MÈO NHẢY QUA QUAN TÀI – HIỆN TƯỢNG LẠ CHƯA THỂ LÝ GIẢI

14/11/2020 – 9:35 PMAdmin 2549 Lượt xem

Hiện tượng mèo nhảy qua quan tài – Ông bà ta từ xưa đến nay điều kiêng kị việc để mèo xuất hiện trong đám tang, đặc biệt là mèo đen. Bởi một câu chuyện nửa hư nửa thật rằng nếu để mèo nhảy qua quan tài thì người đã khuất kia sẽ đột nhiên sống lại, từ từ ngồi dậy và biến thành quỷ nhập tràng. Người chết lúc này sẽ trở thành cương thi, quỷ dữ khiến mọi người kinh hoàng. Hiện tượng này nó thật hay không và có nên tin vào câu chuyện tưởng như hư cấu này hay không? Câu hỏi này vẫn chưa ai có thể lý giải được.

Hiện tượng mèo nhảy qua quan tài không thể lý giải

Hiện tượng mèo nhảy qua quan tài không thể lý giải

NGƯỜI CHẾT CÓ THỂ SỐNG LẠI NẾU MÈO NHẢY QUA QUAN TÀI ?

Dân gian thường cho rằng, nếu trong đám tang mà nếu có mèo nhảy qua quan tài thì người chết sẽ không siêu thoát được mà liền “ bật dậy ” và trở thành “ cương thi ”. Theo như lời đồn thì con quỷ này còn hoàn toàn có thể đứng lên, mở trừng trừng cả hai mắt cả ngày cả đêm lại còn biết chọn thịt sống để ăn như một món khoái khẩu .
Linh miêu chính là loài mèo có “ con mắt thứ 3 ” được những cụ rất lâu rồi cho rằng chúng đã tạo nên hiện tượng kỳ lạ kinh khủng này. Chúng thường là loại mèo đen có đôi mắt sáng và chói đỏ trong bóng tối. Khiến ai nhìn vào con mắt chúng đều có cảm xúc như có “ sát khí ” trông rất kinh dị, đáng sợ .
Theo 1 số ít tài liệu cổ được ghi lại rằng những người đã chết mà bị chó, mèo nhảy qua đều là điều tối kỵ. Con vật này sau đó phải bị giết chết và chôn cùng với xác chết để cho linh hồn người mất hoàn toàn có thể được siêu thoát và không bị quấy rầy. Gia đình có người mất cần phải cắt cử thành viên canh giữ xác mèo. Không những vậy, họ còn phải rắc hạt cải ra xung quanh nhà và gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên xuống nhằm mục đích trừ tà giúp cho hồn người chết đi thanh thản .

Người chết biến thành quỷ nhập tràng do linh miêu nhảy qua

Người chết biến thành quỷ nhập tràng do linh miêu nhảy qua

MÈO NHẢY QUA QUAN TÀI ĐƯỢC KHOA HỌC GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO ?

Các nhà khoa học đều khẳng định chuyện linh miêu làm người chết sống chỉ là những lời đồn thổi và hoàn toàn thiếu căn cứ. Sở dĩ người xưa truyền tai nhau như vậy có lẽ là do ngoài cách “nghi thần ám quỷ” này ra thì người ta cũng chẳng còn có cách nào khác để giải thích hiện tượng quái quỷ, đáng sợ này.

Về việc mèo nhảy qua quan tài khiến xác chết ‘ sống dậy ‘, cử động thì theo cơ sở khoa học, hoàn toàn có thể lý giải như sau : Mèo đen là loài động vật mang điện tích dương trong khi chết lại mang điện tích âm. Chính thế cho nên, khi mèo lại gần gần quan tài thì xảy ra hiện tượng kỳ lạ tương tác giữa hai điện tích trái dấu, làm cho người mất bị kinh động và có hành vi bật dậy, mở mắt trừng trừng theo phản ứng bản năng .

Khoa học lý giải hiện tượng người chết bật dậy do mèo nhảy qua quan tài

Khoa học lý giải hiện tượng kỳ lạ người chết bật dậy do mèo nhảy qua quan tài

HIỆN TƯỢNG CHẾT LÂM SÁNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC MÈO NHẢY QUA QUAN TÀI ?

Các nhà khoa học trên quốc tế cũng đã từng nghiên cứu và điều tra về hiện tượng kỳ lạ siêu nhiên quỷ nhập tràng và bí hiểm cũng phần nào được hé lộ. Khi một người nào đó tắt thở có nghĩa là người đó chết. Nhưng trong một vài trường hợp, trước khi chết hẳn thì khung hình người đó đã hoàn toàn có thể trải qua trạng thái chết lâm sàng .
Lúc này, những bộc lộ của người đó tuy giống như là đã chết nhưng những tế bào khung hình vẫn còn hoạt động giải trí lê dài đến hàng chục tiếng sau. Nếu bị rơi vào trạng thái chết lâm sàng thì năng lực tự sống lại là vô cùng hiếm. Chỉ hoàn toàn có thể sống lại nếu được kích thích bằng sốc tim nhưng thường thì chỉ trong một thời hạn ngắn mà thôi .
Ngoài ra, theo tất cả chúng ta được biết khung hình tất cả chúng ta hoạt động được là do nhận được thông tin dưới dạng tín hiệu điện truyền từ não bộ. Vào lúc đó, cơ sẽ được co duỗi một cách uyển chuyển và tạo nên những động tác. Và khi chết lâm sàng thì tín hiệu điện từ bộ não đã không còn và những cơ rơi vào trạng thái thả lỏng .

Nếu khi đó, các cơ được kích thích bằng nguồn điện tương tự xung điện phát ra từ não thì các cơ đó sẽ bỗng nhiên co lại và tạo ra hiện tượng xác chết có thể cử động. Do vậy, có thể nói khi mèo nhảy qua một cơ thể đang trong trạng thái chết lâm sàng thì khả năng cơ thể đó bị bật dậy là điều hoàn toàn hợp lý.

Hiện tượng chết lâm sàng có liên quan đến việc mèo nhảy qua quan tài

Hiện tượng chết lâm sàng có tương quan đến việc mèo nhảy qua quan tài

Bài viết trên đây đã cung ứng một vài thông tin về hiện tượng kỳ lạ đáng sợ này cũng như cách lý giải của những nhà khoa học, tuy nhiên toàn bộ vẫn chưa có một tài liệu đơn cử nào. Nói cho cùng, việc để mèo nhảy qua quan tài là một điều nên kiêng kỵ theo lời ông bà truyền dạy từ xưa đến nay. Người thân mất đi đã là một điều mất mát quá to lớn so với tang chủ. Do vậy, để người mất ấy không bị kinh động và để lại tiếng tai như “ quỷ nhập tràng ” hay “ cương thi ” thì việc giữ cho mèo không nhảy qua quan tài là điều nên làm .
=> Có thể mái ấm gia đình chăm sóc : Những phong tục an táng người chết kinh dị nhất trên quốc tế

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan