Tuna là gì? 13 lợi ích của cá ngừ cho sức khỏe của chúng ta

Tuna là gì ? Tuna là tên tiếng Anh của cá ngừ, một loại cá thông dụng ở nước ta. Dưới đây là 1 số ít quyền lợi của cá ngừ so với sức khỏe thể chất con người .
Những quyền lợi của cá ngừ so với sức khỏe thể chất gồm có năng lực làm giảm những rối loạn tim mạch, kích thích tăng trưởng và tăng trưởng, hạ huyết áp và mức cholesterol. Lợi ích của cá ngừ còn hỗ trợ giúp giảm cân. Cá ngừ cũng có năng lực tăng cường mạng lưới hệ thống miễn dịch, tăng nguồn năng lượng. Dưỡng chất của cá ngừ tương hỗ chăm nom da, tăng số lượng tế bào máu đỏ và ngăn ngừa ung thư. Nó cũng bảo vệ chống lại những bệnh thận khác nhau. Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng tương quan đến tuổi tác. Cá ngừ cũng giúp giảm viêm và ức chế tổn thương màng tế bào .

Tuna là gì?

Cá ngừ là loài cá nước mặn rất đa dạng thuộc họ Scombridae. Tuy nhiên, cá ngừ thuộc về một bộ lạc, gọi là Thunnini. Bộ lạc này có 15 tới khoảng loài cá ngừ. Hầu hết chúng đều được thưởng thức trên khắp thế giới trong truyền thống ẩm thực.

Tuổi thọ hầu hết những loài cá này là từ 3-5 năm. Ngoại lệ có 1 số ít loài hoàn toàn có thể sống được hơn hai thập kỷ. Chúng tiếp tục di cư trên khắp những đại dương. Thời kỳ giao phối và đổi khác thời tiết chúng hoàn toàn có thể bơi hàng ngàn dặm chiều dài .

Lợi ích của cá ngừ

Các loại cá ngừ được tìm thấy trong toàn bộ những đại dương trên quốc tế. Và trong khi những nền văn hóa truyền thống khác nhau chiêm ngưỡng và thưởng thức những giống khác nhau thì quyền lợi của cá ngừ so với sức khỏe thể chất phần đông là giống nhau. Hương vị thơm ngon, sẵn có toàn thế giới và những thành phần lành mạnh của chúng làm cho chúng trở thành một sự thay thế sửa chữa lý tưởng cho thịt đỏ. Cá ngừ cũng là lựa chọn bổ trợ cho những người muốn thêm một số ít loại cá khỏe mạnh vào chính sách ăn của mình .

Giá trị dinh dưỡng của tuna là gì?

Những quyền lợi của cá ngừ hoàn toàn có thể được đến từ hàm lượng dinh dưỡng, vitamin và chất khoáng của nó. Hàm lượng chất chống oxy hóa và protein cao. Tuyệt vời hơn là cá ngừ không chứa nhiều chất béo bão hòa hoặc natri. Nó cũng có hàm lượng selen, phốt pho, sắt, magiê và kali rất ấn tượng. Kết quả này dựa theo cơ sở tài liệu dinh dưỡng vương quốc của USDA. Xét về vitamin, cá ngừ có rất nhiều vitamin B12 và niacin. Đương nhiên nó cũng chứa một lượng lớn vitamin B6 và riboflavin .
Với hàm lượng dinh dưỡng cao tiêu biểu vượt trội nên không khó hiểu để thấy vô số quyền lợi của cá ngừ so với sức khỏe thể chất con người .

Lợi ích của cá ngừ đối với sức khỏe con người

Bây giờ, tất cả chúng ta hãy khám phá thêm về những quyền lợi của cá ngừ so với sức khỏe thể chất mà những thành phần này mang lại .

Lợi ích của cá ngừ cho sức khỏe tim mạch

Có lẽ quyền lợi của cá ngừ thông dụng nhất là ảnh hưởng tác động đáng kể đến sức khỏe thể chất tim mạch. Loại cá này có hàm lượng axit béo omega-3 cao rất tốt cho tim. Chất béo này giúp giảm axit béo omega-6 và LDL hoặc cholesterol xấu trong động mạch và mạch máu. Hơn nữa, nó thường thay thế sửa chữa những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa cao. Điều này được cho là cốt lõi để giảm rủi ro tiềm ẩn bệnh tim .

Ổn định huyết áp

Các axit béo omega-3 chống viêm hoàn toàn có thể giúp giảm huyết áp. Kali trong cá ngừ là thuốc giãn mạch tự nhiên và rất tốt cho việc hạ huyết áp. Giảm huyết áp để giảm stress cho mạng lưới hệ thống tim mạch. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa những cơn đau tim và đột quỵ. Nó cũng hạn chế những thực trạng như xơ vữa động mạch. Đó là cơ sở thiết yếu để tăng đáng kể sức khỏe thể chất của bạn .

Lợi ích của cá ngừ trong chăm sóc mắt

Cá ngừ, giàu axit béo omega-3, là một lựa chọn tuyệt vời để ngăn ngừa những rối loạn về mắt. Nhất là bệnh thoái hóa điểm vàng tương quan đến tuổi tác. Paul A. Sieving, MD, Ph. D, Giám đốc Viện Mắt Quốc gia ( NEI ), và John Paul SanGiovanni, Sc. D, đã tham gia vào một nghiên cứu và điều tra tổng lực về những axit béo omega-3 trong chính sách nhà hàng siêu thị trong việc chống lại sự tiến triển của bệnh võng mạc. Căn bệnh này là nguyên do chính đằng sau sự Open của bệnh mù ở người cao tuổi. Bệnh mù cũng gây ra do biến chứng tiểu đường. Rất nay là cá ngừ hoàn toàn có thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn bệnh võng mạc do tiểu đường .

Tăng trưởng và phát triển

Cá ngừ được đóng gói với hàm lượng protein cao. Một khẩu phần duy nhất chỉ có 165 gram ( khoảng chừng 1 lon cá ngừ ) có chứa hơn 80 % nhu yếu protein hàng ngày của bạn. Protein là những khối kiến thiết xây dựng của khung hình. Nó bảo vệ khung hình tăng trưởng và khỏe mạnh. Hỗ trợ hồi sinh nhanh hơn những vết thương và bệnh tật. Protein cũng cải tổ cơ bắp và hiệu suất cao trao đổi chất tổng thể và toàn diện .

Giảm cân

Cá ngừ có hàm lượng calo và chất béo thấp. Nó lại được bổ trợ những chất dinh dưỡng có lợi như protein. Các axit béo omega-3 được tìm thấy trong loại cá này có năng lực kích thích một loại hormone gọi là leptin. Loại hormone này giúp cân đối lượng thức ăn của khung hình với mong ước ăn nhiều hơn. Điều này hoàn toàn có thể làm giảm nhu yếu ăn quá nhiều. Kết quả bảo vệ rằng khung hình của bạn chỉ tiêu thụ những gì thực sự cần .
Thêm cá ngừ vào chính sách ẩm thực ăn uống hằng ngày của bạn có tính năng như một phương thuốc giảm cân tự nhiên và bảo đảm an toàn. Bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu thân hình săn chắc và ngăn nắp hơn .

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cá ngừ có chứa một lượng tốt vitamin C, kẽm và mangan. Tất cả đều được coi là chất chống oxy hóa trong tự nhiên. Chất chống oxy hóa là một trong những cơ chế phòng thủ của cơ thể chống lại các gốc tự do. Nó cũng chống lại các chất độc có hại của quá trình chuyển hóa tế bào gây ung thư và các bệnh mãn tính khác. Tuy nhiên, nhà vô địch thực sự về tiềm năng tăng cường hệ thống miễn dịch của cá ngừ là selen. Loại cá này rất giàu khoáng chất. Nó đáp ứng gần 200% nhu cầu hàng ngày trong một khẩu phần ăn. Chính điều này làm cho nó trở thành một loại thực phẩm chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch rất mạnh.

Tăng mức năng lượng

Các vitamin B trong loại cá này đã được biết đến với hàng loạt những góc nhìn sức khỏe thể chất. Chúng tham gia vào việc thôi thúc sự trao đổi chất. Chúng cũng tương hỗ tăng hiệu suất cao của những cơ quan. Đồng thời. giúp bảo vệ da và tăng mức nguồn năng lượng. Bằng cách tiêu thụ cá ngừ liên tục khung hình bạn sẽ hoạt động giải trí tốt, năng động và khỏe mạnh .

Lợi ích của cá ngừ đối với tuần hoàn máu

Loại cá này là một nguồn giàu chất sắt. Khi phối hợp cùng với những vitamin nhóm B sẽ rất thiết yếu cho sự hình thành tế bào hồng cầu .
Nếu không có sắt, người ta trở nên thiếu máu. Nghiêm trọng hơn là máu của họ không hề oxy hóa những cơ quan quan trọng cần oxy tươi để hoạt động giải trí hiệu suất cao .

Ngăn ngừa ung thư

Một trong những quyền lợi của cá ngừ đáng kể là ngăn ngừa ung thư. Cá ngừ có đặc tính chống oxy hóa, nhờ selen và những chất dinh dưỡng khác. Điều này làm cho nó có hiệu suất cao trong việc ngăn ngừa một số ít loại ung thư. Nhiều điều tra và nghiên cứu đã liên kết việc ăn loại cá này để giảm sự Open của ung thư vú và thận .
Selen là một chất chống oxy hóa can đảm và mạnh mẽ để trung hòa những gốc tự do. Chính điều này chặn lại rủi ro tiềm ẩn chúng hoàn toàn có thể gây đột biến ở những tế bào khỏe mạnh, từ đó biến chúng thành tế bào ung thư. Các hiệu quả đầy hứa hẹn khác cũng cho thấy sự giảm sút của ung thư đại tràng. Tất cả là nhờ hàm lượng axit béo omega-3 cao trong cá .

Bệnh thận

Hàm lượng kali và natri trong cá ngừ được cân đối tốt. Điều này giúp quản lý sự cân đối chất lỏng trong khung hình. Khi khung hình duy trì sự cân đối chất lỏng, thận hoạt động giải trí thông thường. Do đó làm giảm rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng những thực trạng thận nghiêm trọng .

Lợi ích của cá ngừ trong giảm viêm

Cá ngừ hoàn toàn có thể giữ nguyên mức độ stress của khung hình bằng cách giảm viêm. Có được năng lực này là nhờ vào những vitamin và khoáng chất chống viêm. Việc giảm viêm trên khung hình bảo vệ tính năng tăng cường của tổng thể những cơ quan. Nó cũng giúp ngăn ngừa những bệnh viêm như viêm khớp và bệnh gút. Đây là hai căn bệnh gây đau đớn cho hàng triệu người trên khắp quốc tế .

Thiệt hại màng tế bào

Khi cá ngừ được nấu chín, những protein trong đó khởi đầu phân hủy thành những mảnh. Lúc này gọi là peptide. Những mảnh này thực sự hoàn toàn có thể là chất chống oxy hóa can đảm và mạnh mẽ. Đặc biệt nhắm vào màng tế bào để giữ cho chúng khỏe mạnh và hoạt động giải trí tốt. Các gốc tự do thường tiến công màng khắp khung hình. Trong đó gồm có cả những màng trong não. Do đó, bạn nên ăn loại cá này nấu chín để cải tổ bảo vệ màng là một sáng tạo độc đáo rất hay .

Ức chế sự hiện diện của thủy ngân

Tiêu thụ bất kể loại cá nào cũng hoàn toàn có thể làm tăng mức thủy ngân trong khung hình. Các nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng có một dạng selen duy nhất, được gọi là selenoneine. Chất này khi link với thủy ngân sẽ hoạt động giải trí như một chất chống oxy hóa. Lúc này nó sẽ làm biến hóa thành phần thủy ngân để làm cho nó ít nguy hại hơn. Tuy nhiên, những điều tra và nghiên cứu vẫn đang liên tục trọn vẹn xác nhận điều này .

Giải tỏa phiền muộn

Lượng cá ngừ ăn vào rất tốt để giảm trầm cảm. Kết quả của một nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng tiêu thụ cá hoàn toàn có thể có lợi cho sức khỏe thể chất tinh thần của phụ nữ. Nó cũng hoàn toàn có thể làm giảm mức độ trầm cảm ở phụ nữ .

Tăng mức testosterone cho nam giới

Tác dụng này của cá ngừ tương quan đến lượng vitamin D nhiều mẫu mã trong nó. Vitamin D có tương quan đến tuổi thọ và năng lực sản xuất testosterone .

Hơn nữa, loại cá này cũng chứa nhiều protetin và ít calo.

Cá ngừ giúp tăng sinh lý nam

Đó chính là nguyên do nhiều chuyên viên khuyên bạn nên sử dụng loại cá này để tăng cường sinh lý. Nó cũng được biết đến như một loại thực phẩm tăng testosterone tự nhiên cho phái mạnh .

Lời khuyên cho việc thưởng thức cá ngừ

Hương vị của cá ngừ làm cho nó tuyệt vời và hoàn hảo nhất như một miếng thịt bò. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp nó với mayonnaise trên bánh quy giòn hoặc bánh mì. Cá ngừ trong món salad và thịt nướng cũng là gợi ý hay. Tóm lại, cá ngừt ngon, rẻ tiền, và rất tốt cho sức khỏe thể chất. Và cách chế biến nó là do bạn lựa chọn .

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan