Phút kinh hoàng người cha dùng tay cạy răng chó pitbull để cứu con

Phút kinh hoàng người cha dùng tay cạy răng chó pitbull để cứu con - Ảnh 1.Cậu bé Minh Khôi được mẹ dỗ dành, chăm nom tại bệnh viện sau khi bị chó pitbull cắn – Ảnh : MINH CHIẾNSáng 28-5, anh Trương Hoàng Hải ( ngụ tại A8, nhà số 5, khu tập thể Bình Khê, phường Phước Tân, TP Nha Trang, Khánh Hòa ) tường thuật lại khoảng thời gian ngắn đưa tay vào giữa hàm răng nhọn hoắt của con chó pitbull để cứu con .Anh Hải, vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vào tầm 22 h tối 25-5, anh chở bé Khôi về nhà sau khi đưa con đi mua sữa .

“Vừa đến khúc cua để vào nhà, tôi thấy con chó nhà hàng xóm đứng phục sẵn. Đây là con chó màu xám đen rất hung dữ, nặng khoảng 30kg, cao gần nửa người tôi. Khi xe tôi vừa ôm cua, con chó nhảy xổ lên cắn vào chân bé Khôi khiến hai cha con tôi ngã nhào, xe đổ về bên trái, con chó dữ tợn vẫn ngậm chặt chân của bé Khôi, hai chân trước cào cấu phần bả vai cháu”, anh Hải kể.

” Thấy con khóc thét, lại bị con chó dữ cắn không buông, tôi liền lấy tay thọc vào miệng chó cố tách hai hàm răng của nó ra vì tôi sợ chỉ chậm vài giây thôi là chân con tôi sẽ bị nó cắn nát. Vừa tách tôi vừa tri hô mọi người. Khi chủ chó chạy ra đánh và ôm con chó lại, nó mới chịu nhả ra. Vừa mới tách ra, nó lại nhảy chồm lên định cắn lần hai, tôi hoảng quá ôm con chạy thật nhanh ra sau, để chủ chó xích cổ nó lại ” – anh Hải nhớ lại .Trong quy trình vật lộn với con chó pitbull để cứu con, anh Hải bị chó cắn mất 1 đốt ngón tay. Vết thương đến thời điểm ngày hôm nay vẫn còn rỉ máu .” Lúc đó, tôi lo cứu con nên cũng không có tâm lý chú ý vết thương hay thấy đau nữa. Bản năng của một người làm cha buộc tôi phải làm mọi cách để cứu con, dù con chó rất hung hăng và rất mạnh .Trong khi tách miệng con chó ra, răng của nó đâm vào từng ngón tay, cả 2 bàn tay của tôi đều bị nó xé rách nát, trong đó ngón cái bị cắn mất một đốt, những bác sĩ bảo nếu bị nhiễm trùng nặng hoàn toàn có thể phải tháo đốt ngón tay. Có phải mất thêm một vài đốt ngón tay để bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho con thì tôi cũng làm thôi ” – anh Hải tâm sự .Phút kinh hoàng người cha dùng tay cạy răng chó pitbull để cứu con - Ảnh 2.Ngón tay cái của anh Hải bị chó pitbull cắn mất 1 đốt trong lúc cứu con – Ảnh : CTV

Đến sáng 28-5, tại tầng 6 khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cậu bé Trương Hoàng Minh Khôi đã dần hồi phục sức khỏe, nhưng tâm lý vẫn còn rất hoang mang, sợ sệt. 

Mẹ bé Khôi, chị Hồ Thị Thủy Chung (21 tuổi), cho hay Khôi còn một em trai 4 tháng tuổi đang được bà ngoại chăm sóc tại nhà. 

“Sau khi hay tin con bị chó cắn, lòng tôi như lửa đốt, tôi vội vàng đến bệnh viện thì thấy vết thương sâu hoắm của con, cái chân cái tay nhỏ xíu lại bị xé rách toạc, chảy máu. Tôi đau lòng quá. Nếu có thể mang hết nỗi đau của con thì tôi xin nhận” – chị Chung uất nghẹn.

Bác sĩ Trương Đình Thành, trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết bé Khôi bị chó cắn vào cẳng chân phải, bờ vết thương nham nhở, size 10×6 cm, có biểu lộ nhiễm trùng, bạch cầu máu 14.77 G / L.Mặc dù sau xử trí vết thương và điều trị tích cực, vết thương sẽ lành, tuy nhiên việc tiên lượng có mắc bệnh dại hay không thì chưa vấn đáp được .” Vì bệnh dại là bệnh do virus dại sống sót trong nước bọt của chó, mèo … bị dại. Bệnh lây qua người qua vết cắn, vết cào, vết liếm. Tùy theo từng thành viên, thời hạn ủ bệnh đến khi khởi phát triệu chứng dại hoàn toàn có thể từ 1 tuần đến 1 năm, trung bình ủ bệnh từ 1 – 3 tháng, phụ thuộc vào vào vị trí, độ phức tạp của vết thương và số lượng virus dại xâm nhập vào khung hình qua vết thương ” – bác sĩ Thành lý giải .

Sẽ gởi đơn lên công an phường

Theo người thân gia đình của anh Hải, gia đình sẽ gửi đơn lên Công an phường Phước Tân để giám định sức khỏe cha con anh Hải, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương theo dõi con chó sau khi cắn người, cũng như yêu cầu nhắc nhở các chủ chó phải nuôi nhốt và xiềng xích chó cẩn thận.

Phút kinh hoàng người cha dùng tay cạy răng chó Pitbull để cứu con - Ảnh 3.Miệng vết thương sâu và rộng trên chân của cậu bé Khôi do chó pitbull gây ra – Ảnh : MINH CHIẾN Một cháu bé tại Khánh Hòa bị chó Pitbull cắn nhập viện Một cháu bé tại Khánh Hòa bị chó Pitbull cắn nhập viện TTO – Chiều 27-5, bác sĩ Phạm Đình Thành, trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết khoa vừa tiếp đón trường hợp bé trai 28 tháng tuổi bị chó Pitbull cắn gây thương tích.

Rate this post

Bài viết liên quan