Bật mí 10+ các loại cá mún đẹp, dễ nuôi được yêu thích nhất

Trên thị trường hiện nay, cá mún được giới mê cá cảnh vô cùng săn đón. Không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp mà loài cá này cũng khá dễ nuôi. Phân loài của chúng cũng cực kỳ đa dạng. Sau đây Thucanh bật mí cho bạn các loại cá mún đẹp được ưa thích nhất. Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin sau đây.

Loại cá mún đỏ

Có mặt đầu tiên trong top các loại cá đẹp hiện nay đó là cá mún đỏ. Đây được xem là giống cá xuất hiện phổ biến nhất tại các cửa hàng cá cảnh. Trên thân hình của loài cá này có màu đỏ rực rỡ và có thể nhìn rõ được từng vảy. Tên gọi của chúng cũng dựa theo đặc điểm màu sắc nổi bật này.

loai-ca-mun-do-thucanh

Phần bụng của giống cá này khá lớn và hơi gồ ra ngoài. Bởi thế cơ thể của cá nhìn chung rất đầy đặn. Cá cũng vô cùng dễ nuôi và ăn tạp. Chính điều này nên chúng cực kỳ phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi cá.

Cá mún Panda

Loài nổi bật tiếp theo trong các loại cá mún là cá mún Panda. Chúng cũng hay còn được gọi là mún gấu trúc. Bởi lẽ màu sắc trên cơ thể của cá chủ yếu là màu trắng đen như màu của gấu trúc vậy. Phần thân cá có màu trắng trong và mảnh. Ở một số con, bạn cũng có thể nhìn thấy cả phần nội tạng bên trong. Phần vây đuôi của cá cũng ngắn như cá hạt lựu vậy.

Xem thêm:  Cá cảnh đẻ con | 7+ giống cá đẹp, dễ sinh sản và dễ nuôi nhất

ca-mun-panda-thucanh

Do biến thể lai tạo nên giống cá này khá hiếm, màu sắc được quy định bởi gen lặn nên không đồng đều. Bởi thế nên chúng rất ít khi được bán ở các cửa hàng. Nếu có thì giá cũng sẽ khá cao. Nuôi loài cá này cũng cần cho ăn đầy đủ và giữ nước sạch là cá có thể sống tốt.

Cá Mún hạt lựu

Trong các loại cá mún, cá mún hạt lựu cũng khá được ưa chuộng. Thoạt nhìn bên ngoài, chúng có ngoại hình khá giống với cá mún đỏ. Đặc biệt qua màu sắc đỏ cam thường gặp. Tuy nhiên, dòng cá này thường có kích thước nhỏ hơn, có hình trông giống hạt lựu.

ca-mun-hat-luu-thucanh

Những con trưởng thành thường có kích thước tầm 2 đến 3 cm. Khi nuôi cá bạn cũng thường nuôi theo đàn nhiều con. Phần bụng của loài cá này cũng khá gọn hơn so với cá mún đỏ. Ở phần vây đuôi, vây lưng và vây bụng của giống cá này cũng nhỏ hơn.

Loại cá mún uyên ương

Không thể quên nhắc đến cá mún uyên ương trong các loại cá mún đẹp hiện nay. Loài cá này cũng sở hữu ngoại hình đẹp với màu sắc rực rỡ. Nổi bật là màu vàng đỏ đặc trưng. Phần thân màu vàng và đuôi màu đỏ cam trông rất hài hòa, tạo điểm nhấn cho bể cá.

loai-ca-mun-uyen-uong-thucanh

Hai màu sắc này cũng tượng trung cho may mắn và tiền tài. Tên gọi của loài cá này bắt nguồn từ tập tính thường bơi thành đôi của cá. Trông như cặp uyên ương đang sánh bước cùng nhau.

Xem thêm:  Đặc điểm và kinh nghiệm nuôi rái cá cho những ai chưa biết

Cá mún đen

Là loại cá mún nổi bật, cá mún đen cũng được nhiều người yêu thích. Màu sắc biến thể của giống cá này đối lập với cá mún đỏ. Màu chủ đạo thường là màu đen pha lẫn thêm một số màu khác. Tuy nhiên phân bổ màu sắc thường không đều. Thường thấy nhất là vàng cam.

ca-mun-den-thucanh

Loài cá này cũng có phần thân hình khá thanh mảnh. Đầu nhọn và khá cân xứng nên trông vô cùng đẹp mắt. So với giống cá mún đỏ thì cá mún đen được ưu tiên lựa chọn hơn.

Mún đuôi lửa

Cá mún đuôi lửa cũng được nhiều người ưa thích khi nuôi cá cảnh. Trên thân hình của cá nổi bật với màu sắc đỏ cam trên thân. Phần vây ở bụng, lưng và đuôi có màu đen làm điểm nhấn nổi bật. Ở một số con đực cũng có một tia dài ở đuôi nhìn như cá đuôi kiếm.

mun-duoi-lua-thucanh

Hiện nay loài cá này cũng được nhân giống rộng rãi. Bạn có thể tìm mua chúng ở các cửa hàng cá cảnh lớn. Giá của chúng cũng không quá cao nên bạn có thể lựa chọn nuôi dưỡng nhé.

Cá Mún Koi – một loại cá mún cảnh đẹp được yêu thích

Ngoài những loại cá mún kể trên, cá mún Koi cũng được nhiều tay chơi cá cảnh săn đón. Đây vốn là dòng cá quý hiếm, khá khó để tìm mua chúng trên thị trường. Giá bán của loài này thường khá mắc hơn so với các loài khác.

Xem thêm:  Các bệnh ở cá ba đuôi thường gặp và cách điều trị hiệu quả

ca-mun-koi-mot-loai-ca-mun-canh-dep-duoc-yeu-thich-thucanh

Màu sắc nổi bật của chúng thường là màu trắng đỏ. Chúng cũng có màu giống với dòng cá chép koi ở Nhật Bản. Bởi thế nên tên gọi cá mún Koi được giữ cho đến hiện nay.

Vừa rồi là tổng hợp danh sách các loài cá mún đẹp và được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng bài viết của Thucanh có thể giúp bạn chọn được những loài cá đẹp và ưng ý nhất cho bể cá cảnh trong nhà.

Xem thêm:
Cá dọn bể có những loại nào?
Cá trê cọp là con gì?
Top 10+ giống cá nuôi chung với cá dĩa

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan