[Review] CON CHÓ NHỎ MANG GIỎ HOA HỒNG – HỒI ỨC TUYỆT ĐẸP CỦA BẠN CÙNG CHÚ CHÓ CỦA MÌNH – Sách hay nên đọc

“CON CHÓ NHỎ MANG GIỎ HOA HỒNG” lại là một tác phẩm có sức lay động lòng người nữa của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. lật giở từng trang sách, bạn sẽ có cảm giác như mình mở ra một chiếc hộp ký tức có rất nhiều ngăn chứa, mỗi một ngăn chứa đều là hồi ức vô cùng đẹp đẽ của bạn về chú chó nhỏ mà mình từng nuôi, hay thậm chí dù bạn chưa từng ở cùng một chú chó nào thì cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được tình cảm được gửi gắm vào đó.

Print
Chúng ta hãy cùng bước vào quốc tế của 5 chú chó nhỏ, sống chung cùng nhau như một mái ấm gia đình. Và đương nhiên, giữa chúng cũng sẽ có sự yêu thương, giận dỗi và tranh chấp. Nhưng cách chúng yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua bản năng cạnh tranh đối đầu giống loài đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm ngẫm nghĩ đáng quý .

Thông tin cơ bản về quyển sách “CON CHÓ NHỎ MANG GIỎ HOA HỒNG”

 • Thể loại: truyện dài
 • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
 • Giá bán: có dao động ở từng thời điểm

“ CON CHÓ NHỎ MANG GIỎ HOA HỒNG ” DÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Cũng giống như hầu hết những quyển sách đã xuất bản trước kia của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, luôn luôn thân thiện với lứa tuổi học trò, và cả những người trưởng thành đã từng đi qua thời học viên nữa. “ Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng ” cũng giống như thế. Bằng việc miêu tả đời sống hằng ngày của những chú chó, trải qua đó tất cả chúng ta nhìn thấy được đời sống của chính con người mình. Dưới ánh nhìn của một chú chó, đời sống của con người vô cùng sinh động, thậm chí còn là phiền phức hơn rất nhiều. Và tất cả chúng ta cũng nhìn thấy được đời sống của một chú chó, cũng có niềm vui nỗi buồn, có lo ngại không an tâm, có yêu thương chăm nom, bảo vệ thứ quan trọng với bản thân mình .

Một khi là đồng loại, cần yêu thương và quan tâm lẫn nhau

Câu chuyện “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” được kể bằng ngôi thứ nhất theo lời của chú chó Bato. Gia đình có 5 chú chó gồm : Bato, Suku, Haili, Eme và Pig. Mỗi một chú chó đều có bản tính vô cùng khác nhau, cực kì riêng biệt không hòa lẫn vào đâu được. Suku là chú chó đực duy nhất trong nhà, rất đáng yêu nhưng có tật hay cắn bậy. Haili là chú chó lúc nào cũng muốn có được quyền lực trong tay, dùng sự điệu đà uyển chuyển của bản thân mà thu phục ánh nhìn của người khác. Êmê là chú chó yếu thế nhất, không có hàm răng sắc nhọn, nhưng lại thấu hiểu sự bình đẳng và tôn trọng đồng loại, và yêu cầu đồng loại của mình cũng phải tôn trọng điều đó. Pig vốn là giống chó săn, vì trong quá khứ từng bất chấp nguy hiểm mà giải vây cho bạn mình nên đã để lại di chứng tâm lí sợ hãi.

bia cung con cho nho mang gio hoa hong
Và nhân vật dẫn chuyện, chú chó Bato – theo cảm nhận của bạn đọc – là chú chó trưởng thành nhất, dù không có ngoại hình đặc biệt quan trọng hấp dẫn hay năng lực chiến đấu cạnh tranh đối đầu gì nhưng chú đóng vai trò quan trọng như thể mắt xích liên kết những chú chó lại với nhau .“ Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng ” là tác phẩm của nhà văn chuyên viết truyện cho thanh thiếu niên Nguyễn Nhật Ánh. Đây là tác phẩm tiếp nối sau Bảy bước tới mùa hè, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh … để lại ấn tượng thâm thúy cho bạn đọc trong thị trường sách năm năm ngoái .Toàn bộ quyển sách gồm có 5 chương sách với 86 câu truyện cực kỳ mê hoặc và vui nhộn về 5 chú chó cùng chung sống trong một mái ấm gia đình với 5 tính cách trọn vẹn khác nhau. Các câu truyện nói về cách chúng chung sống với nhau hằng ngày, giữa chúng với người trong mái ấm gia đình và cả với khách đến chơi nhà … từ đó mang lại một quốc tế trong trẻo, vô tư lẫn đáng yêu và dễ thương qua ánh nhìn của những chú chó .

Con người vốn cũng là đồng loại

Con người là bản thể phức tạp nhất, với vô số cảm hứng và tình cách độc lạ, còn là loại độc lạ cực kỳ rộng. Cho nên có lẽ rằng do đó mà tất cả chúng ta quên đi rằng bản thân con người với nhau cũng là đồng loại, cũng có những bản năng thiên tính về tương hỗ lần nhau hoặc cạnh tranh đối đầu. Cuộc sống của những chú chó trong “ Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng ” được miêu tả trong sách chính là văn hóa truyền thống của một mái ấm gia đình. Là hình ảnh thu nhỏ của một xã hội to lớn, ở đó có tranh chấp, có sự không tương đồng, nhưng phải có yêu thương và tôn trọng lẫn nhau .Văn hóa ấy được tại hiện trải qua những câu từ mộc mạc, miêu tả những vấn đề xảy ra trong đời sống hằng ngày vô cùng quen thuộc. Dù có những tính cách khác nhau đến mấy đi nữa, dù có tham vọng và mong ước chiếm hữu quyền lực tối cao đi nữa, nhưng những chú chó đều đang sinh sống trong cùng một mái nhà, cũng tương tự như với câu nói “ người một nhà ” vậy. Bất cứ con nào bị bắt nạt chúng sẽ xông ra và liều mạng bảo vệ. Chúng học được rằng, mỗi một thành viên trong mái ấm gia đình nên bao dung cho khuyết điểm của nhau, họ là người thân yêu bên cạnh mình, chứ không phải là quân địch .

Chó là một trong những người bạn thân thiết nhất của chúng ta

Đọc tác phẩm “CON CHÓ NHỎ MANG GIỎ HOA HỒNG” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, bạn sẽ thấy rõ tình yêu thương ấm áp của tác giả với 5 chú chó của mình qua từng câu từng chữ.  Giọng văn mang hơi hướng nhẹ nhàng, tha thiết, có nhiều lúc lại như là thủ thỉ tâm tình, đưa người đọc đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn sẽ bật cười trước suy nghĩ và ngôn từ sử dụng của loài chó, mộc mạc ngây ngô mà chân thành. bạn sẽ nghẹn ngào khóc nấc khi nhìn thấy mọi người trong nhà vây quanh cầu nguyện cho một chú chó bị thương trông thật yếu ớt.

Trong những cung bậc xúc cảm ấy, bạn hoàn toàn có thể sẽ nhớ về người bạn thân thương của chính mình, những chú chó bạn từng nuôi, nhớ lại từng khoảnh khắc chúng vẫy đuôi mừng thầm, bám vào chân, chồm lên người khi nhìn thấy bạn về nhà. Cho dù chúng không cất được lời nói, nhưng hàng loạt hành vi ấy cũng là hàng loạt tình yêu thương của chúng dành cho bạn. Tác giả mang giọng văn đầy ấm

“ Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng ” là hồi ức đáng giá cho mỗi người

Tuổi thơ của hầu hết bạn nhỏ hoàn toàn có thể đều gắn liền với những động vật hoang dã nhỏ nuôi trong nhà, và những chú chó đang yêu là một trong những người bạn thân thiện nhất. Chúng ở bên cạnh bạn mọi lúc bạn cần. Dù bạn vui hay buồn, chỉ cần gọi chúng sẽ đến bên bạn. Luôn đợi bạn quay trở lại nhà, vẫy đuôi thè lưỡi “ mỉm cười ” mừng bạn về nhà. Chúng không khi nào bỏ rơi hay phản bội bạn dù bạn đối xử với chúng như thế nào đi nữa .“ Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng ” hoàn mỹ gợi lại trong trái tim mỗi người về người bạn tuổi ấu thơ ấy, quyển sách còn giúp bạn ngẫm nghĩ lại cuộc sống của những chú chó từng sát bên cạnh mình. Bởi một chú chó hoàn toàn có thể chỉ sát cánh cùng bạn 10 năm, nhưng đó là cả cuộc sống của nó. Mỗi một chuyện chú chó trải qua trong đời nó đều gắn liền với bạn. Thế nên hãy trân trọng hồi ức đáng quý ấy .

Một vài đánh giá về quyển sách của bạn đọc trên TIKI.VN

 • Mai Sơn Hào Hiệp: Thật sự không biết nói gì ngoài hai chữ dễ thương để diễn tả cuốn sách này. Nét văn nhẹ nhàng mà lôi cuốn quen thuộc tả tác giả Nguyễn Nhật Ánh, đề tài lại xoay quanh những chú chó đáng yêu thật sự mang lại một nét đáng yêu cho quyển sách. Những chú chó trong sách có tâm tư tình cảm cứ như con người chúng ta vậy, đọc xong thấy yêu chúng biết bao. Mình rất thích cuốn sách này, cám ơn tiki đã mang đến mình một quyển sách hay đến thế
 • Lê Phạm Băng Châu: Bản thân mình cũng là một người rất yêu động vật và đã từng nuôi vài em chó mèo trong một thời gian dài. Những tình cảm khắng khít của chúng ta và thú cưng được thể hiện hết sức chân thật và gần gũi trong tác phẩm này của bác Ánh. Chắc có lẽ bản thân mỗi người nuôi thú cưng cũng từng rất tò mò về suy nghĩ, tình cảm của các em ấy, tất cả đều được miêu tả rất đáng yêu trong Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng. Nột cuốn sách nhẹ nhàng, gần gũi và rất tuyệt!
 • Tô Trang: Đọc xong thì xác định, nhìn thấy chó mèo là cứ phải quan sát xem nó làm gì, nó thế nào. Tuy là lời kể của một chú chó, nhưng cũng có đầy triết lý nói về con người. Có thể nói, quyển sách này đọc hết một lèo, dư âm về các con chó vẫn còn đó. Đọc lại thêm lần nữa, không đọc hết một lèo, mỗi ngày đọc một hai chương, đó là sự thẩm thấu từ từ. Bác Ánh miêu tả những suy nghĩ của lũ chó quá sinh động, quá lôi cuốn. Một lần nữa tự khẳng định trong lòng, truyện của bác Ánh, không thể bỏ lỡ, dù chỉ là một quyển. <3
 • Huỳnh Kim: Không phải là fan của Nguyễn Nhật Ánh nhưng sau khi được Tiki tặng cuốn sách này, đọc thử trang đầu, ai ngờ hấp dẫn quá lên đọc một lèo hết luôn. Văn phong hài hước, lối kể chuyện dí dỏm, mang hơi hướm vui vẻ của sách teen, văn học phương Tây. Cách nhìn của loài chó được truyền tải một cách sống động, thông qua đó, gửi gắm thông điệp tới con người. Mình đọc cũng thấy nhột nhột. Nói chung, đây là cuốn sách khiến tâm hồn nhẹ nhàng hơn và không làm bạn thất vọng.
 • Đỗ Quyên: Mình rất thích đọc sách của chú Nguyễn Nhật Ánh, mỗi câu chuyện chú viết ra đều chứa đựng sự trong trẻo, đẹp đẽ và mang đầy ý nghĩa nhân văn. Cuốn sách “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” này cũng vậy nó cũng rất trong trẻo, và có sự đáng yêu của các chú chó, năm người bạn nhỏ Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig, mỗi chú chó mang một cá tính riêng, một nét đáng yêu riêng, đã làm nên những câu chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, bên cạnh đó là tình bạn chân thành giữa con người với chó và giữa chúng với nhau nữa, tất cả tạo nên một cuốn sách với 86 câu chuyện đầy hài hước và thú vị mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Một vài đánh giá về quyển sách của bạn đọc trên VINABOOK

 • Yến Nhi: Quyển này đọc 1 vèo là hết, so với Tôi là Bê tô thì quyển này nội tâm hơn nhưng vẫn rất dễ thương. Đọc xong chúng ta sẽ thêm yêu loài vật hơn, thêm để ý đến tâm trạng, cảm nhận của chúng hơn. Bởi vì chúng cũng như con người, có những cảm xúc, mong muốn nhưng k thổ lộ ra đc, chỉ biết mơ tưởng (như Pig) hoặc kìm nén rồi bộc phát (như Suku).
 • Minh Huệ: Ấn tượng đầu tiên của mình về cuốn sách Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng này chính là bìa sách. Bìa sách rất đẹp và hết sức dễ thương nhất là đối với một đứa mê những con thú dễ thương như mình. Và đã có ấn tượng tốt với bìa sách thì tại sao ta lại không đọc thử qua nội dung của nó nhỉ? Lại là một cuốn sách hết sức dễ thương của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng là một cuốn sách hết sức dễ đọc. Nó chỉ đơn giản kể về năm chú chó thuộc những giống loài khác nhau trong gia đình chị Ni, một gia đình rất yêu những chú cún dễ thương. Đó là năm chú chó: Batô, Haili, Suku, Êmê, Pig. Truyện được kể dưới góc nhìn của một trong số năm chú cún kia, đó chính là Batô, một chú cún không có gì đặc biệt dưới nhận xét của chính mình.

  Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng gồm có năm chương sách với tám mươi sáu câu chuyện nhỏ. Mà sao câu chuyện nào cũng rất dễ đọc và vô cùng dễ thương. Chuyện kể về Suku với đôi mắt và bộ lông như thiên thần, chẳng ai nỡ ghét dù chú hay cắn bậy, về Haili, một con chó cái khá hung dữ khi quyết định dành chức đầu đàn, Pig hiền lành, nhút nhát…. Còn nhiều câu chuyện hơn nữa về những câu truyện xoay quanh chúng, về tình bạn, lòng trung thành, sự dũng cảm và cả sự sợ hãi. Còn có cả gia đình chị Ni, vô cùng yêu những chú cún, về những người khách của gia đình chị cùng những rắc rối và cả sự đáng yêu mà những chú cún đem lại. Hãy cùng tôi đọc và cảm nhận cuốn sách nhé…

Một vài nơi những bạn hoàn toàn có thể mua được quyển sách đáng đọc này

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua :con cho nho mang gio hoa hong nguyen nhat anh 1475145423 691293 1475145423
Như những câu từ mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã viết trong “ Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng ”, khi người ta đối xử tốt với một chú chó thì hiển nhiên là đối xử tốt với một con người, xã hội từ đó bớt đi chuyện đau lòng. Quyển sách mang đầy tính nhân văn và tình yêu thương lẫn nhau này sẽ mang lại cho bạn vẫn giá trị nhận thức đáng quý cho bản thân mình. 609 views609 views

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan