Các món ngon cá hấp cuốn bánh tráng được thực khách yêu thích nhất hiện nay phải kể đến món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng, cá chim hấp cuốn bánh tráng, cá Saba hấp cuốn bánh tráng, cá ngừ hấp cuốn bánh tráng, cá chép hấp cuốn bánh tráng và cá nục hấp cuốn bánh tráng.
xem thêm: món cá hấp cuốn bánh tráng
Bạn đang đọc: Món Miền Trung – Món Miền Trung
Vậy cách làm như thế nào? Hãy cùng Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình đi tìm lời giải đáp về các vấn đề này qua các thông tin được chọn lựa và tổng hợp dưới đây dành cho món cá hấp cuốn bánh tráng bạn nhé!
Ngoài ra, còn có rất nhiều bái viết khác về các món ngon từ bánh tráng cuốn khác đang chờ bạn khám phá cùng chúng tôi.
Top List Những Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Được Ưa Thích Nhất
Cá Điêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng
– Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng
- 2 con cá diêu hồng (loại vừa khoảng 600-700 g).
- 2 củ sắn, 1 củ gừng.
- Củ hành tím, ít nấm mèo, 150 g nấm rơm.
- Rau sống: húng thơm, diếp cá, mùi, húng quế, xà lách,…
- Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương.
- Gia vị: Tiêu, đương, muối, hạt nêm, dầu ăn,…
– Cách chế biến cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng mê hoặc .
Cá diêu hồng bạn nên chọn con nào tươi sống, kích cỡ vừa phải thôi để tiện sơ chế nhé. Đừng nên chọn loại cá nhỏ hoặc lớn quá. Khi mua cá diêu hồng, bạn hoàn toàn có thể nhờ người bán làm cá, loại vỏ vảy, mổ bụng bỏ phần ruột phía trong rồi đem về nhà rửa sạch, tách lấy phần thịt phi lê ở hai bên xuống .
Sau khi tách phần thịt cá điêu hồng, rửa lại lần hai với nước, cho vào đĩa lớn rồi ướp chút gia vị ( hạt nêm + muối + bột ngọt + tiêu ). Nhớ ướp gia vị vừa phải thôi nhé, vì nếu ướp mặn quá, chấm với nước chấm sẽ không ngon và chưa đủ ĐẬM ĐÀ .
Sắn những bạn nạo bỏ vỏ rửa sạch, thái thành sợi nhỏ. Nấm rơm rửa sạch với nước muối và thái nhỏ. Nấm mèo cũng vậy, ngâm trong nước ấm 20 phút để nở ra rồi rửa sạch, thái thành sợi mỏng mảnh. Chọn loại củ sẵn lành, tránh những loại củ sắn quá lâu thì mùi sẽ không được thơm .
Hành và gừng rửa sạch, nạo vỏ và thái sợi. Đối với rau thơm những loại rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lần hai, để ráo nước tự nhiên. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn .
Xong những bước sơ chế nguyên vật liệu, triển khai chế biến món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng. Đầu tiên, cho cá đã rửa vào thố, cho lần lượt nấm rơm, sắn, hành tím, gừng và cả nấm mèo cắt thành sợi vào, thêm 1 thìa cafe dầu ăn, trộn những nguyên vật liệu này lên rồi hấp cá điêu hồng trong 30 phút .
Các nguyên vật liệu trên sẽ được ngấm từ từ vào trong phần thịt cá, gừng sẽ vô hiệu mùi tanh đặc trưng cả cá, còn những nguyên vật liệu khác giúp cá dậy mùi và mê hoặc hơn. Bạn tránh đun quá lâu nhé, nếu không cá và những nguyên vật liệu sẽ quá mềm và nhũn ra .
Sau khi hấp xong bạn cho ra đĩa, sắp những loại rau thơm bên cạnh rồi dùng với bánh tráng cuốn. Nước chấm lý tưởng nhất với món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng là nước mắm chanh ớt chua ngọt theo công thức 2 muỗng canh nước mắm mặn + 3 muỗng canh nước ấm + 1 muỗng canh đường trắng + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe ớt băm + 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn và 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều tổng thể những nguyên vật liệu này lên nhé .
Cuối cùng, chỉ cần trải miếng bánh tráng cuốn, cho rau thơm và cá hấp, cuốn lại, phết nước chấm. Vị ngọt dịu của cá cùng sắn, nấm quyện làm một trong miếng bánh tráng cuốn, kết hợp với rau thơm thanh mát, vị nồng và nước mắm chua cay ngọt, NGON không sao kể xiết của món cá hấp cuốn bánh tráng này.
Cá Chim Hấp Cuốn Bánh Tráng
– Nguyên Liệu Cá Chim Hấp Cuốn Bánh Tráng .
- Cá chim: Chọn con kích thước vừa phải, tầm 500 – 700gr/1 con.
- Gừng, hành lá, hành tây, ớt đỏ.
- Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương Tây Ninh.
- Bún tươi để cuốn chung.
- Mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.
- Rau sống: xà lách, chiếp cá, rau thơm, húng quế, khế, dưa leo.
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, tiêu.
– Cách Làm Món Cá Chim Hấp Cuốn Bánh Tráng .
Cá làm sạch và rửa sạch và để ráo nước. Nếu như bạn không biết làm cá, hoàn toàn có thể nhờ người bán làm sạch luôn cá chim, về nhà bạn chỉ cần rửa qua với nước lạnh là xong .
Sau khi rửa xong, đừng quên dùng dao khứa vài đường chéo trên sống lưng cá chim để gia vị thấm nhanh vào bên trong thịt cá. Chà ít muối ớt lên, gừng cạo vỏ rửa sạch cắt thành sợi ướp vào cá chim .
Các nguyên vật liệu như hành lát, ớt, hành tay cũng cắt thành từng sợi nhỏ, ướp chung với cá chim. Đừng quên ướp một phần những nguyên vật liệu và bụng cá, phần còn lại lót dưới đĩa và rải trên mình cá. Tiếp theo đó cho lên nồi hấp cách thủy. Khoảng 30 phút là cá chín rồi đó .
Quan trọng : Đức Mẹ Măng Đen | Đức Mẹ Sầu Bi | Giáo phận Kon TumCông thức nước chấm món cá chim hấp cuốn bánh tráng như sau : 3 muỗng canh nắm nêm + 2 muỗng canh nước ấm + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh đường trắng + 1 thìa cafe bột ngọt + 3 muỗng chanh thơm năm nhỏ + 1 muỗng canh tỏi + ớt băm nhuyễn. Trộn những thành phần lại với nhau tạo nên công thức nước mắm nêm để chấm cá, rất ngon .
Ngoài công thức nước mắm nêm, nước nắm chanh ớt chua cay ngọt ngọt cũng là lựa chọn lý tưởng dành cho món cá chim hấp cuốn bánh tráng này, đơn cử như sau : 2 muỗng canh nước mắm mặn + 3 muỗng canh nước ấm + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi + 1 muỗng canh đường trắng + 50% muỗng canh bột ngọt + 2 muỗng canh tỏi và ớt băm nhuyễn .
Tất cả trộn lại làm một tạo thành hỗn hợp nước chấm chua ngọt rất mê hoặc và tương thích với món ngon .
Bây giờ, chỉ cần chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi, trải miếng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương, sắp rau sống lên, cho chút bún tươi và cá chim hấp vào, cuốn bánh tráng lại thành hình tròn trụ, chấm với nước chấm đặc chế và măm măm .
Vị thanh ngọt của chim quyện trong rau sống thanh mát và nước chấm chua ngọt kèm với bánh tráng thơm nức mùi gạo, ngon khó cưỡng
Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
– Nguyên Liệu Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng .
- 1 con cá ngừ nhỏ (nặng tầm 500g).
- Muối, hành tím, tiêu, ớt, tỏi.
- Rau sống, dưa leo, bánh tráng cuốn.
– Cách Làm Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng .
Cá mua về làm sạch, bỏ vảy, bỏ phần ruột đắng bên trong, rửa sạch với nước muối để loại bỏ bớt mùi tanh của cá. Hoặc bạn hoàn toàn có thể rửa với rượu trắng, như vậy khi hấp, thịt cá sẽ săn lại và trắng muốt, nhìn mê hoặc hơn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt mỏng dính .
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn, hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành đoạn 5 cm.
Nên dùng dao khứa cá theo hình chép ở trên sống lưng cá, cho vào thố lớn, cho hành tím + hành lá + tỏi + ớt vào trên cá, thêm chút muối + xì dầu + đường + bột ngọt, ướp trong 30 phút. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy, hấp cá ngừ trong 20 phút là chín. Lặt rau sống, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ .
Sắp rau sống quanh mẹt, cho con cá ngừ hấp vào chính giữa, thêm chén nước mắm ớt tỏi cay cay, chua ngọt và mở màn chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi. Đầu tiên, trải miếng bánh tráng cuốn, thêm rau, dưa leo và bún tươi, gắp miếng cá ngừ hấp rồi cuốn lại, phết với nước mắm tỏi ớt, cắn một miếng .
Vị thanh mát của rau sống, giòn tươi của dưa leo và vị ngọt của cá chim hấp, mùi thơm gạo của bánh tráng cuốn. Tất cả quyện lại làm một cùng với vị ĐẬM ĐÀ của nước mắm tỏi ớt, ôi ! thơm ngon khó diễn đạt .
Công thức nước mắm tỏi ớt chấm với cá ngừ hấp cuốn bánh tráng như sau : 2 muỗng canh nước mắm mặn + 3 muỗng canh nước ấm + 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ + 1 muỗng canh ớt năm nhỏ + 2 muỗng canh đường trắng + 50% muỗng canh bột ngọt, trộn lại làm một nhé !
Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng
– Nguyên Liệu Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng .
- 1 con cá saba (nặng tầm 700g).
- 1 quả ớt sừng.
- 1 củ gừng nhỏ.
- 3 củ hành tím.
- 3 nhánh hành lá.
- Hạt nêm, dầu mè, dầu olive, rượu, muối, đường, tiêu xay.
- Xà lách, rau thơm, dưa leo, bánh tráng, chanh, ớt.
– Cách Làm Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng .
Cá mua về rửa sạch với muối, cắt làm 3 khúc, cho chút rượu trắng hoặc dấm gạo vào xoa đều trong 1 phút rồi rửa lại, để ráo nước nhé. Bước này khá quan trọng vì loài cá saba khá trơn và nhiều dầu, mùi tanh nồng hơn so với những loại cá khác, nếu không rửa với rượu trắng hoặc dấm gạo thì khi hấp, mùi sẽ hơi tanh đó .
Tiếp đến, ớt sừng bỏ hạt thái sợi mỏng mảnh hoặc cát thành lát đều được. Còn gừng, cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi. Đối với hành lá cắt khúc, phần đầu hành chẻ mỏng dính, hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát rồi chia thành 2 phần nhé .
Có thể bạn chăm sóc : Cách nấu mì Quảng ngon đúng chuẩn Quảng Nam | Món Miền TrungLấy 1 phần ớt + gừng + hành ở trên xếp dưới đáy tô, rồi cho cá saba lên, tiếp đó cho những loại gia vị như dầu mè + dầu olive + hạt nêm + tiêu ; mỗi thứ một thìa cafe rồi cho vào tô, cuối cung thêm phần ớt + gừng + hành lá còn lại lên trên, bọc màng thực phẩm, ướp 10 phút. Đêm cá đi hấp cách thủy trong vòng 10 – 15 phút, tắt nhà bếp và xếp ra đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi .
Công thức nước chấm cho món cá hấp cuốn bánh tráng: 4 muỗng canh nước mắm mặn + 2 muỗng canh gừng giã nhuyễn + 2 muỗng canh đường trắng + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi + 1 muỗng canh ớt tươi băm hoặc giã nhuyễn. Trộn tất cả các thành phần này lại với nhau tạo nên công thức nước chấm TUYỆT HẢO, ngon cực.
Cá Chép Hấp Cuốn Bánh Tráng
– Nguyên Liệu Cá Chép Hấp Cuốn Bánh Tráng .
- 1 ,5kg cá chép đông.
- 1 củ hành, rau thì là, gừng thái chỉ, tiêu, ớt.
- Rau cải non nhà trồng, bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương.
– Cách Làm Món Cá Chép Hấp Cuốn Bánh Tráng .
Cá chép làm sạch, rửa bằng dấm gạo hoặc rượu trắng để vô hiệu mùi tanh của cá chép. Cắt đôi cá, ướp trong 20 phút với gừng tươi cắt lát + bột nêm + tiêu và hành khô nhé. Sau khi ướp xong, cho vào nồi hấp và hấp cá chép trong 30 phút thì cho hành củ + thì là + đầu hành trắng vào trong cá và hấp thêm 10 phút rửa, đủ thời hạn, tắt nhà bếp và cho cá chép ra đĩa nhé .
Công thức nước chấm với món cá chép hấp cuốn bánh tráng : 4 muỗng canh nước mắm mặn + 2 muỗng canh gừng giã nhuyễn + 2 muỗng canh đường trắng + 50% muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi + 1 muỗng canh ớt tươi băm hoặc giã nhuyễn là xong .
Cách thưởng thức món cá chép hấp cuốn bánh tráng: Đầu tiên, trải miếng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương ra đĩa, cho rau cải non và cá hấp lên, cuốn lại, chấm mắm gừng. Vị ngọt dịu của cá hấp cuốn bánh tráng cùng mùi thơm nồng của cải non quyện trong miếng bánh tráng mềm dai phảng phất hương gạo kết hợp với nước mắm gừng đậm đà, cay cay, hấp dẫn số 1.
Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng
– Nguyên Liệu Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng .
- 1 kg cá nục chuối.
- Rau sống: xà lách, rau thơm, húng quế.
- Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, chanh, dưa leo, hành củ tím, cần tây, hành tây.
- Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương.
- Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, ớt bột, tiêu, muối.
– Cách Làm Món Ngon Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng .
Cá nục bỏ ruột, cắt đầu đuôi, rửa sạch, để ráo nước. Vì cá nục ít tanh hơn so với cá chép hay cá saba nên không cần rửa với rượu trắng hay dấm gạo. Xếp cá nục vào dĩa, cho vào 1 thìa muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa ớt bột, ớt xanh cắt nhỏ + hành tím cắt mỏng dính + 1 thìa cafe dầu ăn, đừng quên lật đều hai mặt cá và ướp trong 1 h để cho thấm tháp gia vị bạn nhé .
Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng chừng 15 phút, tắt nhà bếp, cho thêm cần tay và hành tây cắt lát mỏng dính, rắc chút tiêu lên đĩa cá nục hấp, đậy nắp thêm 15 phút, bật nhà bếp và vặn lửa thật nhỏ .
Rau sống rửa sạch, ngâm muối trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước tự nhiên nhé !
Pha mắm chua ngọt để chấm với cá nục hấp cuốn bánh tráng theo công thức sau đây : 3 muỗng canh nước mắm mặn + 2 muỗng canh nước ấm + 2 muỗng canh đường trắng + 50% muỗng canh bột ngọt + 2 muỗng canh ớt băm nhuyễn + 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều những thành phần trên lại với nhau rồi nêm nếm /
Bây giờ, chỉ cần thưởng thức ngay và luôn món cá nục hấp cuốn bánh tráng thôi. Trải miếng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng phơi sương, thêm rau sống, bún tươi và cá nục hấp, cuốn miếng bánh tráng lại, chấm thêm chút nước mắm chua chua ngọt ngọt, cay cay và thưởng thức. Ôi! Vị hấp dẫn của món cá hấp cuốn bánh tráng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Bí Quyết Để Các Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Đúng Điệu
Ngoài 6 món cá hấp cuốn bánh tráng ở trên, vẫn còn rất nhiều món cá hấp cuốn với bánh tráng mê hoặc khác, ví dụ điển hình như cá thu hấp cuốn bánh tráng nè, cá hồng hấp cuốn bánh tráng hay món cá chuồn hấp cuốn bánh tráng, mùi vị thực sự rất ĐẶC TRƯNG, thích hợp đổi gió vào những ngày cuối tuấn đấy .
Một mẹo nhỏ để các món cá hấp cuốn bánh tráng ngon đúng điệu là nước chấm và bánh tráng cuốn. Loại bánh tráng cuốn ngon sẽ giúp món cá hấp thêm đậm vị và hấp dẫn hơn.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu bánh tráng cuốn, trong đó phải kể đến Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp bánh tráng cuốn và bánh tráng phơi sương chính gốc Tây Ninh, rất thích hợp cho các món ngon cuốn, cụ thể như món cá hấp cuốn bánh tráng.
Nếu như bạn đang mở quán ăn hải sản với những món ngon này, hay chỉ đơn giản nấu ăn cho cả nhà cùng thưởng thức, liên hệ ngay và luôn với Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình để đặt mua bánh tráng cuốn giá ƯU ĐÃI nhé!
Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh