Xem tính cách qua đệm chân mèo và đoán xem tính cách mèo nhà bạn

Nhật Bản có một nhà bói toán sau khi điều tra và nghiên cứu hơn 1000 chú mèo, đưa ra một kết luận hình thái đệm của bàn chân mèo quyết định hành động và tính cách của chúng. Hình dạng đệm chân khác nhau sẽ quyết định tính cách khác nhau của mèo. Được biết, đệm chân mèo có 5 loại, tương ứng với 5 nhóm tính cách. Hãy cùng Thucanh tham khảo về tổng hợp những cách xem tính cách qua đệm chân mèo cho thú cưng của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Đệm chân mèo hình tim

Đầu tiên là đầu đệm hình tim. Tính cách mèo thuộc nhóm này khá quấn người, thích giao lưu, có phản ứng qua lại khi tiếp xúc với chủ. Thậm chí có thể nũng nịu khi bị chủ lạnh nhạt. Những chú mèo có đôi chân này thường có tình cảm hơn.

dem-chan-meo-hinh-tim-thucanh

Có thể nói đây là tuýp mèo nhà người ta mà ai cũng thích. Không sợ người lạ, cũng không kiêu ngạo, khiến bạn cảm thấy như đang nuôi một nàng công chúa dễ thương và đáng yêu nũng nịu. Đặc biệt còn gọi là đến bảo là đi, vô cùng ngoan và biết nghe lời. Nếu bạn muốn nuôi một chú mèo dễ thương biết nghe lời thì hãy chọn ngay mèo có đầu đệm hình tim này nhé!

Đầu đệm hình nắm cơm – Tính cách qua đệm chân mèo

Tiếp theo mà những chú mèo có đầu đệm hình tròn. Tính cách nhóm mèo này vui tươi linh động như nhóm đầu tiên. Tuy nhiên, có điểm khác biệt đó là chúng thích chơi với đồng loại hơn chơi với người. Đặc biệt còn rất thích thám hiểm, thích khám phá. Thậm chí hay đem những chiến lợi phẩm mới mà chúng tìm được ra khoe với chủ.

dau-dem-hinh-nam-com-tinh-cach-qua-dem-chan-meo-thucanh

Đôi khi lại cảm thấy nhát gan. Nếu mèo của bạn thuộc nhóm này, bạn sẽ tiếp tục nhận được rất nhiều quà tặng kèm, từ chuột, gián cho đến quần lót của hàng xóm … Nhận được những thứ này từ hoàng thượng cũng là minh chứng chúng thích bạn .

Đệm chân mèo hình núi Phú Sĩ

Đây có lẽ rằng là nhóm mèo có số lượng nhiều nhất. Mèo thuộc nhóm này sang chảnh và cực kỳ lạnh lùng. Khác với những nhóm khác thì nhóm mèo này thường xuyên không để ý và không mấy đoái hoài đến chủ. Qua đây có thể thấy được tính cách thích tự sống trong khoảng trống riêng, có đậm cá tính tư tưởng riêng không liên quan gì đến nhau.

dem-chan-meo-hinh-nui-phu-si-thucanh

Đồng thời cũng thích yên tĩnh, không phá nhà, ốm yếu hoặc có gì đó không dễ chịu cũng ít bộc lộ ra mặt, khá là khảo sát độ nhạy bén của chủ. Người chúng toát ra thần thái lịch sự, không sợ ống kính, là Model bẩm sinh . Tuy nhiên vào những lúc cần thiết thì chúng lại khá là nịnh nọt.

Đầu đệm hình núi Phú Sĩ, nhưng hốc 2 bên hơi nông

Đây là nhóm mèo không có đậm cá tính gì, không giống nhóm 1 thích nũng nịu. Cũng không giống nhóm 2 thích chạy nhảy đi dạo hay nhóm 3 sang chảnh lãnh đạm … Chúng trông rất thông thường. Hơn nữa, còn khá nhút nhát, chỉ cần có chút biến là chúng lập tức tìm chỗ trốn.

dau-dem-hinh-nui-phu-si-nhung-hoc-2-ben-hoi-nong-thucanh

Bên cạnh đó những chú mèo này còn không biết kiềm chế khi ăn. Thậm chí ăn cho đến nôn những thứ chúng thích. Đây cũng là những điểm khiến chúng là nhóm mèo rất được chủ thương . Hơn nữa chúng còn thường hay ỷ lại vào chủ.

Tính cách qua đệm chân mèo hình tam giác

Nhóm mèo có đệm chân hình tam giác thường khá là hung hăng, đến mức không ai dám lại gần, mà cũng chả có cách lại gần . Đây được xem như một tiểu yêu kiêu ngạo, xấu tính. Với tính cách khá phô trương lại thích khám phá thế giới bên ngoài và đam mê mạo hiểm. Một điều khác biệt ở nhóm mèo này là chỉ thích ở một mình và không thích dính người như những chú mèo xinh xắn, nũng nịu khác.

tinh-cach-qua-dem-chan-meo-hinh-tam-giac-thucanh

Hơn nữa chúng cũng hay tò mò hóng chuyện. Tuy vậy nhưng lại có đôi khi rất nhát gan và yếu đuối. Đằng sau đó còn có những khoảnh khắc đáng yêu và dễ thương. Nếu bạn muốn nuôi một chú mèo trong nhóm mèo này thì phải huấn luyện chúng ngay từ đầu. Những ai nhà đang nuôi một chú mèo này thì hãy vào xác nhận thử đúng không nào.


Trên đây là những thông tin cùng tổng hợp những trường hợp xem tính cách qua đệm chân mèo mà chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt và hiểu hơn về tính cách của những chú mèo nhà mình. Đừng quên theo dõi Thucanh thường xuyên để cập nhật thêm tin tức mới khác nhé!

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan