc không thở được .
 • Bạn nên có nhiều giường treo cho mèo .
 • Đảm bảo mèo có nơi trú ẩn tốt để trốn những con mèo khác : Dùng một cái hộp, túi luân chuyển hoặc một chiếc giường chuyên sử dụng .
 • Đồ chơi nhai đều tiềm ẩn nguy hại : Những con mèo nhai mạnh hoàn toàn có thể xé toạc bất kể thứ gì. Nhưng nếu biết trước và giám sát, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa thực trạng này .
 • Đổi đồ chơi liên tục để mèo không bị chán .

Cách nuôi mèo trong nhà sao cho khỏe mạnh là điều mà mọi chủ nuôi đều mong muốn. Nếu bạn còn đang băn khoăn nên mua gì cho mèo, thì hãy gọi ngay 0707.76.07.96 để PetshopSaigon.vn được hỗ trợ tận tâm ạ.

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan