Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị liệt – Thú cảnh

Xe lăn cho chó mèo cực kỳ hiệu suất cao. Và bạn có muốn biết cách làm một chiếc xe lăn cho chó không ? Có thể thấy, xe lăn cho chó mèo giúp thú cưng cảm thấy yêu đời hơn, vui tươi hơn. Có lẽ không người chủ nào hoàn toàn có thể nhìn thấy chú chó của mình nằm một chỗ và không hề cử động được .Sẽ thật đau lòng khi thấy họ ngày càng yếu đi và vô vọng hơn. Xe lăn cho chó mèo sinh ra là món quà vô giá dành cho thú cưng. Cuộc sống sẽ ý nghĩa biết bao nếu chúng vẫn hoàn toàn có thể chạy nhảy và đi dạo. Hãy cùng Thú Cảnh học cách làm xe lăn nhé .Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị liệt

1 Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo

Khi con chó cảm thấy bế tắc, nó sẽ không có động lực để sống. Nhưng bạn, gia chủ của chúng, hoàn toàn có thể đổi khác điều này. Chỉ bằng những đồ vật đơn thuần bạn hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế một chiếc xe lăn tại nhà. Cấu tạo một chiếc xe hơi gồm có nhiều bộ phận khác nhau. Hãy lên bản vẽ phong cách thiết kế xe lăn cho chó mèo thật đúng chuẩn trước khi bắt tay vào triển khai việc làm này .

1.1 Phần khung

Dựa vào giống và cân nặng của chó cưng để chọn nguyên liệu. Đối với những chú chó nhỏ như Chihuahua, Phốc, Poodle, nên sử dụng ống kim loại mỏng và ống nhựa PC. Vật liệu cần cứng cáp và không nặng. Đối với những con chó lớn hơn, các vật liệu khác có thể được sử dụng. Phần tiếp theo là đo và cắt khung sao cho phù hợp với kích thước của thú cưng.

Advertisement

1.2 Bánh xe và trục xe

Đây là một mục rất quan trọng, hãy lựa chọn cẩn trọng. Bạn hoàn toàn có thể mua bánh xe nhỏ ở những shop đồ chơi, shop kim khí, bánh xe máy cắt cỏ, … Đường kính bánh xe không quá nhỏ hoặc quá lớn để hoàn toàn có thể cân đối khi vận động và di chuyển. Đảm bảo không vướng phải chướng ngại vật trên đường .

1.3 Phần yên

Một nơi mà chú chó của bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi và ngồi xuống bất kỳ khi nào chúng cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Có thể sử dụng những miếng lót phía dưới để tạo cảm xúc tự do và êm ái nhất. Một số phong cách thiết kế không cần phần này. Bạn hoàn toàn có thể dùng tã, bỉm cho chó để tiện cho việc đi vệ sinh .

9088bb9d6b5f641b337fe3af37dce7a5

2 Lắp ráp xe lăn cho chó mèo

Sau khi đã đo đầy đủ các kích thước của khung, bạn có thể lắp chúng lại với nhau. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế xe lăn cho chó và mèo trên các trang mạng internet. Cách lắp ráp khung sẽ quyết định độ bền của xe lăn. Dùng keo, vít và dây cáp để cố định các đoạn khung. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

Advertisement

Cách làm xe lăn cho chó mèo không khó như bạn nghĩ phải không nào ? Sau khi đã lắp ráp khung xe lăn với những bánh xe, bạn cần dùng dây thun hoặc dây nịt để liên kết với chú chó. Nó giống như một chiếc đai bảo đảm an toàn được đeo quanh ngực của thú cưng .Không nên buộc quá chặt vì hoàn toàn có thể khiến chó khó thở. Việc thả lỏng quá nhiều cũng sẽ khiến chó bị tống ra ngoài. Cách làm xe lăn cho chó này bạn sẽ mất khoảng chừng 2 giờ để lắp ráp và hoàn thành xong chiếc xe lăn tự chế .

Bạn có thể chắc chắn hơn bằng cách cho thú cưng của mình thử xe lăn một đoạn ngắn để hoàn thiện sản phẩm.

s chair

3 Mua xe lăn cho chó bị liệt ở đâu?

Hiện nay, tỷ suất thú cưng bị liệt hai chân sau do thức ăn cho chó bị thiếu canxi đang tăng lên từng ngày. Ngoài ra, còn có những tai biến loạn sản khớp háng, liệt, viêm khớp, đau nhức, những yếu tố về thần kinh, phẫu thuật hồi sinh công dụng …Tất cả những chấn thương dù hoàn toàn có thể phục sinh được hay không đều cần đến sự tương hỗ đắc lực của xe lăn dành cho chó mèo. Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn có thể tự sáng tạo ra một chiếc xe hơi cho chú chó của mình. Thay vì học cách làm xe lăn cho chó mèo, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua những chiếc xe lăn này tại những shop thú cưng .

Advertisement

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan