Xem Nhiều 11/2021 # Lạ Miệng, Ngon Cơm Với 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn # Top Trend

Xem 5,445

Cập nhật thông tin chi tiết về Lạ Miệng, Ngon Cơm Với 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn mới nhất ngày 25/11/2021 trên website Misshutech.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

— Bài mới hơn —

Cách 1 : Công thức ướp thịt chó xào lăn

Muốn có được bữa tiệc thịt chó ngon và chu đáo, bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu từ trước cũng như shopping đồ gia vị :
Nguyên liệu cho cách ướp thịt chó xào lăn :

  • Thịt chó thui: 1,500 kg. – Tiết loãng: 0,050 kg.
  • Tương: 0,050 kg. – Mẻ: 0,050 kg. (2 thìa to)
  • Riềng: 0,100 kg. – Mỡ nước: 0,150 kg.
  • Nước mắm: 0,020 l. – Mắm tôm: 0,050 l (chai nhỏ)
  • Mì chính: 0,010 kg. – Hành, tỏi khô: 0,050 kg.
  • Sả: 5 củ, rau húng chó, rau ngổ.

Cách ướp thịt chó xào lăn :

Bước 1: Bạn bóc hết phần hành tỏi đã chuẩn bị, đập dập, riềng, sả bỏ vỏ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần mẻ và nước mắm tôm thì nghiền nhỏ lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Với thịt chó bạn thái miếng to bản, ướp cùng với mắm tôm, nước mắm, mẻ, tương, riềng, sả để ướp khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bạn phi thơm hành tỏi rồi trút thịt vào xào cháy cạnh. Khi thịt gần được thì cho ít tiết loãng vào đảo đều đun chín. Nêm nếm cho vừa ăn, rồi cho thịt ra đĩa ăn kèm với rau ngổ và húng chó.

Yêu cầu của món thịt chó xào lăn này là : đĩa thịt chó xào khô, không nước, thịt chín vừa, không dai, mùi thơm đặc trưng, dậy mùi, vị vừa ăn .
Cách 2 : Cách ướp thịt chó xào lăn theo phong thái của người dân miền Tây
Thịt chó xào lăn là món đệ nhất mồi nhắm rượu của dân miền Tây, đúng điệu miền Tây mà không lẫn lộn được mùi vị khi được nấu chín .

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt chó chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp bằng phần tương đen xay nhuyễn cùng đậu phộng rang giã nhỏ, nước cốt dừa và các gia vị nói chung, tuyệt đối không thể thiếu sả. Sả bạn để nguyên cây, rửa sạch, đập dập rồi cho vào ướp chung với thịt chó.

Bước 2: Sau khi ướp khoảng 45 phút cho thịt ngấm gia vị thì dùng một nồi để nấu, không đổ thêm nước, để lửa vừa phải để nấu thịt. Sau khi thịt chín thì tát bếp vì khô quá thì món thịt chó xào lăn theo phong cách miền Tây sẽ không ngon.

Lưu ý với cách ướp thịt chó xào lăn


Sự độc lạ của món ngon này là ăn kèm với tương xay pha với nước cốt dừa và đậu phộng chứ không ăn cùng mắm nêm như những món thịt chó mà người miền Bắc thường nấu. Thịt chó xào lăn chín cho vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm của đậu phộng rang, của sả, vị ngọt thơm của thịt chó … Tất cả cùng quyện lại với nhau tạo thành món ngon mê hoặc vừa đẹp mắt vừa dậy mùi đầy hấp dẫn .
— Bài cũ hơn —

Bạn đang xem bài viết Lạ Miệng, Ngon Cơm Với 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn trên website Misshutech.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Rate this post

Bài viết liên quan