Táo Đỏ Bọc Hạt Óc Chó

– Táo đỏ kẹp quả óc chó món ăn lẫy lừng đến từ quốc gia Nước Hàn, không những mang đến sự phối hợp độc lạ, lạ miệng, dinh dưỡng cực kỳ cao, mà táo đỏ kẹp óc chó còn nổi tiếng, đang từ từ trở nên ” hot ” do món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng .# # # #

Táo đỏ được người Trung Quốc gọi là loại quả đến từ thiên đường. Táo đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.
– Đông Y quy táo đỏ vào loại thuốc bổ khí, có tác dụng ngăn ngừa ho, bổ ngũ tạng, lợi tim phổi, trị các chứng “hư”.
– Phòng trừ nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi hay các bệnh ung thư khác.
– Bổ sung khí huyết: Táo đỏ là thực phẩm bổ dưỡng, các chế độ ăn uống điều trị thường cho thêm táo đỏ vào để bồi bổ cơ thể, khí huyết, tăng cường khả năng miễn dịch.
– Giúp an thần, giải tỏa căng thẳng.

 

Vì vậy, các đối tượng sau nên bổ sung táo đỏ vào trong thức ăn hàng ngày:
– Người gặp vấn đề về đường ruột và chức năng tiêu hoá hấp thụ kém, có thể thường xuyên ăn táo đỏ để cải thiện sức khỏe của dạ dày đường ruột và tăng cường thể lực.
– Sản phụ ăn táo đỏ có thể bổ sung khí huyết, bổ não & giúp hồi phục sức khỏe nhanh.
– Người già yếu dùng táo đỏ để tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ.
– Người mắc chứng rối loạn lưỡng cực (hay còn gọi là bệnh hưng – trầm cảm. Biểu hiện đặc trưng thường thấy của bệnh là sự thay đổi rõ rệt tâm trạng, cảm xúc, hành vi cũng như năng lực cá nhân).
– Người đang trong tình trạng tinh thần hoảng loạn.
– Người suy nhược thần kinh, ngủ không yên giấc.
– Người cảm thấy uể oải, mệt mỏi và áp lực với công việc.

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ ÓC CHÓ:

Trong thời kỳ cổ đại, quả óc chó được gọi là loại hạt của các vị thần vì quả óc chó bảo vệ bạn từ trong ra ngoài.
1/ Cải thiện sức khỏe tim mạch do quả óc chó có nhiều axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.
2/ Củng cố động mạch: Có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân huyết áp cao và giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn.
3/ Ngăn ngừa sỏi túi mật.
4/ Bảo vệ xương: Những người thường xuyên ăn quả óc chó sẽ không phải đối mặt với hiện tượng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu khi về già.
5/ Thực phẩm của trí não: Axit béo omega 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm đến 60% bộ não. Bộ não là trung tâm xử lý của cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho nó sẽ giúp tăng cường trí nhớ và nhận thức. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và các vấn đề hành vi.
6/ Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Quả óc chó đặc biệt tốt đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà còn giúp tạo ra insulin, một loại chất mà các bệnh nhân tiểu đường không có. Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim rất cao, vì vậy mà quả óc chó rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.
7/ Liều thuốc tự nhiên giúp nhuận tràng: Quả óc chó có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy mà chúng có tác dụng như thuốc nhuận tràng, tốt cho người mắc bệnh táo bón mãn tính.
8/ Chiến đấu với một số bệnh ung thư: Quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và một số loại khác của chất chống oxy hóa, rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, do đó nó có thể giúp bệnh nhân ung thư phục hồi trong giai đoạn hóa trị hoặc xạ trị.
9/ Tránh tình trạng mất ngủ: Ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm.

 LƯU Ý LIỀU DÙNG:
Hàm lượng vitamin của táo đỏ kẹp quả óc chó rất cao, có công dụng bổ não rất tốt. Nhưng cần chú ý lượng sử dụng, do lượng calo của táo đỏ kẹp quả óc chó tương đối cao, ăn quá nhiều sẽ khiến lượng calo dung nạp vào cơ thể quá nhiều gây nên tình trạng cơ thể béo phì. Vì vậy không được ăn nhiều, khoảng 07 trái/ngày là hợp lý.

5/5 - (1 vote)
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan