Thịt chó Việt Trì – Đặc sản Phú Thọ

Banner-backlink-danaseo
Mới nghe cái tên loại Đặc sản này, nhiều người chắc vừa lạ vừa buồn cười. Ở đâu chả có thịt chó, sao lại hoàn toàn có thể là đặc sản nổi tiếng riêng của một vùng nào đó được chứ ? Nhưng cứ thử một lần rồi bạn sẽ thấy, Thịt chó Việt Trì rất khác, rất xứng danh với cái tên Đặc sản Phú Thọ của nó .
Cũng vẫn là bảy món đặc trưng như mọi nơi nhưng thịt chó Việt Trì lại có sức mê hoặc rất riêng bởi mùi vị đậm đà và năng lực chế biến đạt đến độ chuyên nghiệp. Chọn nguyên vật liệu được coi là khâu mấu chốt quyết định hành động, không sử dụng những loại chó nuôi tăng trọng là đặc thù quan trọng của thịt chó Việt Trì, đặc biệt quan trọng chó nuôi gầm nhà sàn của những vùng dân tộc bản địa miền núi đã được trưng dụng và được thực khách sành ăn rất ưu thích, kế đến là khâu chế biến được coi là tuyệt kỹ gia truyền … Với cảm nhận của người chiêm ngưỡng và thưởng thức, hoàn toàn có thể đưa ra một vài nhận xét như sau : Thịt mềm, thơm, không sẫm màu như một số ít vùng khác. Đặc biệt những món như dồi, món nướng không bị khô. Món chân chó tẩm hấp lại mang đến một dư vị đậm đà khó tả với màu vàng ngậy và độ mềm, thơm vừa tới. Món xương hầm đu đủ mang đến một cảm nhận khác về sản vật vùng trung du miền núi …

thit cho viet tri - Thịt chó Việt Trì

Người Việt Trì tự hào về thú ẩm thực rất dân dã của đất mình và chắc chắn đến Việt Trì một lần bạn sẽ được những tấm lòng hiếu khách khoản đãi món ngon này. Những cửa hàng này đều đã có trên dưới chục năm nay nhưng vẫn mang vẻ bình dị, dân dã vốn có bởi theo những chủ cửa hàng ở đây thì phòng ốc bóng nhoáng, bàn ghế sang trọng sẽ không còn là thịt chó Việt Trì.

Thịt chó Việt Trì với những “ tên thương hiệu ” nổi tiếng như : Đồng Quê, Thanh Bình, A Hoàn, … người mua ngày một đông, cẩu quán cũng nô nức mở bán khai trương. Thịt chó không chỉ là món ăn dân giã nữa mà đã leo lên hàng đặc sản nổi tiếng được “ Vua biết mặt, chúa biết tên ”. Thịt chó Việt Trì đã vượt qua khỏi cầu Việt Trì tiến về xuôi, từ Vĩnh Yên đến Thành Phố Hà Nội và còn nhiều nơi khác đã nhiều nơi treo biển “ Thịt chó Việt Trì ” .
Mỗi quán có tuyệt kỹ riêng, nhưng theo chủ quán thịt chó T cho biết “ tuyệt kỹ ” của mình : Đầu tiên là cứ phải lựa “ nhất đốm, nhì khoang, tam vàng, tứ vện ”. Bọn em phải lựa kỹ từng con, chó tơ đặt những thợ chuyên nghiệp, chứ chó đánh bả của mấy tay nghiện hút cho cũng không lấy, dùng nó mất uy tín ngay .
Theo như Đông y thì thịt chó vị mặn, chua, tính nóng, không độc ; có tính năng ôn bổ tỳ thận, trừ hàn, trợ dương, yên ngũ tạng. Cẩu thận vị mặn, tính đại nhiệt, có công dụng tráng dương, ích tinh, dùng chữa thận dương suy nhược, liệt dương, di tinh, sống lưng gối mềm yếu … do đó mỗi lần đi ăn thịt chó là ta ăn hộ cho … chị em ở nhà .

Từ khóa tìm kiếm

  • thịt chó phú thọ trung liệt
Rate this post

Bài viết liên quan