Mèo Anh lông ngắn sống được bao lâu? Cách tăng tuổi thọ mèo

Mèo Anh lông ngắn nổi tiếng là giống mèo khỏe mạnh và giống lâu. Nếu bạn nuôi mèo cẩn thận và đúng cách, mèo chắc chắn sẽ phát triển khỏe mạnh tới tuổi thiếu niên.

Để bảo vệ mèo được hưởng đời sống vĩnh viễn và niềm hạnh phúc, bạn cần biết chăm nom chúng đúng cách ở mỗi quá trình của cuộc sống, từ thời chúng còn thơ bé tới khi chúng về già .

Mèo Anh lông ngắn sống được bao lâu

Mèo Anh lông ngắn sống được bao lâu?

Bạn đang đọc: Mèo Anh lông ngắn sống được bao lâu? Cách tăng tuổi thọ mèo

Giống mèo này có tuổi thọ tương đối dài. Trung bình chúng sống được khoảng chừng 12 – 13 năm, thậm chí còn có 1 số ít con sống tới năm 20 tuổi .Bài viết này sẽ cung ứng cho bạn những thông tin có ích giúp bạn bảo vệ đời sống vĩnh viễn và khỏe mạnh của mèo Anh lông ngắn .Nếu bạn lo ngại về những bệnh giống mèo này thường gặp hay muốn biết thêm về chính sách ăn tương thích cho chúng, hãy đọc tiếp nhé !

Mèo Anh lông ngắn : Đặc điểm về sức khỏe thể chất và tuổi thọ

Không giống như một số giống mèo thuần chủng khác, mèo Anh lông ngắn không mắc phải một số bệnh lý hoặc vấn đề sức khỏe cụ thể nào.

Nếu bạn chăm nom mèo cẩn trọng và cộng thêm một chút ít như mong muốn, mèo hoàn toàn có thể ở bên bạn rất lâu .Tuổi thọ của mèo Anh lông ngắn được coi là khá dài so với 1 số ít giống mèo thuần chủng mỏng mảnh và yếu ớt khác .Nhìn chung, mèo Anh lông ngắn được thừa kế những đặc thù di truyền nổi trội nhất từ tổ tiên chúng .Chúng có cơ bắp rắn chắc, ngực rộng và mặc dầu hộp sọ hơi ngắn nhưng chúng không có ống lệ ngắn hoặc bị tổn thương đường hô hấp như một số ít giống mèo “ mặt tịt ” khác .Chỉ có điều mèo Anh lông ngắn cũng hoàn toàn có thể mắc phải những yếu tố sức khỏe thể chất chung của loài mèo .

Trên thực tiễn, hầu hết mèo Anh lông ngắn sẽ khỏe mạnh hơn những con mèo hoang không có nguồn gốc xác lập vì những nhà lai tạo mèo Anh lông ngắn sẽ tinh lọc và chăm nom mèo con rất cẩn trọng .Do có tuổi thọ cao, mèo Anh lông ngắn sẽ dành nhiều thời hạn cho tuổi già hơn những giống mèo khác .Trung bình loài mèo sẽ dành 40 % cuộc sống cho tuổi già, nhưng so với mèo Anh lông ngắn, số lượng này hoàn toàn có thể là 50 % hoặc lớn hơn .Mèo được coi là già khi chúng được tầm 7 tuổi. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần sẵn sàng chuẩn bị biến hóa 1 số ít thứ trong lối sống của mèo để mèo liên tục có đời sống khỏe mạnh tới cuối đời .

Xem thêm:

Những quan tâm khi chọn mua mèo Anh lông ngắn

Khi mới mua mèo, bạn có thể yên tâm rằng mèo đã được can thiệp thú y đầy đủ như kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng, triệt sản,…

Mặc dù vậy, bạn vẫn nên đưa mèo đi kiểm tra sức khỏe thể chất lần nữa do tại bác sĩ thú y dù có chuyên nghiệp tới đâu vẫn có những lúc hoàn toàn có thể bỏ sót 1 số ít yếu tố về sức khỏe thể chất của thú cưng .

Sau đó, bạn nên bắt đầu giới thiệu cho mèo một số kỹ năng sống hữu ích chẳng hạn như vâng theo lệnh của bạn hoặc dùng khay vệ sinh.

Bạn hoàn toàn có thể dạy mèo chơi một số ít trò đơn thuần. Mèo Anh lông ngắn rất dễ giảng dạy và thích chơi những trò như bắt bóng .Bạn nên chơi với mèo con càng nhiều càng tốt. Ngoài việc làm bạn và mèo thân thiện hơn, những game show và bài tập bổ trợ sẽ giúp mèo tăng trưởng cơ xương, tim phổi và đồng thời giúp chúng quen với lối sống năng động .

Khi bạn mua đồ chơi cho mèo, khay vệ sinh và các phụ kiện cho mèo khác, hãy chú ý tới kích cỡ của mèo.

Khi mèo lớn lên và to ra, bạn cần mua vật dụng có size đủ lớn cho chúng .Nhưng khi mèo còn bé, bạn chỉ cần cho chúng dùng những thứ có kích cỡ nhỏ thôi .Hãy bảo vệ mèo hoàn toàn có thể chui ra chui vào khay vệ sinh hoặc nơi trú ẩn của chúng một cách thuận tiện. Bạn cũng nên cho mèo uống đủ nước .Khi mèo còn nhỏ, bạn chỉ cần cho mèo uống nước trong bát thôi. Khi mèo lớn lên một chút ít, bạn hoàn toàn có thể mua đài phun nước cho mèo .Hệ thống miễn dịch của mèo con chưa tăng trưởng rất đầy đủ, vì thế điều quan trọng là giữ vệ sinh cho môi trường tự nhiên sống và thức ăn của chúng .Nếu hoàn toàn có thể, hãy nuôi mèo trong nhà vì chúng còn quá nhỏ và mỏng dính nên không hề kháng cự lại nhiều mối rình rập đe dọa và rắc rối từ bên ngoài .Bạn nên hạn chế cho mèo ra ngoài cho tới khi mèo được tối thiểu 1 tuổi .Ngay cả khi nhà bạn có vườn để mèo ra ngoài trời chơi, bạn vẫn cần giám sát mèo cẩn trọng .Mèo rất dễ lẻn ra ngoài quốc tế to lớn đầy rẫy những nguy hại. Khi mua mèo, hãy bảo vệ mèo của bạn được tối thiểu 12 tuần tuổi và đã cai sữa trọn vẹn .

Lúc này, bạn là người đảm nhận vai trò chăm sóc cho mèo con; vì vậy, hãy đảm bảo mèo được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn phát triển quan trọng này.

Xem thêm:

Cách giúp mèo Anh lông ngắn con tăng trưởng tiêu biểu vượt trội

Giống mèo này tăng trưởng tương đối chậm nhưng mèo con sẽ tăng trưởng rất nhanh trong vài tuần đầu đời .Mèo con cần một chính sách nhà hàng siêu thị lành mạnh chứa protein, chất dinh dưỡng và calo mà chúng cần để kiến thiết xây dựng một khung hình khỏe mạnh và giúp đời sống của chúng vui tươi, mê hoặc hơn .Đừng chỉ cho mèo con ăn thức ăn cũ của chúng trước đây dù mèo hoàn toàn có thể vui tươi ăn bất kỳ thứ gì bạn đặt trước mặt chúng .Bạn cần cho mèo ăn những loại thức ăn lành mạnh và có chất lượng tốt như những loại thức ăn không chứa ngũ cốc nhưng giàu protein và chứa nhiều chất dinh dưỡng mà mèo con cần để tăng trưởng khỏe mạnh .

Mèo con cũng không cần ăn quá nhiều rau vào tiến trình này vì rau không có quá nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho mèo. Hãy chọn loại thức ăn có thịt là thành phần chính .Vấn đề duy nhất mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải là bày ra quá nhiều loại thức ăn .Những chiếc bụng nhỏ bé của mèo con không hề chứa được quá nhiều thức ăn .Vì vậy nếu bạn cho vào bát thức ăn của mèo quá nhiều thứ, mèo sẽ để lại thức ăn thừa .Thức ăn để ở ngoài lâu hơn 1 hoặc 2 giờ sẽ bị hỏng. Mèo trưởng thành hoàn toàn có thể không sao khi ăn thức ăn ôi thiu nhưng mèo con lại khác .Mèo con có hệ miễn dịch yếu ớt nên thức ăn ôi thiu sẽ làm hệ tiêu hóa của chúng gặp yếu tố .Điều này có nghĩa là bạn cần giám sát bữa ăn của mèo trong vài tháng tiên phong. Hãy cho mèo con ăn tối đa 5 lần một ngày .Nếu bạn vắng nhà, hãy nhờ ai đó ghé qua nhà và cho mèo ăn một chút ít vào buổi trưa. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ mèo được cho ăn vừa đủ .

Xem thêm:

Có nên cho mèo Anh lông ngắn con ăn món ăn của con người ?

Nếu bạn muốn mèo con của mình sống lâu và khỏe mạnh, hãy tránh cho chúng ăn “ thức ăn của con người ” .Dù mèo trông rất đáng yêu và bạn muốn thưởng cho mèo thức ăn của mình nhưng hãy kiềm chế lại .Thức ăn của con người không được chế biến theo công thức dành cho mèo nên hoàn toàn có thể chứa những thứ có hại cho chúng .Sữa bò không tốt cho mèo, thậm chí còn là cả mèo con. Mèo con cần ăn thức ăn rắn, đa phần là những loại thịt giàu protein và không chứa quá nhiều chất béo .Mặc dù bạn không cho mèo ăn quá nhiều nhưng nếu hình thành cho mèo thói quen xin đồ ăn thừa thì sẽ gây ra những hậu quả xấu .Khi mèo lớn hơn và không cần bổ trợ nhiều nguồn năng lượng như lúc còn nhỏ, việc bạn cho mèo ăn thức ăn thừa của con người hoàn toàn có thể làm chúng tăng cân và cao huyết áp .

Hãy cho mèo con ăn thức ăn của những tên thương hiệu chất lượng thay vì cho chúng ăn đồ ăn thừa. Bạn cũng hoàn toàn có thể cho mèo ăn thức ăn của trẻ nhỏ .Hầu hết những loại thức ăn dành cho trẻ nhỏ thời nay đều chứa ít muối và chất phụ gia nên khá tương thích với mèo con .Hãy chọn loại thức ăn không chứa hành và tỏi vì hai loại thực vật này làm mèo bị ngộ độc .Thức ăn dành cho trẻ nhỏ không nên thay thế sửa chữa thức ăn chính của mèo. Nó chỉ hữu dụng khi bạn đang đào tạo và giảng dạy mèo hoặc mèo cần thêm một chút ít đồ ăn vặt thôi .Bạn hoàn toàn có thể cho thức ăn trẻ nhỏ lên những đồ vật mà bạn muốn mèo làm quen như kềm cắt móng hoặc bàn chải đánh răng và cho mèo liếm .Bạn chỉ cần phết một chút ít thôi vì mèo không nên ăn quá nhiều loại thức ăn không dành riêng cho chúng .

Xem thêm:

Những chú ý quan tâm quan trọng khi nuôi mèo Anh lông ngắn

Có một số ít quan tâm đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể triển khai tại nhà để bảo vệ mèo luôn sống khỏe mạnh và niềm hạnh phúc .Điều tiên phong, ngay từ khi bạn mới nuôi mèo, bạn nên cho mèo làm quen với việc chải chuốt .

Mèo Anh lông ngắn hay bị rụng lông nhiều và chúng có thể mắc chứng búi lông nếu liếm phải quá nhiều lông bị rụng.

Mèo con sẽ chưa mọc nhiều lông. Nhưng khi mèo lớn hơn một chút ít, lớp lông của chúng sẽ dài và dày hơn nên bạn cần chải lông cho chúng liên tục .Khi mèo con còn bé, bạn chỉ cần lấy khăn ẩm để lau sạch lông của mèo .Nhưng khi mèo đã trưởng thành, bạn cần chải lông cho chúng tối thiểu một lần một tuần hoặc hoàn toàn có thể nhiều hơn .

Khi chải lông cho mèo, bạn cũng có thể kiểm tra da của chúng luôn.

Hãy bảo vệ da mèo không có bất kể vết xước, vết va chạm nào quá lớn và rõ ràng. Những vùng da nhô cao là những vùng hoàn toàn có thể bị sưng tấy .Đặc biệt, hãy quan tâm tới dấu vết của bọ chét, ve hoặc những ký sinh trùng khác .Những tín hiệu rõ ràng chứng tỏ rằng bọ chét và ve đang ký sinh trên khung hình mèo là những vết cắn hoặc những mảnh vụn nhỏ màu đen trên sống lưng mèo .Những mảnh vụn đó là phân của bọ chét. Nếu mèo nhà bạn đang trong thực trạng này, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị thuốc điều trị bọ chét cho mèo .

Xem thêm:

Bạn cũng nên có thói quen kiểm tra mắt, tai, ngón chân và dưới đuôi mèo .

Mắt và tai mèo phải sạch và không có bất cứ chất nhầy hoặc mảnh vụn nào.

Thỉnh thoảng bạn nên làm sạch tai và mắt mèo bằng khăn ướt. Nếu mắt và tai mèo vẫn bẩn, hãy nhờ bác sĩ thú y kiểm tra .Hãy chú ý tới dấu vết của ve và nếu mèo nhà bạn chải chuốt quá nhiều, mèo đã hoàn toàn có thể bị nhiễm trùng .Nếu quanh hậu môn của mèo có những vệt nhỏ màu nâu nhạt, mèo đã hoàn toàn có thể bị nhiễm ký sinh trùng bên trong. Khi đó, bạn cần tẩy giun cho mèo .

Giống như hầu hết các giống mèo khác, mèo Anh lông ngắn có thể gặp phải những vấn đề răng miệng nếu bạn không đánh răng cho mèo thường xuyên.

Mặc dù yếu tố răng miệng hoàn toàn có thể không phải là yếu tố lớn nhưng từ từ nó hoàn toàn có thể tăng trưởng thành yếu tố nghiêm trọng và làm giảm tuổi thọ của thú cưng .Bạn nên đánh răng tối thiểu một lần một tuần cho mèo hoặc nhiều hơn. Hãy thử kem đánh răng vị thịt cho mèo nếu mèo không thích đánh răng .

Bạn cũng nên cắt móng cho mèo thường xuyên để tránh tình trạng cào cấu và mọc móng ngược.

Bạn chỉ cần cắt một hoặc hai chiếc móng mỗi lần cắt. Bạn chỉ cần cắt phần đầu móng thôi vì nếu cắt quá sâu, móng của mèo sẽ bị tổn thương và chúng sẽ không để bạn cắt móng lần tới đâu .

Xem thêm:

Cách tăng tuổi thọ cho mèo Anh lông ngắn trưởng thành

Giai đoạn 1 : Khi mèo được 1 tuổi

Như đã đề cập trước đó, mèo cần tối thiểu 3 năm để tăng trưởng tổng lực. Có những con mèo Anh lông ngắn thậm chí còn còn tăng trưởng tới năm chúng 5 tuổi .Tuy nhiên khi mèo được 1 tuổi, kích cỡ của chúng đã gần đạt tới mức trưởng thành và vận tốc tăng trưởng của chúng sẽ chậm lại đáng kể .Mức độ hoạt động giải trí của chúng cũng sẽ chậm lại, vì thế bạn không nên cho mèo ăn nhiều hơn 3 lần một ngày .Ở độ tuổi này, mèo của bạn đã sẵn sàng chuẩn bị dùng những thứ to lớn hơn. Hãy thay khay vệ sinh có kích cỡ tương thích cho mèo .Cái khay phải dài gấp rưỡi độ dài từ mũi đến chân sau của mèo. Vì mèo Anh lông ngắn có kích cỡ lớn, bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm khay vệ sinh cho mèo từ những chiếc hộp nhựa lớn .Bạn nên mua cho mèo những chiếc trụ cào có kích cỡ lớn dành cho mèo trưởng thành .Mèo cần dãn cơ khi cào móng để vô hiệu hết những chiếc móng thừa gây không dễ chịu .Giống như khay vệ sinh, trụ cào của mèo Anh lông ngắn phải dài gấp rưỡi hoặc tối thiểu là dài bằng kích cỡ của mèo .

Khi mèo đã lớn, bạn cũng nên xem xét mua dây dắt mèo .Như đã đề cập trước đây, bạn không nên để mèo đi long dong bên ngoài mà không giám sát .Vì vậy, bạn nên cho mèo làm quen với dây dắt và vòng cổ để hoàn toàn có thể cùng mèo ra ngoài đi dạo mà vẫn trong tầm trấn áp .Bạn cần cho mèo thời hạn để quen với chiếc dây trước khi đeo dây vào người mèo .Hãy để dây cạnh bát thức ăn, gần giường của mèo hoặc vắt dây lên người mèo khi mèo đang thư giãn giải trí. Hãy cố gắng nỗ lực cho mèo tiếp cận với cái dây mọi lúc .Khi mèo đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy đeo dây vào người mèo và cùng mèo đi dạo .Không phải con mèo nào cũng thích bị dây quấn quanh người nhưng có 1 số ít con mèo thực sự thích thế .Nếu mèo con của bạn chưa đi tới chỗ bác sĩ thú y để khám sức khỏe thể chất hằng năm, hãy đặt lịch với bác sĩ ngay .

Giai đoạn 2 : Mèo từ 1 – 7 tuổi

Từ 1 tới 7 tuổi là khoảng chừng thời hạn đỉnh điểm trong cuộc sống mèo. Lúc này mèo không quá non nớt cũng không quá già .Mèo đã trọn vẹn bước vào đời sống mới với những kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức được học trong những năm đầu đời .Mặc dù vậy, mèo vẫn cần tới những sự trợ giúp của con người để duy trì lối sống năng động .Mèo Anh lông ngắn rất tự do và dễ tính nên chúng hoàn toàn có thể mở màn lười biếng khi già đi .Bạn hoàn toàn có thể giúp mèo bằng cách tạo ra thiên nhiên và môi trường sống đầy kích thích để khuyến khích mèo hoạt động và tận thưởng đời sống năng động hơn .Hãy trang trí chỗ mèo ở thành những nơi mê hoặc và bảo vệ nhà bạn có tối thiểu một trụ cào để mèo dùng. Hãy dắt mèo đi dạo nếu mèo muốn .Trên hết, bạn hãy dành một khoảng chừng thời hạn trong ngày để chơi với mèo : hãy mua những loại đồ chơi kích thích ý thức, đồ chơi câu cá cho mèo hoặc những loại mà bạn hoàn toàn có thể đặt mèo lên và vận động và di chuyển khắp nơi .

Cho mèo thưởng thức những hoạt động giải trí tích cực là cách tốt nhất để khuyến khích mèo Anh lông ngắn vật động cũng như hạn chế thực trạng stress, lo ngại và phá hoại của mèo .Việc đi dạo cũng làm đời sống của mèo mê hoặc hơn – và điều đó cũng tốt cho bạn .Dần dần, chơi với mèo sẽ trở thành một thói quen yêu quý của bạn sau một ngày thao tác căng thẳng mệt mỏi. Bạn sẽ muốn lao vào chơi với mèo ngay sau khi đi làm về .Nếu bạn có yếu tố về năng lực hoạt động, bạn hoàn toàn có thể dùng đồ chơi cần câu để chơi với mèo khi nằm trên ghế hoặc trên giường .Con trỏ laser cũng là một món đồ chơi mê hoặc, miễn là bạn giữ bảo đảm an toàn cho mắt của mèo .Dành tối thiểu 3 lần mỗi ngày để chơi với mèo, mỗi lần 15 phút .Bạn nên chơi với mèo trước giờ ăn của chúng để bảo vệ mèo cảm thấy tự do và thoải mái và dễ chịu trước khi đi ngủ .

Giai đoạn 3 : Mèo từ 7 tuổi trở lên

Để chăm sóc mèo già, bạn cần cho mèo đi khám hằng năm vì chúng có nguy mắc nhiều vấn đề sức khỏe tuổi già khác nhau.

