Hút Thuốc Lá Có Bạc Hà Có Bị Vô Sinh Hay Không?

Việc hút thuốc lá luôn là yếu tố được rất nhiều người khuyên cáo không nên sử dụng. Hiện nay, tỷ suất người hút thuốc trung bình trên quốc tế là 1083 điếu thuốc mỗi người mỗi năm. Hút thuốc lá không riêng gì gây ung thư phổi, ung thư vòm họng mà còn rất nhiều căn bệnh khác do thuốc lá gây nên. Bên cạnh đó, có nhiều người “ hỏi hút thuốc lá bạc hà có bị vô sinh không ? ”. Dĩ nhiên là có, hút thuốc lá bạc hà sẽ gây vô sinh cho nam và nữ. Cùng khám phá cụ thể mối đe dọa của việc hút thuốc lá bạc hà và cách cai thuốc qua bài viết dưới đây !

Vì sao hút thuốc lá bạc hà lại gây vô sinh?

Nhiều người cứ nghĩ đến hút thuốc lá bạc chỉ gây ảnh hưởng tác động đến hệ hô hấp hay tim mạch nhưng lại không biết rằng nó cũng là nguyên do dẫn đến vô sinh .

1. Bạc hà là thực phẩm gây vô sinh ở nam giới

Không riêng gì bạc hà, một số loại rau có mùi khác như rau răm, rau mùi đều có chứa hoạt chất gây giảm hàm lượng hormone sinh dục nam, gây yếu sinh lý ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng.

Advertisement

2. Hút thuốc lá là nguyên nhân gây vô sinh ở cả nam và nữ

    2.1. Đối với nam giới

 • Giảm lượng tinh trùng: Các chất phụ gia của thuốc lá vào tinh dịch, làm mở rộng bất thường của tĩnh mạch và túi tinh dẫn đến số lượng tinh trùng sẽ giảm đi. Tổng quan kết quả 20 nghiên cứu của Vine và CS năm 1994 cho thấy số người không hút thuốc có mật độ tinh trùng giảm 13% (CI: 8-21%). Với những người đã bỏ hút thuốc hơn 6 tháng thì mật độ tinh trùng sẽ được cải thiện.
 • Tăng bạch cầu trong tinh dịch : Theo một số ít điều tra và nghiên cứu cho thấy Phần Trăm tinh trùng của người hút thuốc vận động và di chuyển không thông thường. Với những người hút thuốc, tỷ suất bạch cầu trong tinh dịch lớn hơn dù không bị viêm nhiễm. Điều này cho thấy, trong quy trình thụ thai xảy ra, tinh trùng của người hút thuốc ít có năng lực chuyển dời vào buồng trứng .
 • Giảm năng lực phóng tinh dịch : Những người hút thuốc có số lượng tinh dịch ít hơn những người không hút thuốc, làm giảm năng lực phóng tinh dịch do tác động ảnh hưởng của nicotine tới mạng lưới hệ thống thần kinh, làm suy yếu mạng lưới hệ thống thần kinh. Nguyên nhân tiếp theo do giảm lượng kích thích của túi tinh và số lượng phóng tinh thấp sẽ làm giảm lượng kích thích tố sinh dục nam .

   2.2. Đối với nữ giới

 • Ảnh hưởng đến năng lực thụ thai : Đối với những phụ nữ hút thuốc không chỉ gặp khó khăn vất vả trong quy trình thụ thai mà còn tác động ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng thai nhi. Với những phụ nữ hút thuốc trên 15 điếu thuốc / một ngày sẽ tăng thời hạn để thụ thai. Có rất nhiều nguyên do lý giải vì sao tỷ suất năng lực sinh sản của những phụ nữ hút thuốc thấp hơn những người phụ nữ không hút thuốc .
 • Làm tổn thương tới noãn bào : Hút thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng tác động đến phổi mà còn làm tổn thương tới noãn bào ( trứng ), đây cũng được xem là nguyên do dẫn đến việc giảm năng lực sinh sản .
 • Gây không bình thường về hoocmon : Những người hút thuốc sẽ làm quy trình rụng trứng không hề xảy ra thông thường, làm đổi khác estrogen và 1 số ít hoocmon .
 • Rối loạn tính năng vòi trứng : Sự biến hóa hoocmon làm rối loạn công dụng vòi trứng và tăng nhanh vận tốc phôi thai đi vào tử cung. Để giữ được phôi bên trong tử cung thì thời hạn chính là tác nhân rất quan trọng. Nếu phôi vào tử cung sớm sẽ dẫn tới hỏng vì chưa bám chặt, dẫn đến sảy thai tự phát. Ngoài ra, hút thuốc còn làm tăng rủi ro tiềm ẩn dị dạng thai nhi .
 • Mãn kinh sớm : Nguyên nhân dẫn đến việc mãn kinh sớm do hút thuốc làm giảm estrogen trong khung hình nữ giới. Với tổng thể phụ nữ đều giảm dần lượng estrogen khi trên 40 tuổi, nhưng với phụ nữ hút thuốc thì thời kỳ mãn kinh sẽ sớm hơn 2 đến 3 năm .

Tham khảo thêm: THAY DIỆN MẠO, GIỮ TINH TÚY

Những loại thuốc lá vị bạc hà nam giới không nên hút

 • Thuốc lá Kent : tuy thuốc lá Kent có mùi thơm thoải mái và dễ chịu và dịu nhẹ nhưng qua nhiều năm tháng sẽ khiến khung hình bị hủy hoại và gây ra những căn bệnh như : ung thư phổi, tràn dịch não, viêm phổi, yếu sinh lý, viêm tinh hoàn, suy nhược khung hình, hư răng .

Thuốc lá Kent bạc hà có mùi thơm dễ chịu và thoải mái nhưng gây mối đe dọa nghiêm trọng đến khung hình ( Ảnh : Sưu tầm )

 

Advertisement
 • Thuốc lá Dunhill : thuốc lá Dunhill là loại thuốc chỉ nhập từ quốc tế và được nhiều người biết đến là loại the bạc hà. Tuy hút thuốc làm giảm stress nhưng lạm dụng nó mà hút thuốc liên tục sẽ gây nghiện và dẫn đến những căn bệnh giống như thuốc lá Kent .

Tham khảo thêm: Kết quả thử nghiệm nước súc miệng thanh nghị an toàn

Thuốc lá Dunhill bạc hà gây những bệnh ung thư cho khung hình ( Ảnh : Sưu tầm )

 • Thuốc lá Marlboro : Đây loại thuốc lá tầm trung nhưng tên thương hiệu của nó nổi tiếng trên toàn quốc tế. Nhà máy sản xuất thuốc lá hiệu IQOS hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường lúc bấy giờ. Thời gian đầu rất lôi cuốn những người mua phái đẹp với mục tiêu tinh xảo nhẹ nhàng nhưng sau này sản xuất theo hướng can đảm và mạnh mẽ, hấp dẫn phái mạnh nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng việc hút thuốc để giảm căng thẳng mệt mỏi, với những chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm gây ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất .

Advertisement

Thuốc lá Marlboro gây tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến khung hình ( Ảnh : Sưu tầm )

Tham khảo thêm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công Ty Thanh Nghị

Ngoài ra còn có 1 số ít loại thuốc lá hương bạc hà khác như Thuốc lá IQOS Heets Green Nước Hàn, Thuốc lá IQOS Heets Nga Turquoise Label, Thuốc lá IQOS Fiit Change Nước Hàn, Thuốc lá IQOS Heets Blue Nước Hàn, ….

 

Cai thuốc lá 100% từ thiên nhiên với nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Trên thị trường xuất hiện vô số các loại thuốc cai thuốc lá, thuốc lào nhưng hầu hết chỉ chữ được triệu chứng mà không thể chữa nguồn gốc của căn bệnh vì những loại thuốc này chỉ chữa được cơn thèm ngay lúc đó chứ không có cơ chế đào thải chất nicotine ra khỏi cơ thể. Với

Advertisement

nước súc miệng để bỏ thuốc lá Thanh Nghị, ngoài việc cắt bỏ cơn thèm ngay lúc đó mà còn đào thải chất nicotine ra khỏi khoang miệng. Chỉ sau 5 – 7 ngày sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị bạn sẽ thấy vị thuốc rất đắng và khó chịu với mùi thuốc lá.

Với những tai hại của thuốc lá gây ra, nó không chỉ làm giảm tuổi thọ, gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bản thân mà còn tác động ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt quan trọng là người thân trong gia đình của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên từ bỏ thuốc lá ngay giờ đây vì sức khỏe thể chất của bản thân và những người thân trong gia đình của mình .

Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan