Cách Làm Sữa Mè Đen Óc Chó Chất Lượng

Banner-backlink-danaseo
Sữa mè đen và hạt óc chó được có thành phần mè đen được coi là thần dược giúp trẻ mãi không già ! Không những thế, còn giúp cho những sản phụ đang thiếu sữa cho con, giúp phụ nữ có thai bổ trợ Omega-3, Vitamin-E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne thôi thúc sự tăng trưởng của đại não thai nhi và trẻ nhỏ. Trong hạt mè đen có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải đọc, tiêu nhiệt, sát trùng … có công dụng gúp xương chắc khỏe, giảm sỏi thận .Ngoài ra, phụ nữa ăn quả óc chó giúp da mịn màng, tươi tắn và giúp lưu thông mạch máu và chống não hóa. Dùng quả óc chó trong một thowfigian nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viên nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh tương quan. Đặc biệt, quả óc chó rất tốt với phụ nữ có thai và em bé, giúp phụ nữ có thai bổ trợ Omega-3, Vintamin E, photpho, và Axitamin L-arginne giúp thúc dẩy sự tăng trưởng não bộ thai nhi. Nếu các mẹ kiên trì sử dụng các loại hạt dinh dưỡng trong đó có hạt óc chó sẽ giúp em bé sinh ra mưu trí và khỏe mạnh !

Nguyên liệu và công cụ làm sữa óc chó mè đen

50 gram mè đennồi nấu sữatúi lọc50 gram óc chómáy xay sinh tốchai thủy tinh1 lít nước lọcÂu đựng sữarổ 2 đáy ngâm hạt

Cách làm

Ngâm hạt : Sau khi vệ sinh sạch hạt óc chó và mè đen thì triển khai ngâm hạt bằng nước tinh khiết và một chút ít muối ! Mè đen bạn ngâm khoảng chừng 8 – 12 tiếng, óc chó thì ngâm khoảng chừng 4 tiếng. Đừng quên khoảng chừng 2 tiếng thay nước một lần để tránh bị hư hạt !

Loại bỏ lớp vỏ mỏng của hạt óc chó trước khi xay để sữa có màu đẹp hơn!

Xay hạt

Tiệt trùng máy xay sinh tố bằng nước sôiCho hỗn hợp hạt mè đẹp và óc chó vào máy xay. Cộng thêm 100 ml nước và xay thật nhuyễn .

Lọc sữa

Tiệt trùng rây lọc và âu lọc sữa bằng nước sôiNên sử dụng găng tay để bảo vệ vệ sinh và sử dụng sữa lâu bền hơn ! Sử dụng rây lọc để chắt lấy sữa !

Đun hạt

Sau khi lọc được sữa, bạn đun sôi bằng lửa nhỏ, khuấy đều tay trong vòng 30 phút !Sau khi hoàn thành xong, bạn hoàn toàn có thể rót ra ly để chiêm ngưỡng và thưởng thức hoặc để nguội và cất trữ trong tủ lạnh !Yêu cầu của sử thành phầm : sữa sánh mịn, thơm vị mùi mè và óc chó, không bị tách nước khi dữ gìn và bảo vệ lạnh. Khu dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh cần đậy kín, tránh tiếp xúc không khí ! Thời gian dữ gìn và bảo vệ khoảng chừng 3 ngày !

Rate this post

Bài viết liên quan