Đặc biệt, bác sĩ thú y sẽ theo dõi ngặt nghèo tính năng tim của mèo. Một trong số ít những loại bệnh mà mèo Anh lông ngắn hoàn toàn có thể mắc phải là bệnh cơ tim phì đại .Mặc dù đồ tuổi nào mèo cũng hoàn toàn có thể mắc phải thực trạng này nhưng những con mèo già dễ bị bệnh hơn ( nhưng mèo cái vẫn hiếm bị bệnh ) .Nếu được phát hiện sớm, bệnh cơ tim phì đại sẽ được điều trị hiệu suất cao và không tác động ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đời sống của thú cưng ; nếu không, người bạn lắm lông của bạn hoàn toàn có thể tử trận .Mèo già cũng hoàn toàn có thể bị bệnh đục thủy tinh thể ( thực trạng này khiến mèo bị mù ) và nhiễm trùng đường tiết niệu .Tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng là mèo già vẫn dễ mắc phải hơn .Hãy quan tâm rằng mặc dầu mèo nhà bạn có sức khỏe thể chất tốt nhưng bạn cần động viên chúng nhiều hơn nữa để chúng hoạt động nhiều như khi còn nhỏ .Hãy theo dõi mức độ hoạt động giải trí của mèo và xem mèo có nhiệt huyết khi đi dạo hay không .Mặc dù giống mèo này sẽ lười đi khi về già nhưng nếu mèo đùng một cái có yếu tố về hoạt động thì bạn cần quan tâm chính do đó hoàn toàn có thể là những tín hiệu cho thấy mèo đang gặp yếu tố về sức khỏe thể chất .Đặc biệt hãy chú ý những khớp bị đau hoặc sưng của mèo vì mèo rất hay bị viêm khớp .

Về dinh dưỡng, bạn nên cho mèo ăn ít hơn một chút ít chính do nhu yếu calo của mèo giờ đây thấp hơn nên không cần nhiều thức ăn như trước kia .Hoặc bạn hoàn toàn có thể đổi khác hẳn chính sách ăn của mèo già. Điều này có nghĩa là cho mèo ăn thức ăn giàu protein hơn, ít calo hơn nhưng vẫn nhiều chất dinh dưỡng .Một số con mèo cao tuổi cũng sẽ sống khỏe mạnh hơn nếu được cắt giảm những chất như natri và kali trong món ăn .Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy những thương hiệu dành cho mèo già cung ứng những nhu yếu này .Nếu bạn đã quen với việc cho mèo thêm đồ ăn vặt giữa những bữa ăn, bạn nên hạn chế việc này lại .Tuy nhiên, việc hạn chế cho mèo ăn vặt sẽ không làm giảm niềm vui của mèo .

Bạn chỉ cần thay thế đồ ăn bằng những thứ khác mà mèo thích chẳng hạn như những trò chơi, hoạt động bổ ích khác và thậm chí là thú vui khác như cỏ mèo.

Nếu mèo hung hăng hoặc thút thít khi ăn xong thì bạn hoàn toàn có thể để thức ăn vào những cái bát ăn chậm để mèo ăn. Đây là những chiếc bát có ngăn riêng không liên quan gì đến nhau để đựng thức ăn .

Hãy nghiền thức ăn ướt và cho vào các ngăn của khay bát. Mèo sẽ cần nhiều thời gian hơn để lấy thức ăn.

Mèo cũng cần đi dạo và tập thể dục dù chúng sẽ gặp khó khăn vất vả hơn so với hồi còn trẻ .Bạn hoàn toàn có thể giúp mèo bằng cách cho mèo những món đồ chơi mới để giúp chúng vui chơi theo những cách khác nhau .Ví dụ : Nếu thị lực của mèo không còn nhạy bén như trước, chúng hoàn toàn có thể thích những loại đồ chơi kích thích xúc giác mạnh ví dụ điển hình như những quả bóng nhăn nheo hoặc những loại đồ chơi có loa hoặc chuông .

Ngoài ra, giống mèo này rất thích ăn, nên bạn hoàn toàn có thể cho mèo chơi những loại đồ chơi “ giải đố có thưởng ” .Đó là những quả bóng, chiếc ống, mê cung hay những bộ xếp hình. Khi mèo triển khai đúng thao tác, những miếng đồ ăn khô sẽ được mở ra để thưởng cho mèo .Điểm đặc biệt quan trọng của loại đồ chơi này là giúp mèo động não để lấy thức ăn ra, đồng thời tăng năng lực hoạt động và làm chậm quy trình tiêu thụ thức ăn của mèo .Những con mèo Anh lông ngắn hơn 7 tuổi vẫn có đời sống lâu dài hơn phía trước ; do đó, hãy cố gắng nỗ lực làm những gì bạn hoàn toàn có thể để giúp mèo sống niềm hạnh phúc tới cuối đời .

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM. 

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan