Con Chim Cú Mèo Kêu Là Điềm Báo Gì? Lành Hay Dữ?

Chim lợn, cú mèo được nghe nhắc đến khá nhiều trong đời sống đặc biệt quan trọng là ở vùng nông thôn. Sự Open của nó kèm tiếng kêu khiến nhiều người cảm thấy lo âu. Thực tế thì có đáng quan ngại như vậy hay không .

1. Chim cú mèo bay vào nhà có điềm gì?
– Người ta cho rằng chim cú mèo là một động vật đi ăn đêm cho nên âm khí rất nặng. Trong khi đó, con người trước khi chết thường có một điện trường đặc biệt, có thể thu hút được loài động vật này. Tuy nhiên, chim cú mèo, chim lợn thường chỉ đúng ở những vùng nông thôn, riêng ở thành phố do quá chật chội và nhiều nguồn sóng từ khác nhau sẽ làm nhiễu sóng tác động lên loài động vật này.

– Thông thường, các con vật sẽ có một sự nhạy cảm đặc biệt với các thay đổi trong tự nhiên như từ trường, địa chất, thời tiết. Quan sát và tổng kết nhiều lần tạo thành kinh nghiệm về những “điềm” này, con người sẽ dự báo được một số sự việc sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

– Theo như kinh nghiệm tay nghề trải qua bao nhiêu thế hệ trong dân gian thì người xưa cho rằng đó là điềm xui, hay nói đúng mực hơn ở loài cú heo hoặc cú mèo khi chúng phân biệt được tử khí của người sắp chết thì chúng sẽ bay đến và cất tiếng kêu để báo hiệu. Vì vậy chim cú mèo bay vào nhà là có điềm báo về một điều xui, không lành sắp đến cho gia chủ .
– Tuy nhiên ở phương tây như Hoa kỳ, người ta ý niệm chim cú mèo đến nhà là điềm lành. Ở một số ít nước Đông Phương thì ý niệm chim cú mèo đến nhà kêu là điềm xấu. Nếu nó không kêu thì tốt đấy. Có thể sinh con quý tử .
– Tuy lúc bấy giờ khoa học tăng trưởng và không chứng tỏ gì về những điềm báo về con chim cú mèo khi vào nhà. Nhưng lúc bấy giờ có nhiều người dân vẫn còn tin vào ý niệm dân gian cho rằng khi chim cú Open hoặc bay vào nhà là chuyện không may .
– Từng có chuyện chim cú mèo vào nhà và làm cho gia chủ vô cùng sợ hãi, lo ngại đủ biết loài chim này gây ám ảnh cỡ nào .

2. Cú mèo kêu hên hay xui theo quan niệm ở Phương Đông
– Không may mắn như các loài chim khác. Cú Mèo thường bị con người ghét và xua đuổi. Thậm chí giết chúng khi bắt được. Dân gian thường cho rằng cú mèo là một con vật xui xẻo, vào nhà nào hoặc đậu trên mái nhà người đó kêu thì nhà đó sẽ có chuyện không may. Vậy nên nó thường bị ném đá hoặc bị bắn chết.

– Không có một khoa học nào chứng tỏ Cú Mèo mang đến những điềm xui rủi. Theo ý niệm thời xưa từ những nước khác trên quốc tế cho rằng, ngoài những ngày giờ, tuổi tác, tử vi & phong thủy, khắc hợp, kiêng cử còn có 1 số ít yếu tố tự nhiên báo cho bạn biết sẽ gặp một điềm nào đó. Đặc biệt trong đó co những loại chim sẽ báo trước cho bạn điềm lành hay điềm dữ .
– Đới với loài cú mèo : Khi có tiếng kêu gần nhà, hoặc bay vào nhà thì người bị bệnh nặng trong nhà đã gần kế cái chết. Nếu nhà có trẻ con thì không nên cho trẻ đi đâu ra khỏi nhà .
– Có kiêng có lành, nếu bạn tin thì nên cẩn trọng và không cho chim cú mèo vào nhà mình nhé. Tuy nhiên, điềm tốt hay xấu về một hiện tượng kỳ lạ nào đó chưa có cơ sở khoa học chứng tỏ, theo dân gian truyền lại nên chỉ mang tính tìm hiểu thêm, những bạn đừng quá lo ngại khi chim cú mèo bay vào nhà mà ảnh hưởng tác động đến niềm tin của bản thân nhé .

3. Chim lợn, cứ mèo kêu trước nhà báo hiệu điều gì?
– Trong những cuốn sách tử vi cuộc sống có truyền lại rằng, phần lớn loại chim cú mèo, chim lợn xuất hiện thường mang những điềm xấu đến cho con người, đây là một hiện thân của ma quỷ hay thần chết. Do vậy, người ta ví tiếng chim lợn kêu như tiếng gọi hồn lìa khỏi xác, loại chim này kêu tức thì sẽ có sự xuất hiện của ma quỷ.

– Hơn nữa, nhiều người cho rằng, loài chim này có một “ siêu năng lượng ” hoàn toàn có thể cảm nhận được mùi của người sắp chết hoặc người đã chết. Vì thế, nếu nhà nào có người sắp chết thường sẽ có những con chim lợn, chim cú mèo kêu trước nhà. Chúng rất dễ tìm kiếm và phát hiện ra người chết hoặc người sắp chết .
– Nếu thấy chim lợn, chim cú, cú lợn bay đến nhà, đậu trên hiên hoặc đậu ở bên ngoài chĩa mỏ vào nhà nào thì nhà đấy sẽ gặp điềm rủi ro xấu, chết chóc, nếu trong nhà có người bệnh thì khó qua khỏi .
– Trên thực tiễn, khoa học đã chứng tỏ rằng 1 số ít loại động vật hoang dã hoàn toàn có thể báo trước được những thiên tai trong tự nhiên hoặc báo trước một cái chết. Theo nhiều người cho rằng, chim lợn kêu rồi có người chết thì đây cũng chính là đặc trưng của loài. Như loài kiến độn cao tổ thì sẽ có mưa, chuồn chuồn bay thấp thì mưa, …
– Vì rất hoàn toàn có thể, khi loài người gần chết hoàn toàn có thể phát ra một tín hiệu hay một mùi vị nào đó mà những loại chim này hoàn toàn có thể cảm nhận được. Vậy tất yếu, nếu loài chim lợn, cú mèo kêu trước nhà thì có sẽ báo hiệu nhà đó sắp có người chết hoặc cũng hoàn toàn có thể là sự chết chóc ở gần đó .
– Vậy nên, hầu hết những người dân khi thấy loại chim này thường xua đuổi, bắt giết, ném đá chúng. Những ở góc nhìn khoa học thì chim cú mèo là loài vật mang nhiều nét đặc biệt quan trọng và loài vật này cũng nằm trong list động vật hoang dã cần được bảo tồn .

4. Vì sao con cú mèo, chim lợn phải sanh ra làm chim cú, chim lợn?
– Là vì ác nghiệp của nó, người ta gọi là con “cú” và đâu có ai ưa con cú. Cũng thế, con chim lợn,con quạ không ai người ta ưa cả. Vì ác nghiệp mà chúng phải sinh ra đọa làm những loài này. Nên chúng đi đến đâu không phải nó mang điềm xấu đến, mà do nó tương ứng với cái nghiệp của nhà mình vậy.

– Ví như nhà mình sắp sửa có người mất thì sẽ chiêu cảm con chim cú đến để mọi người đánh đuổi nó, ghét bỏ nó. Vậy là do nghiệp mà chiêu cảm con chim này đến chứ không phải nó mang nghiệp đến cho nhà mình. Vì nghiệp của nó là bị người ta ghét bỏ, bị người ta đánh đuổi, nên ở đâu cũng bị đánh đuổi .

– Nên thường những nhà có nghiệp xấu như thế thì chiêu cảm chúng đến, nên tất cả chúng ta không nên đánh đuổi nó mà quay lại đánh đuổi cái nghiệp của mình. Cho nên nhà nào có chim cú, chim lợn đến như thế thì nên phát tâm quy y Tam Bảo, khởi đầu tu phúc hành thiện thì từ từ chim cú đến cũng vui tươi thôi không yếu tố gì cả. Đừng đổ lỗi cho con chim, nó đâu có lỗi gì đâu .

5. Phải chăng chim lợn, cú mèo thực sự là “sứ giả của thần chết”
Tiếng kêu của cú mèo chỉ mang lại những sự chết chóc, xui xẻo? Nếu chim lợn kêu ở đâu thì ở đó chắc chắn có người chết, kêu 7 tiếng sẽ vận vào nam giới, 9 tiếng vận vào nữ giới. Quan niệm này khiến người dân ở nhiều địa phương hoang mang, lo lắng.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan