Chuối xanh nấu xương

Banner-backlink-danaseo

Món chuối xanh nấu xương thường dùng sườn thăn để nấu. Đây là một món ngon dễ làm đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu:
Đậu phụ
Sườn chặt miếng vừa ăn
Chuối xanh
Cà chua
Hành khô, bột nghệ, tía tô, hành lá, hạt tiêu, gia vị or nước mắm
Cách làm:
Phi hành khô cho thơm, cho sườn, gia vị, bột nghệ vào xào cho săn sườn, sau đó cho cà chua cho ngấm. Đợi một chút cho gia vị ngấm vào sườn thì cho 4 cốc nước ( nước non này thì tuỳ vào mỗi người ăn nhiều nước hay ít nước) Ninh sườn cho mềm, meanwhile, thái miếng đậu phụ mỏng để rán giòn đưọc cả 2 mặt, sau đó tiện dầu rán đậu phụ cho chuối xanh đã được bỏ vỏ, cắt miếng chéo hay dài và nhỏ tuỳ theo cách của mình lên đảo qua lửa để khi cho chuối vào sườn ko bị bở vụn ra.
Ninh sườn thấy vừa đủ thì cho chuối, chuối vừa mềm thì cho đậu phụ đã rán vào, 3 phút sau cho tía tô đã thái nhỏ và hành vào, tắt ngay bếp, ăn nóng cùng cơm hoặc bún.
Món này em nấu thử rồi, rất dễ ăn và dễ làm. Món này hơi giống món ốc, người ta ko thấy nói cho bột me, nhưng em cho thêm chút bột me, ăn có vẻ chua chua dễ ăn lắm.

Name:  suon-om-chuoi-dau.jpg
Views: 768
Size:  58.3 KB

Bạn đang đọc: Chuối xanh nấu xương

Nguyên liệu:

500g sườn non
2 bìa đậu phụ chiên
300g cà chua
1 trái chuối xanh
20g bột nghệ
1 củ nghệ nhỏ
3 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp đường
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê nước mắm
2 thìa súp dầu ăn
Tỏi băm, tía tô, hành lá
 

Thực hiện:

– Sườn chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với tỏi băm, hạt nêm, bột nghệ, tiêu, bột ngọt, để 15 phút cho thấm gia vị
– Nghệ tươi xắt lát mỏng. Tía tô xắt nhuyễn. Cà chua cắt múi cau
– Chuối cắt khúc, khứa lát mỏng, ngâm nước muối. Đậu phụ cắt khối vuông
– Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho sườn đã ướp vào xào chín. Cho tiếp đậu phụ vào xào chung
– Đổ thêm một tô nước dùng vào, nấu kỹ cho chín sườn. Cho cà chua, chuối và nghệ tươi vào chung, tiếp tục nấu cho nguyên liệu chín và thấm gia vị
– Sau cùng cho tía tô và hành lá vào, rắc tiêu, nhắc xuống Múc ra đĩa lớn, dọn nóng.

Những ngày hè oi nóng đã tới. Trong thời tiết này, được thưởng thức một tô bún sườn bung chuối xanh thì không gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu:

– Đậu hũ
– Sườn chặt miếng vừa ăn
– Chuối xanh (bỏ vỏ, xắt miếng chéo vừa ăn)
– Cà chua
– Hành khô, bột nghệ, bột me, tía tô, hành lá, hạt tiêu, gia vị hoặc nước mắm

Cách làm:

– Phi hành khô cho thơm, cho sườn, gia vị, bột nghệ vào xào cho săn sườn, sau đó cho cà chua cho ngấm.
– Đợi một chút cho gia vị ngấm vào sườn thì cho 4 cốc nước (nước ít nhiều tuỳ thích ăn nhiều nước hay ít nước), ninh sườn cho mềm.
– Trong lúc đợi chờ, thái miếng đậu hũ mỏng để rán giòn cả 2 mặt, sau đó tiện dầu rán đậu hũ cho chuối xanh vào đảo qua lửa (để khi cho chuối vào nồi súp sườn, chuối không bị bở vụn ra).
– Ninh sườn nhừ vừa đủ thì nêm bột me vào, sau đó cho chuối vào, chuối vừa mềm thì cho đậu hũ đã rán vào, 3 phút sau cho tía tô đã thái nhỏ và hành vào, tắt ngay bếp, ăn nóng cùng cơm hoặc bún.

( ST ) .

Rate this post

Bài viết liên quan