Top 4 công thức làm canh khoai tây nấu thịt ngon lạ miệng

Canh khoai tây nấu thịt là một món ăn dễ nấu, dễ ăn, lại vô cùng bổ dưỡng. Đây là món ăn cực kỳ thích hợp cho những bữa cơm hằng ngày của gia đình bạn. Vừa giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn cũng có thể kết hợp cùng nhiều loại thịt như thịt bò, heo. Cùng Thucanh theo dõi các công thức chế biến sau đây.

Nấu canh khoai tây xương sườn heo cà rốt

Đầu tiên là món canh khoai tây nấu thịt heo. Với nguyên liệu chủ yếu là phần xương. Để thực hiện món ăn này, nguyên liệu cần chuẩn bị đó là:

  • 400g xương sườn heo
  • 3 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • Củ hành tím, 1 ít hành lá, 1 ít rau ngò
  • Gia vị : Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch phần xương sườn heo với nước muối loãng. Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó chần sườn heo qua nước sôi trên bếp chừng 1 phút. Sau đó tắt nhà bếp, đổ xương heo ra rửa thật sạch lại.

nau-canh-khoai-tay-xuong-suon-heo-ca-rot-thucanh

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Còn riêng khoai tây sau khi cắt xong thì cho vào ngâm nước sạch 5 phút. Vớt ra rửa sạch để loại bỏ bớt phần nhựa khoai. Hành tím băm nhỏ, hành lá, rau ngò nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bắc nồi lên nhà bếp cho dầu nóng, phi thơm hành tím băm rồi cho xương sườn vào. Đảo đều cho thịt săn lại và nêm nếm hạt nêm, bột canh. Sau đó đổ ngập mặt nước xương heo và hầm xương với lửa nhỏ.

Sau chừng 15 phút hầm, bạn cho tiếp cà rốt và khoai tây vào đảo đều. Khi khoai tây chín nhừ, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho thêm hành lá, ngò rí vào hòn đảo đều và tắt nhà bếp.

Canh khoai tây nấu thịt xương sườn heo có vị ngọt thanh từ xương và rau củ. Bạn có thể dùng cùng với cơm trắng trong các bữa cơm. Hoặc có thể nấu tẩm bổ, giải nhiệt cũng khá hợp.

Canh khoai tây hầm bò

Tiếp theo là món canh khoai tây nấu với thịt bò. Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

  • 300g thịt bò
  • 2 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • 1 quả cà chua
  • Hành lá, ngò rí
  • Tỏi băm, gừng băm
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu

canh-khoai-tay-ham-bo-thucanh

Khi mua thịt bò về, bạn cũng nên rửa qua nước muối loãng. Rồi bắt đầu thái khúc vuông ngang thớ vừa ăn. Ướp với gia vị như hạt nêm, dầu hào, tỏi hành băm và tiêu.

Sau đó, xào săn thịt bò cùng cà chua, thêm nước vừa đủ, cho thêm cà rốt vào hầm. Đến khi nước sôi khoảng 10′ thì cho khoai tây vào hầm mềm. Nêm nếm vừa ăn và tắt bếp. Rắc hành, ngò, tiêu là có thể thưởng thức.

Canh khoai tây thịt băm

Món canh khoai tây nấu thịt băm có hương vị thơm ngon, ngọt thanh, bổ dưỡng. Hơn nữa lại cực kỳ dễ nấu, dễ ăn và tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng.

Nguyên liệu cần có để chế biến món này như sau:

  • 150g thịt băm
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 100g đậu Hà Lan
  • Hành lá, ngò rí, 1 củ hành tím băm
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm

Bạn cần sơ chế kỹ lưỡng và sạch sẽ các nguyên liệu. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đậu hà lan rửa sạch. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

canh-khoai-tay-thit-bam-thucanh

Cho hành tím băm vào dầu nóng rồi phi thơm, cho thịt băm vào xào chín đều. Tiến hành nêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm rồi xào cho đến khi thịt băm săn lại. Sau đó cho nước vào, bạn bỏ cà rốt vào hầm trước khoảng 10′, tiếp đến là khoai tây, hầm thêm 5′ nữa thì cho đậu Hà Lan.

Đến khi cà rốt, khoai tây mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc hành lá, ngó rí, tiêu và thưởng thức ngay thôi!

Công thức nấu canh gà hầm khoai tây

Món canh gà hầm khoai tây cũng là một món ăn ngon và dinh dưỡng mà bạn có thể tham khảo. Để làm món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu như đùi gà, khoai tây, cà rốt, rau mùi, gia vị nêm nếm,…

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt gà sau khi mua về và chặt đôi đùi gà. Ướp muối, bột ngọt, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Khoai tây cũng gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

cong-thuc-nau-canh-ga-ham-khoai-tay-thucanh

Phi thơm hành băm, gừng cùng với gà. Nêm thêm ít muối và hạt nêm cho thấm thịt. Khi thịt gà săn lại thì cho nước đun sôi vào và hầm khoảng 15 phút với lửa nhỏ. Sau đó, cho khoai tây và cà rốt vào hầm cho mềm. Nêm nếm, rắc rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu lên trên rồi tắt bếp.

Trên đây là top 3 các món canh khoai tây nấu thịt thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn biết được các công thức nấu canh chuẩn bài nhất. Thucanh chúc bạn thưởng thức bữa ăn ngon miệng nhất.

Xem thêm:
Xương chó nấu gì ngon?
Cách nấu thịt chó rượu mận
Công thức chế biến món thịt chó quay

5/5 - (4 votes)
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan