Nguyên liệu và công cụ làm sữa óc chó mè đen
50 gram mè đennồi nấu sữatúi lọc50 gram óc chómáy xay sinh tốchai thủy tinh1 lít nước lọcÂu đựng sữarổ 2 đáy ngâm hạt
Cách làm
Ngâm hạt : Sau khi vệ sinh sạch hạt óc chó và mè đen thì triển khai ngâm hạt bằng nước tinh khiết và một chút ít muối ! Mè đen bạn ngâm khoảng chừng 8 – 12 tiếng, óc chó thì ngâm khoảng chừng 4 tiếng. Đừng quên khoảng chừng 2 tiếng thay nước một lần để tránh bị hư hạt !
Loại bỏ lớp vỏ mỏng của hạt óc chó trước khi xay để sữa có màu đẹp hơn!
Bạn đang đọc: Cách Làm Sữa Mè Đen Óc Chó Chất Lượng
Xay hạt
Tiệt trùng máy xay sinh tố bằng nước sôiCho hỗn hợp hạt mè đẹp và óc chó vào máy xay. Cộng thêm 100 ml nước và xay thật nhuyễn .
Lọc sữa
Xem thêm: Cách phối giống chó Poodle từ A-Z
Tiệt trùng rây lọc và âu lọc sữa bằng nước sôiNên sử dụng găng tay để bảo vệ vệ sinh và sử dụng sữa lâu bền hơn ! Sử dụng rây lọc để chắt lấy sữa !
Đun hạt
Sau khi lọc được sữa, bạn đun sôi bằng lửa nhỏ, khuấy đều tay trong vòng 30 phút !Sau khi hoàn thành xong, bạn hoàn toàn có thể rót ra ly để chiêm ngưỡng và thưởng thức hoặc để nguội và cất trữ trong tủ lạnh !Yêu cầu của sử thành phầm : sữa sánh mịn, thơm vị mùi mè và óc chó, không bị tách nước khi dữ gìn và bảo vệ lạnh. Khu dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh cần đậy kín, tránh tiếp xúc không khí ! Thời gian dữ gìn và bảo vệ khoảng chừng 3 ngày !
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh