Top 10+ loài rắn cảnh không độc, đẹp nổi bật hiện nay

Hiện nay nhiều người cũng có thói quen nuôi rắn cảnh như một thú cưng trong nhà. Thucanh mách bạn top 10+ loài rắn cảnh không độc, đẹp nổi bật hiện nay. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Rắn mũi hếch – rắn cảnh không độc nổi tiếng

Một trong những loài rắn cảnh đẹp hiện nay đó là Rắn mũi hếch. Nó còn có tên tiếng Anh là Hognose Snake. Loài rắn này thường có nguồn gốc từ Mexico và khu vực Bắc Mỹ. Kích thước của chúng cũng thường dài chừng khoảng 1,2m, tuổi thọ đạt đến 10 năm.

ran-mui-hech-ran-canh-khong-doc-noi-tieng-thucanh

Đây vốn là con vật có tính cách khá hiền lành, rụt rè thường ẩn mình trong hang trú ẩn. Chúng có sở thích đào hàng, bới cát bằng chiếc mũi hếch vốn có của mình. Hiện nay chúng được lai tạo với nhiều màu sắc sặc sỡ và giá bán rơi vào khoảng 2 triệu đến 3 triệu/con.

Rắn ngô

Giống rắn Ngô cũng là một loài rắn cảnh được khá nhiều người săn đón hiện nay. Chúng có kích thước nhỏ và có vẻ đẹp khá độc đáo phân bố chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ. Loài rắn này được yêu thích bởi tính cách ngoan ngoãn, hiền lành. Trên cơ thể có nhiều hoa văn đẹp, lạ mắt.

ran-ngo-thucanh

Giá bán của chúng thường rơi vào mức từ 600 đến 800 nghìn đồng/con. Đây là loài rắn thích hợp cho những người mới nuôi và đòi hỏi nhiều thời gian chăm sóc cho chúng. Chúng giúp đuổi bắt chuột ăn ngô và không có độc gây hại cho người.

Rắn sữa

Một trong những cái tên nổi bật trong danh sách rắn cảnh đó là loài Rắn sữa hay milk snake. Chúng là sinh vật được biết đến từ vùng đất Canada và Bắc Mỹ. Rắn sữa là loài rắn cảnh không có nọc độc, có màu sắc đẹp. Chúng có 2 phân loài khác nhau và được chia thành 3 mảng màu: đỏ đen, đen cam, đen vàng.

ran-sua-thucanh

Trong môi trường nuôi nhốt thích hợp, tuổi thọ của chúng có thể đạt từ 12 đến 22 năm. Kích thước của rắn từ 50 đến 150 cm. Với màu sắc đẹp và độc đáo, chúng được nhiều người tìm mua để nuôi.

Rắn vua – rắn cảnh không độc, đẹp

Kingsnake hay còn gọi là rắn vua. Đây là một trong những loài rắn cảnh khá nổi tiếng tại vùng Bắc Mỹ, chủ yếu ở Hoa Kỳ và Mexico. Loài rắn này thường không có đọc nhưng lại có khả năng kháng được các nọc độc của các rắn như hổ mang, đuôi chuông.

ran-vua-ran-canh-khong-doc-dep-thucanh

Đây là một loài rắn khá nhút nhát, thường ăn các loài chuột. Tuổi thọ trung bình của chúng thường đạt 20 năm. Trong khi nuôi nên nhốt riêng chúng để tránh tình trạng ăn lẫn nhau. Hiện loài rắn này có đa dạng các loại khác nhau.

Rắn hổ trâu

Loài rắn nổi bật trong danh sách các loài rắn cảnh phổ biến hiện nay đó là rắn hổ trâu. Rắn còn có tên gọi khác là rắn ráo trâu, hổ hèo, long thừa, hổ vện. Chúng thường được tìm thấy nhiều ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Bản tính của loài này thường khá hiền lành, không độc.

ran-ho-trau-thucanh

Kích thước của loài rắn này thường khá dài từ 1,5m đến 1,95 hay 2m. Rắn có màu xám pha nâu từ phần thân sau đến cuối đuôi, có xen kẽ các vệt màu đen xung quanh thân. Vảy của chúng được bố trí theo kiểu zích zắc. Chúng ăn ếch nhái, chuột và là người bạn của nhà nông.

Rắn ri voi

Loài rắn cảnh được khá nhiều gia đình nuôi hiện nay phải nhắc đến Rắn ri voi. Loài rắn này thuộc loài rắn nước và thường phân bố ở các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan,… Môi trường sống ưa thích của chúng thường ở những đầm lầy, ao hồ.

ran-ri-voi-thucanh

Ngoài ra, nhiều người nuôi rắn này thường lấy thịt và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Những con trưởng thành thuộc giống này có thể đạt đến 7 hay 8 kg. Loài rắn này vốn vô hại không gây nên nọc độc nguy hiểm cho người.

Rắn Chuột – loài rắn cảnh không độc có ích

Một loài rắn cảnh cũng khá nổi bật trong danh sách này đó là Rắn Chuột hay còn gọi là Rat Snake. Đây là loài rắn được nhiều người nuôi làm cảnh tại Mỹ bởi chúng không có nọc độc. Những con trưởng thành sẽ có kích thước từ 90 đến 152 cm hoặc đạt tới 183 cm.

ran-chuot-loai-ran-canh-khong-doc-co-ich-thucanh

Rắn chuột ở những vùng khác nhau sẽ có màu sắc và hoa văn, đốm trên cơ thể khác biệt. Một số màu cơ bản ở loài này như mày đen, xanh lục, xám đậm,… Loài rắn này thường thích ăn chuột và các loại thức ăn như trứng chim, ếch nhái,…

Trên đây là danh sách 10+ loài rắn cảnh không độc, đẹp nổi bật hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức tổng quan nhất về sinh vật này. Cảm ơn đã quan tâm đón đọc bài viết cùng Thucanh.

Xem thêm:
Giải đáp gà bị rắn cắn có ăn được không? Dấu hiệu gà bị rắn cắn
Cách chăm sóc mèo lông trắng sạch, lông không ố vàng
Vì sao chào mào bị xù lông?
Bật mí các mẹo chăm sóc lông chó trắng sạch đẹp, tránh ố vàng
Diều hâu trắng là chim gì?

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan