Mèo anh lông ngắn màu hiếm – Bạn Mèo

Mèo màu hiếm có rất nhiều đặc thù đặc biệt quan trọng chính thức ra đời thị trường thú cưng Nước Ta từ khoảng chừng những năm 0964191387. Với thân hình béo tròn và đôi mắt lộng lẫy, những em ấy rất được chủ cưng chiều. Bạn có biết những giống mèo nào ? Các em ấy có mức giá bao nhiêu ? Đáp án sẽ có ngay sau đây .

1. Đặc điểm mèo #point :

Đầu tiên phải nói là bé có màu mắt xanh biển ( blue eyes ) code 33. Độ xanh biển đậm nhạt tuỳ ánh sáng chiếu vào mắt bé, và tuỳ cả di truyền. Các bé baby point mới mở mắt nếu bạn đem ra cho ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm chiếu vô sẽ thấy lé ánh xanh biển. Còn baby no point mắt vẫn đen đục không hề có tí gì ánh xanh
Bạn đang xem : Mèo anh lông ngắn màu hiếm – Bạn Mèo

Mèo anh lông ngắn màu hiếm - Bạn Mèo

Advertisement

Một con mèo point sẽ có bộ lông biến hóa theo từng quy trình tiến độ tăng trưởng suốt từ khi sinh ra cho đến khoảng chừng 2 tuổi thì bé mới định hình không thay đổi màu lông của mình .

– Từ sinh ra đến tháng thứ 6 : Vơi silver point lông toàn thân trắng như tuyết, lông đuôi có bé trắng luôn, có bé đen nhạt. Đệm chân màu hồng nhạt, lông đệm chân khá sạch. Nhiều người mới chơi dòng này rất dễ bị đánh lừa tưởng bé là chinchilla silver shaded (ns12)
. Với golden point lông đệm chân không khác silver point, nhưng bộ lông có màu vàng rất nhạt như mỡ gà. Lông đỉnh đuôi thường là có nốt đen

– 6 đến 12 tháng tuổi : Đây là thời điểm quan trọng và hoá hình vạn biến của mèo point. Khá nhiều bé point đến đây đệm chân sẽ chuyển màu từ hồng nhạt sang hồng đậm và nâu, lông đệm chân đa số sẽ từ trắng chuyển sang xám nhẹ. Lông toàn thân vẫn không có gì thay đổi nhiều đối với silver point. Riêng đối với golden point thì màu lông thân điểm vàng xám,tạo nên bộ lông trông như “bụi bụi, dơ dơ “
nhưng nhìn rất cá tính và lãng mạn. Nếu là chinchilla golden point bộ lông vẫn vàng phớt đều toàn thân không gì thay đổi.

Advertisement

Xem thêm : Cho Tặng Ngay Mèo con, Mèo lai, Mèo tây cho những ai yêu mèo

– Qua 12 tháng : giai đoạn trưởng thành. Hầu hết các bé có bộ lông điểm silver. Với bé #sealpointtabby, #chocolatepoint (chocolate silver point, torlie point, bicolor chocolata point ) thì lông trở nên xám đậm nhạt từng mãng khắp cơ thể nhìn khá “bụi bụi dơ dơ” nhưng rất cá tính. Nhiều người mua mấy bé này lúc nhỏ vì thấy trắng, càng nuôi càng lớn nó càng…đen rồi thất vọng ( nếu không hợp gu ). Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiểu lầm của khá nhiều người cứ nghĩ “ point nuôi càng ngày càng đen”

. Với các bé chichilla point ngoài toàn thân lông trắng( silver) vàng phớt (golden) thì lông đệm chân vẫn còn “zin” sạch sẽ như mới sinh ra.

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan