Nhà có trẻ em nên nuôi chó gì và giống chó hiền lành nhất?

Nhà có trẻ em nên nuôi chó gì ?Tìm hiểu nhà có trẻ em nên nuôi chó gì ngay dưới đây :

11. Bulldog

Bulldog khá ngoan ngoãn, thân thiện và trung thành. Chúng cũng thân thiết với đồng loại và các loại thú cưng khác.

Giống chó bulldog chỉ cao từ 30 – 40cm và nặng khoảng 22kg nên có thể thoải mái sống trong các ngôi nhà có diện tiện nhỏ hay vừa

Nhìn ngoại hình có vẻ như đáng sợ, nhưng bulldog lại rất thân thiện và êm ả dịu dàng với trẻ em. Nó nổi tiếng với năng lực bảo vệ và tính can đảm và mạnh mẽ .

10. Boxer (chó võ sỹ)

Với kích cỡ trung bình và giàu năng lượng, boxer thích chạy nhảy và cực kỳ năng động

Boxer là một giống chó can đảm và mạnh mẽ hoàn toàn có thể duy trì sự bình tĩnh của nó khi chơi với trẻ nhỏ. Chúng hoàn toàn có thể hấp dẫn trẻ nhỏ tham gia những hoạt động giải trí chạy, nhảy để tăng cường thể lực .

9. Beagle (chó săn thỏ)

Beagle rất hợp với gia đình có trẻ em năng động

Với tính cách thân thiện, mưu trí và vui tươi, beagle hoàn toàn có thể sống chung với những thú cưng khác ( trừ đồng loại ) .
Beagle là giống chó săn cỡ nhỏ, chỉ cao khoảng chừng 38 cm và nặng khoảng chừng 10 kg nên rất thích hợp nuôi trong nhà ở căn hộ chung cư cao cấp. Tuy nhiên, bạn nên cho chúng đi bộ, chạy nhảy mỗi ngày để giúp lê dài tuổi thọ. Chúng hoàn toàn có thể sống tới 12 – 15 năm .

8. Bull terrier (chó sục bò)

Bull terrier là giống chó lai có khuôn mặt vui nhộn và tính cách đáng yêu. Nó thích chơi đùa, vô cùng yêu thương chủ và hoàn toàn có thể bảo vệ trẻ con .
Bull terrier có hai kích cỡ : Cỡ tiêu chuẩn, cao khoảng chừng 55 cm, nặng khoảng chừng 18 – 38 kg ; Cỡ nhỏ, kích cỡ bằng ½ cỡ tiêu chuẩn .

Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà mà bạn lựa chọn cỡ bull terrier phù hợp

7. Collie

Collie là một giống chó lông dài, êm ả dịu dàng và rất dễ chớp lấy tâm tư nguyện vọng. Nó rất hiếm khi tiến công chủ và thuận tiện giảng dạy ngay cả so với những người chưa từng nuôi chó .
Ban đầu, collie được giảng dạy để chăn gia súc, nên chúng hoàn toàn có thể giúp bạn trông coi trẻ .

Collie hòa thuận với trẻ em và yêu thương chủ nhân

Với chiều cao khoảng chừng 63 cm, nặng khoảng chừng và 17 kg, bạn chỉ nên nuôi collie ở vùng nông thôn hoặc những nơi có diện tích quy hoạnh thoáng rộng. Tuy nhiên, nó vẫn thích hợp sống ở những nhà ở nhỏ nếu được tập thể dục mỗi ngày. Collie có tuổi thọ khá cao, khoảng chừng 14 – 16 năm .

6. Newfoundland

Với biệt danh là “ người giữ trẻ tự nhiên ”, tính cách nhẹ nhàng, tử tế và kiên trì, những chú chó Newfoundland rất yêu trẻ con và coi bảo vệ trẻ là thiên chức trong cuộc sống .

Chúng cao gần 65cm và nặng tới 68kg, vì vậy chỉ nên nuôi chúng nếu nhà bạn có sân vườn rộng lớn

5. Vizsla

Tuy được ít người biết tới, nhưng đây thực sự là một trong những giống chó hiền lành nhất cho trẻ em. Chó vizsla có tính cách nhẹ nhàng, bình tĩnh và trung thành với chủ, hoàn hảo nhất để chơi với những bạn nhỏ
Ngoài ra, viszla khá nghe lời, tự tin và mưu trí, chúng hoàn toàn có thể hình thành mối quan hệ ngặt nghèo với mái ấm gia đình chủ và hoàn toàn có thể học những câu lệnh mới một cách nhanh gọn. Đặc biệt, chúng không có mùi hôi đặc trưng của loài chó .
Chỉ thấp hơn một chút ít so với Newfoundland ( khoảng chừng 58 cm ) và nặng khoảng chừng 23 kg, đây là một giống chó mà bạn hoàn toàn có thể nuôi trong những căn hộ cao cấp nhỏ .

Nếu muốn vizsla có tuổi thọ lâu dài (khoảng 15 năm), bạn nên nuôi chúng trong ngôi nhà có sân vườn

4. Irish Setter

Irish Setter hay setter Ái Nhĩ Lan có bộ lông màu đỏ thích mắt. Chúng là giống chó vui tươi, tràn trề nguồn năng lượng, thích được tiếp xúc với mọi người và chơi với trẻ em. Chúng rất tương thích với mái ấm gia đình có trẻ hiếu động .
Chúng là một người bạn sát cánh mưu trí và hoàn toàn có thể giảng dạy tốt .

Cao 66cm và nặng gần 30kg, bạn nên nuôi setter Ái Nhĩ Lan trong ngôi nhà rộng rãi

3. Poodle

Là một trong những giống chó cảnh lông xù xinh xắn khá được yêu quý trên quốc tế, trong đó có Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể tạo đủ kiểu lông, thậm chí còn nhuộm màu cho chúng. Không chỉ có ngoại hình đáng yêu, chúng còn rất mưu trí, trung thành với chủ, êm ả dịu dàng, ưa làm nũng và yêu quý gia chủ, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ. Chúng cũng rất tương thích với trẻ em bị dị ứng, vì chúng ít khi rụng lông. Đây cũng chính là câu vấn đáp hoàn hảo nhất cho câu hỏi nhà có trẻ em nên nuôi chó gì !

Poodle ít khi bị khó chịu hoặc buồn chán nên có thể chơi đùa lâu dài với bất cứ đứa trẻ nào

Poodle kích cỡ tiêu chuẩn hoàn toàn có thể lên tới 30 – 40 kg. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo đảm an toàn cho trẻ và để tiện chăm nom, hãy chọn những phiên bản nhỏ hơn như : Poodle cỡ vừa ( 7 – 10 kg ), cỡ nhỏ ( 5 kg ) và cỡ rất nhỏ ( dưới 3 kg ) .

2. Labrador retriever

Đây là một trong những giống chó săn thông dụng ở Mỹ. Nó vừa hoàn toàn có thể bảo vệ, vừa hoàn toàn có thể đi dạo với trẻ. Labrador retriever hay còn được gọi là chó lab luôn vui tươi, kiên trì, đáng an toàn và đáng tin cậy và khá mưu trí .

Labrador retriever có tuổi thọ không quá cao, chỉ từ 10 – 12 năm

Chúng cũng là giống chó khá to lớn : Cao khoảng chừng 58 cm, nặng gần 30 kg, một số ít con đực hoàn toàn có thể nặng tới 45 kg. Vì vậy, nó thích hợp với khoảng trống có sân vườn hoặc những căn hộ chung cư cao cấp to lớn .

1. Golden retriever

Golden retriever là giống chó có size trung bình, cao khoảng chừng 56 cm và nặng tối đa 36 kg. Những chú chó này rất tốt bụng, mưu trí và trung thành với chủ. Đây cũng là giống chó hiền lành nhất .

Golden retriever không hề hung hăng hay nhút nhát, mà rất kiên nhẫn đối với trẻ em

Chúng có tuổi thọ tương tự như giống chó lab và thích sống ở những nơi rộng rãi.

Dù đã biết nhà có trẻ em nên nuôi chó gì và quyết định hành động nuôi chúng trong mái ấm gia đình, bạn vẫn nên cẩn trọng và đề phòng những tai nạn thương tâm đáng tiếc do vật cưng này gây ra .

Biết Tuốt H+

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan