Cách chẩn đoán và điều trị trật khớp háng ở chó

Trật khớp háng ở chó

La trật khớp hông ở chó Đó là một vấn đề đau thương cần được can thiệp sớm để tránh bệnh nặng và cải thiện chất lượng cuộc sống của chó. Một số vấn đề có thể xảy ra ở hông của chó khá phổ biến và trật khớp là một trong số đó.

Nó là cần thiết để biết lý do tại sao trật khớp hông có thể xuất hiện, để biết cách nhận biết các triệu chứng và hành động phù hợp. Không còn nghi ngờ gì nữa, với tư cách là chủ nhân của chúng, chúng ta cần nhanh chóng nhận ra các bệnh của chó để áp dụng phương pháp điều trị nhằm giúp chúng có một cuộc sống lành mạnh và cân bằng hơn.

Trật khớp háng là gì

Chó có vấn đề về hông

Phần hông của con chó rất quan trọng đối với khả năng di chuyển của nó. Trật khớp là một chấn thương mạnh và đáng kể Điều đó xảy ra khi khớp háng bị trật khớp. Điều này xảy ra khi đầu của xương đùi lệch ra khỏi phần lõm của khớp, được gọi là acetabulum. Khả năng đi lại của chó bị giảm và chân sau có thể bị lệch vào trong hoặc ra ngoài, tùy thuộc vào vị trí trật khớp xảy ra.

Loạn sản xương hông

Các những con chó có loạn sản xương hông họ có nhiều khả năng bị trật khớp háng. Loạn sản gây sưng, đau và yếu các khớp, có thể dẫn đến trật khớp. Những con chó như German Shepherd và những giống chó vừa và lớn có nhiều khả năng mắc phải loại vấn đề này hơn. Nó là điều không thể tránh khỏi nhưng nó có thể được điều trị để cải thiện các khớp và ngăn ngừa trật khớp. Các mô càng yếu thì tình trạng trật khớp càng dễ xảy ra.

Các triệu chứng của trật khớp

Trật khớp thường do chấn thương mạnh trong phần lớn các trường hợp. Những con chó mắc chứng loạn sản thường được kiểm soát tại bác sĩ thú y để vấn đề không trở nên tồi tệ hơn. Trong trường hợp chó bị chấn thương nặng do bị đòn, phải tính đến khả năng xảy ra các vấn đề khác. Vì bệnh này xuất hiện do đòn đánh và chấn thương nên chúng ta nên đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra tổng quát. Về nguyên tắc, nếu con chó bị trật khớp sẽ bị đau và sẽ đi lại tồi tệ, với chân ở tư thế hướng ra ngoài hoặc hướng vào trong. Không cần thiết phải đưa ra kết luận, nhưng nếu con chó đã bị đánh, điều rất quan trọng là phải đến bác sĩ thú y. Có thể con chó đã gặp phải nhiều vấn đề hơn, vì sự dịch chuyển của hông này có thể dẫn đến các vấn đề ở một số cơ quan như bàng quang.

Đến bác sĩ thú y

Chó tại bác sĩ thú y

Một số hành động sẽ được thực hiện tại bác sĩ thú y để xác định tình trạng sức khỏe của con chó. Giữa họ một xét nghiệm máu sẽ được thực hiện, nhờ đó bạn có thể biết liệu có bị nhiễm trùng hoặc mất máu do cú đánh hay không. Mặt khác, nếu con chó không hoạt động tốt, chụp X-quang phần hông sẽ là điều cần thiết để xác định xem khớp đã bị thương như thế nào và mức độ chấn thương. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ thú y có thể không có loại thiết bị này và cần phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa chấn thương cho chó.

Một trong những điều có thể được thực hiện là chụp x-quang bổ sung để tìm hiểu xem con chó có bị chấn thương nào khác không. Bạn có thể gặp vấn đề về chân hoặc xương sườn. Bác sĩ thú y có thể xác định bằng một cuộc kiểm tra tổng quát nếu con chó có bất kỳ vết thương nào khác hoặc đang cảm thấy tốt hơn. Như chúng tôi đã nói, vì nó là một chấn thương mạnh, phổ biến nhất là kiểm tra kỹ lưỡng được thực hiện để tránh những tệ nạn lớn hơn, vì con chó có thể bị thương, nhiễm trùng hoặc xuất huyết nặng hơn làm tình trạng của nó tồi tệ hơn, ngoài tình trạng trật khớp.

Điều trị trật khớp

Trật khớp có thể được điều trị bằng phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Điều trị không phẫu thuật được thực hiện vài ngày sau chấn thương. Nếu thời gian trôi qua nhiều hơn, phẫu thuật phải được thực hiện trong đó cấy ghép thêm để hỗ trợ nhiều hơn cho khớp. Cũng có những bác sĩ thú y xác định thực hiện thay đổi toàn bộ phần hông ở con chó. Những phương pháp điều trị này phải luôn được thực hiện có tính đến mức độ chấn thương ở hông của con chó cũng như tuổi tác và sức khỏe của nó, vì không phải con chó nào cũng có thể trải qua một cuộc phẫu thuật như thế này và các buổi vật lý trị liệu trong một thời gian dài.

Trong nhiều trường hợp, nó là cố định tốt hơn để cải thiện tình trạng của hông. Đồng thời, bác sĩ thú y sẽ cho dùng thuốc giảm đau và thuốc chống viêm để cải thiện vấn đề. Trong mọi trường hợp, chúng ta cũng phải nghĩ đến việc cho chó uống thuốc bảo vệ dạ dày, điều thường xuyên được thực hiện khi sử dụng một số lượng lớn thuốc.

Chăm sóc chó

Vật lý trị liệu cho chó

Sau khi phẫu thuật hoặc sau khi khớp được cải thiện, con chó sẽ tiếp tục cần sự chăm sóc của chúng tôi. Những con chó nếu cảm thấy tốt hơn với thuốc sẽ không nhận thức được rằng chúng vẫn còn tồi tệ và đó là lý do tại sao chúng có thể bị thương. Điều cần thiết là với tư cách là chủ sở hữu, chúng tôi chăm sóc con chó và hãy tránh thực hiện các chuyển động đột ngột, nhảy hoặc thứ gì đó có thể làm đau hông của bạn. Vì vậy, chúng ta phải cho nó đi bộ với dây ngắn và từng chút một, ngăn nó chơi với những con chó khác và giải thích cho những người chủ khác về vấn đề của con chó của chúng ta để họ không để con chó của họ chơi với nó, vì chúng có thể gây hại cho nó. .

Người ta thường khuyến nghị rằng con chó đi vật lý trị liệu để cải thiện khả năng vận động của hông. Sau khi phẫu thuật, khả năng vận động có thể bị giảm và vật lý trị liệu sẽ giúp giảm đau và cải thiện mức sống của chó. Trong các lớp vật lý trị liệu, họ cũng có thể cung cấp cho chủ sở hữu các hướng dẫn để họ biết cách thực hiện các bài tập và chăm sóc con chó của họ tốt hơn để nó phục hồi nhanh hơn.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan