Triệt sản chó cái có lợi ích gì? Khi nào thì nên triệt sản?

Triệt sản chó cái là phẫu thuật cắt bỏ cả buồng trứng và tử cung của chúng .Mổ Ruột triệt sản cho chó cái không đơn thuần như hoạn chó đực, đây là một cuộc phẫu thuật lớn – tuy nhiên, cô bé đáng yêu của bạn sẽ chỉ bị ảnh hưởng tác động trong vài ngày, hoặc hoàn toàn có thể là vài tuần sau phẫu thuật .

Phẫu thuật triệt sản có lợi rất nhiều cho sức khỏe của chó, thêm nữa, bạn và chú chó của bạn sẽ không phải đối mặt với thời gian động dục phiền phức. Nhờ vào triệt sản, mà cả bạn và chó đều sẽ tự do hơn, thoải mái hơn rất nhiều.

Một số người nuôi chó nghĩ rằng, họ có thể tránh thai cho chó cái của mình bằng cách nhốt chúng trong nhà, và xua đuổi những con chó đực không mời mà tới.

Bạn nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể giữ cô bé của mình tránh xa những người cầu hôn không mời mà đến ? Ngay cả những người nuôi chó có kinh nghiệm tay nghề cũng khó hoàn toàn có thể làm được : chó sẽ nhảy cổng, lao qua cửa, đào dưới hàng rào và nhảy ra khỏi xe hơi để giao phối .Khi những con chó có đang có hormones rất mãnh liệt tích hợp với nhau không đúng thời gian, thì hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả không mong ước – có lẽ rằng sẽ khiến bạn nhớ đến 1 số ít người mà bạn quen biết .Có rất nhiều điều cần biết xoay quanh yếu tố triệt sản và hoạn, cho nên vì thế bạn nên dành một chút ít thời hạn để tìm hiểu và khám phá trước khi quyết định hành động đưa chó đi triển khai những cuộc phẫu thuật này. Dưới đây là một số ít điều mà bạn nên biết về phẫu thuật triệt sản cho chó cái .

Lợi ích khi triệt sản chó cái

Triệt sản chó cái

Tất nhiên, quyền lợi chính của việc triệt sản cho chó cái đó là nó sẽ không hề sinh bất kể chú chó con nào và giúp cho căn nhà của bạn không có quá nhiều vật nuôi .Mỗi năm, có hàng trăm nghìn chú chó đã phải triệt sản chính do số lượng vật nuôi quá đông, vì vậy việc triệt sản cho chó cái là vô cùng quan trọng .

Tuy nhiên, đây không phải là lợi ích duy nhất của triệt sản cho chó cái. Sau đây, PetshopSaigon.vn sẽ đưa ra một vài ích lợi từ việc triệt sản cho chó cái:

 • Triệt sản làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc 1 số ít bệnh, ví dụ điển hình như bệnh pyometra ( đây là một bệnh nhiễm trùng tử cung khá thông dụng ở chó, hoàn toàn có thể rình rập đe dọa đến tính mạng con người chú chó của bạn ) hoặc ung thư tuyến vú .
 • Triệt sản giúp bạn đối phó với những con chó đực đang bị chó cái của bạn lôi cuốn một cách điên cuồng .
 • Bạn không cần phải lựa chọn giữa việc cho chó mặc băng vệ sinh hay là khỏi mặc và phải đối phó với mớ hỗn độn trong nhà. Nhốt chú chó của bạn ngoài sân để nó không làm mưa làm gió bên trong nhà không phải là một lựa chọn tốt trừ khi bạn đang cố ý cho nó giao phối với con đực lì nhất ở khu nhà .
 • Triệt sản chó cái giúp vô hiệu mùi không dễ chịu – mùi này thường có khi một chú chó động dục. Mũi của bạn hoàn toàn có thể không nhạy như chó của bạn, nhưng mà thi thoảng bạn vẫn hoàn toàn có thể sẽ ngửi thấy mùi này .

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, những con chó cái không được “trả tiền” sẽ động dục khoảng tám tháng một lần và mỗi lần động dục kéo dài khoảng 3 tuần.

Bên cạnh đó, chúng không có thời kỳ mãn kinh. Trong suốt cuộc sống của chó cái, chúng sẽ liên tục động dục – trừ khi chúng đã bị triệt sản .

Triệt sản chó cái khi nào tương thích ?

Triệt sản chó cái

Cách tốt nhất để biết được thời gian nào nên triệt sản chó cái đó là hỏi quan điểm của bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y hoàn toàn có thể xem xét những nhu yếu riêng của chó và đưa ra yêu cầu tương thích .Sau tám tuần tuổi, thì hầu hết chó cái đều hoàn toàn có thể triệt sản bất kỳ khi nào, và tốt nhất là nên triệt sản trước lần động dục tiên phong của chúng, để chúng có được nhiều quyền lợi về mặt sức khỏe thể chất .Chu kỳ động dục tiên phong của chó cái thường sẽ xảy ra vào khoảng chừng sáu đến bảy tháng tuổi, tùy thuộc vào từng giống chó .Nhiều bác sĩ thú y sẽ đợi chú chó của bạn gần đến thời hạn đó mới thực thi phẫu thuật triệt sản vì năng lực chúng chịu được lượng thuốc mê cần để phẫu thuật cao hơn .Tuy nhiên, một con chó lớn hơn, đã trưởng thành trọn vẹn, sẽ khó triệt sản hơn một chú chó nhỏ, đó là nguyên do tại sao bác sĩ thú y nên tham gia vào việc xác lập thời gian triệt sản thích hợp cho chó cái .Kích thước của chú chó không phải là yếu tố quyết định hành động có nên triệt sản hay không. Bác sĩ thú y sẽ đưa ra lời khuyên về thời gian triệt sản, bất kể chúng có kích cỡ như thế nào. Kích thước của chó chỉ ảnh hưởng tác động đến thời hạn tối ưu để triệt sản .Nếu bạn trì hoãn việc triệt sản cho chó cái hoặc nếu bạn nuôi một chú chó cái quá lớn tuổi mà vẫn chưa triệt sản, thì bạn phải giám sát chu kỳ luân hồi động dục của nó trước khi triệt sản .Các bác sĩ thú y thường không khuyến khích bạn đưa chó đi triệt sản khi chúng vẫn còn đang trong thời kỳ động dục. Ở những chỗ bị tác động ảnh hưởng, máu sẽ chảy nhiều hơn, và điều này hoàn toàn có thể khiến cuộc phẫu thuật trở nên phức tạp hơn .Bác sĩ thú y hoàn toàn có thể sẽ đợi từ hai đến ba tháng, sau khi chu kỳ luân hồi động dục của chó kết thúc, rồi mới thực thi phẫu thuật triệt sản .

Triệt sản chó cái cần sẵn sàng chuẩn bị những gì ?

Triệt sản chó cái

Bác sĩ thú y thường sẽ triển khai xét nghiệm máu trước khi phẫu thuật để bảo vệ chú chó của bạn đủ khỏe mạnh để phẫu thuật và không có bất kể yếu tố sức khỏe thể chất nào ảnh hưởng tác động đến việc gây mê .

Thông thường, những con chó còn nhỏ tuổi và khỏe mạnh sẽ không có bất kỳ vấn đề gì, nhưng mà bạn cũng nên có thông tin tham khảo của kết quả xét nghiệm máu.

Bạn nên làm theo hướng dẫn mà bác sĩ thú y đưa ra, nhưng mà, nói chung, thì chó của bạn không nên ăn tối thiểu tám giờ trước khi phẫu thuật, do tại thuốc mê hoàn toàn có thể gây buồn nôn. Nên uống nước, nhưng mà tốt nhất là bạn nên hỏi quan điểm của bác sĩ thú y .

Cách chăm nom chó cái sau khi triệt sản

Triệt sản chó cái

Triệt sản chó cái là một cuộc phẫu thuật lớn và khá phổ cập. Bác sĩ thú y sẽ hướng dẫn bạn cách chăm nom thú cưng sau khi phẫu thuật và chú chó của bạn sẽ hoàn toàn có thể phục sinh trọn vẹn trong vòng vài tuần .Dưới đây là một số ít điều bạn hoàn toàn có thể là sau khi bạn đưa chó đi triệt sản :

 • Một số phòng khám được cho phép bạn đón chó và đưa nó về nhà ngay trong hôm phẫu thuật, tuy nhiên, 1 số ít phòng khám lại nhu yếu bạn để chó ở lại, là vì tiện để chăm nom và theo dõi thực trạng của chúng .
 • Một số chú chó sẽ cần sử dụng thuốc giảm đau, nhưng hầu hết đều không cần .
 • buồn nônbỏ ănSau khi triệt sản chó cái, chú chó của bạn hoàn toàn có thể sẽvàtrong một hoặc hai ngày tiên phong sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cũng không thiết yếu phải ép nó ăn – mặc dầu nó có bỏ vài bữa, thì nó vẫn ổn thôi, bạn cứ yên tâm nhé !
 • Bạn cần hạn chế hoạt động giải trí của cô chó trong vài tuần tiếp theo vì hoạt động nhiều hoặc tập thể dục hoàn toàn có thể gây sưng tấy hoặc tích tụ chất lỏng dưới vết mổ .
 • Chú chó của bạn sẽ cần gỡ chỉ khâu sau khoảng chừng từ bảy đến mười ngày, tùy thuộc vào loại chỉ khâu mà bác sĩ sử dụng. Bác sĩ thú y sẽ cung ứng cho bạn thông tin cụ thể về cách kiểm tra vết mổ có lành hay chưa và khi nào cần quay lại để tháo chỉ khâu. Một số loại chỉ khâu lúc bấy giờ sẽ tự tiêu sau một thời hạn nhất định .
 • Một số chú chó sẽ bị ho sau khi phẫu thuật, lí do là vì ống gây mê đặt xuống cổ họng hoàn toàn có thể gây kích ứng. Tuy nhiên, bạn đừng lo ngại, trừ khi nó lê dài hơn một hai ngày ; sau một hai ngày mà vẫn chưa khỏi, thì bạn hoàn toàn có thể gọi cho bác sĩ thú y để nói rõ tình hình .
 • Sau khi chú chó của bạn cảm thấy tốt hơn, thì nó hoàn toàn có thể sẽ muốn đi chơi, nhưng mà bạn hãy cố gắng nỗ lực hạn chế hoạt động giải trí sức khỏe thể chất của nó cho đến khi nó hồi sinh trọn vẹn. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bác sĩ thú y, để biết thời gian nào thì chó của bạn hoàn toàn có thể tập thể dục trở lại được .
 • Nếu như chú chó của bạn vẫn liên tục liếm vết khâu không ngừng, thì bạn nên cho nó đeo chiếc vòng cổ thời Elizabeth – “ cái nón xấu hổ ” – quanh cổ của nó .

Những chú ý quan tâm sau khi triệt sản chó cái

Triệt sản chó cái

Bạn nên đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra nếu như chỗ phẫu thuật của chó chảy ra dịch vàng, hoặc chó đang bị đau quá mức thông thường. Tuy rất hiếm khi chó cần thuốc giảm đau, nhưng không phải là không có .Bạn nên gọi cho bác sĩ thú y nếu bạn thấy có bất kể triệu chứng hoặc sự biến hóa không bình thường nào ở chó khiến bạn lo ngại .Chú chó của bạn sau khi phẫu thuật có những hành vi không giống thông thường, điều này bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy. Chú chó của bạn hoàn toàn có thể lờ đờ, hôn mê hoặc ít nguồn năng lượng. Tuy nhiên, bạn nên để cho nó có thời hạn hồi sinh trước khi gọi bác sĩ thú y nhé !Triệt sản chó cái hoàn toàn có thể giúp chú chó của bạn bình tĩnh hơn, phần nhiều những chú chó đều sẽ trở lại tính cách thông thường của chúng sau khi phục sinh .Tuy nhiên, có 1 số ít con chó lại bị tác động ảnh hưởng nhiều hơn những con khác, thế cho nên, nếu bạn lo ngại thì hoàn toàn có thể liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn .Bạn đã triệt sản chó cái chưa ? Bạn có lời khuyên nào dành cho người đang chuẩn bị sẵn sàng đưa chó đi triệt sản ? Bạn hoàn toàn có thể để lại quan điểm bên dưới cho PetshopSaigon. vn biết nhé !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 mẫu sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng an toàn và đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan