Top 5+ các loại cá đĩa đẹp được chuộng nuôi nhiều nhất

Trong những loài cá cảnh đẹp hiện nay, cá đĩa luôn trở thành tâm điểm của sự lựa chọn. Chúng sở hữu ngoại hình đẹp, màu sắc sặc sỡ khiến cho bể cá nhà bạn luôn đầy sắc màu. Sau đây là danh sách các loại cá đĩa đẹp được chuộng nhất hiện nay. Thucanh mời bạn theo dõi bài viết nhé.

Loai cá đĩa đỏ

Một trong các loại cá đĩa đẹp đầu tiên đó là cá đĩa đỏ. Chúng dễ dàng gây ấn tượng với mọi người bởi màu sắc đỏ rực rỡ trên toàn thân vô cùng bắt mắt. Cá được lai tạo lai tạo giữa cá đĩa bồ câu và cá đĩa nâu. Trong đại dương đây được xem là loài cá xinh đẹp khiến ai cũng hết sức mê mẩn.

loai-ca-dia-do-thucanh

Cá đĩa đỏ cũng bao gồm nhiều loài khác nhau. Ở mỗi loại sẽ có sự khác biệt rõ rệt về màu sắc. Chẳng hạn như:

  • Những con cá đĩa tuyết hồng cũng có màu đỏ trên thân. Nhưng ở phần vây lưng và vây bụng sẽ có vệt màu trắng.
  • Cá đĩa đỏ dưa hấu cũng sở hữu màu đỏ rực trên toàn thân
  • Cá đĩa Red Ninja ở trên thân cũng có màu đỏ. Song gương mặt có màu trắng hay vàng.
  • Ở cá đĩa Red Panda thì trên toàn thân cũng có màu đỏ trên thân cũng như vệt trắng to nổi bật trên da.
Xem thêm:  Cá Koi nuôi chung với cá gì? Kỹ thuật nuôi cá Koi đúng cách

Cá đĩa vàng

Cũng là loại cá cảnh đẹp trong đại dương, cá đĩa vàng cũng sở hữu ngoại hình vô cùng nổi bật. Trên thân hình của chúng có màu vàng sáng tuyệt đẹp. Cùng với đó là những sọc trắng mờ, mắt cá có màu đỏ. Đặc biệt phần vây dường như trong suốt.

Cá vàng cũng bao gồm nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến như cá đĩa full vàng, vàng chanh hay màu vàng Malboro.

ca-dia-vang-thucanh

  • Ở loài cá đĩa full vàng thì trên toàn thân của chúng sẽ bao phủ màu vàng đặc trưng. Trên đó không có bất cứ hoa văn, đường kẻ, vân hay chấm bi nào. Vây cá cũng có sự pha trộn giữa vàng hay trắng trong suốt.
  • Loài cá đĩa vàng chanh thì cũng có màu sắc vàng đặc trưng trên thân. Tuy nhiên phần đầu cá sẽ có màu trắng nổi bật.
  • Cá đĩa vàng Malboro cũng sở hữu phần thân màu vàng. Thế nhưng chỉ có ở phần đầu và phần lưng thôi. Còn phần bụng sẽ được tô điểm bởi các vân trắng tròn. Ở giữa cơ thể cá thì chỉ có màu vàng nhưng không có vân trắng.

Loài cá vàng này bên cạnh vẻ đẹp ấn tượng còn mang đến ý nghĩa giàu sang, tài lộc. Bởi thế ngày càng có nhiều người chọn nuôi chúng làm cảnh.

Loại cá đĩa Albino

Bạn cũng không nên bỏ qua loài cá đĩa Albino trong các loại cá đĩa đẹp hiện nay. Cá được xem là một trong những giống cá quý hiếm và có giá thành khá đắt đỏ. Chúng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2000. Còn có tên gọi khác là loài cá bạch tạng với màu sắc trắng bao phủ trên toàn thân. Đây vốn là một dạng rối loạn bẩm sinh xảy ra trong quá trình tổng hợp ra sắc tố melanin.

Xem thêm:  Cá lóc cảnh là gì? Kinh nghiệm người nuôi nên biết

loai-ca-dia-albino-thucanh

Loài cá này cũng có sức đề kháng yếu hơn so với các loại cá đĩa khác. Điều đặc biệt giúp chúng dễ dàng gây ấn tượng ở chúng đó là đôi mắt màu đỏ.

Cá đĩa xanh

Được yêu thích trong các loài cá đĩa đẹp hiện còn có cá đĩa xanh. Chúng cũng có hai loại nổi bật là cá đĩa lam và cá đĩa xanh coban. Cá được lai tạo bởi 2 nhà nhân giống người Malaysia và Hồng Kông.

ca-dia-xanh-thucanh

Ở loài cá đĩa lam thì có màu xanh nước biển sẫm nhẹ. Trên thân cá được điểm xuyến với những sọc trắng, xanh đậm. Phần vây bơi của chúng cũng có phần trong suốt, mỏng hơn vây của những loại cá đĩa khác. Còn với loại Xanh Coban thì trên thân của chúng có thêm những sọc đen dọc cơ thể.

Cá đĩa bồ câu

Thu hút hội mê cá cảnh đó là loại cá đĩa bồ câu siêu đẹp. Chúng được lai tạo bởi nhà nhân giống người Thái lần đầu tiên vào năm 1991. Thời điểm ban đầu, cá có màu vàng kem. Tuy nhiên, những thế hệ cá mới ở sau có thân màu đỏ, trắng nổi bật. Kèm theo đó là các họa tiết đan lưới màu đỏ tươi, đuôi đen. Màu đen của đuôi cá cũng dần mờ nhạt hơn trước.

ca-dia-bo-cau-thucanh

Giống cá đĩa bồ câu cũng có 3 loại là bồ câu đỏ, bồ câu Panda, bồ câu vàng. Ở bồ câu đỏ sẽ có màu chủ đạo là đỏ trên thân cùng các đường vân trắng. Loài bồ câu Panda cũng có thân màu đỏ. Tuy nhiên, đầu, lưng và bụng cá cũng có những vân trắng tròn. Còn loại bồ câu vàng thì sẽ có màu kem kèm theo những vân trắng trên toàn thân.

Xem thêm:  Kinh nghiệm nuôi cá cờ sinh sản hiệu quả có thể bạn chưa biết?

Vừa rồi Thucanh đã tổng hợp cho bạn danh sách các loại cá đĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm về những loại cá đẹp. Từ đó lựa chọn và bổ sung chúng vào bể thủy sinh nhà mình nhé.

Xem thêm:
Top 10+ giống cá nuôi chung với cá dĩa
Tất tần tật những điều cần biết về cá Dĩa
Top 5+ địa chỉ bán cá xiêm đá độ TPHCM

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan