Cám chào mào @CADN chất lượng tốt, công thức làm tại nhà

Sau một thời hạn chơi chim, đã đổi qua rất nhiều loại cám như cám Ba Vì, Vương Việt Anh, cám Công Minh, cám Tuấn Cóng, Thắng Mẹo Đà Nẵng … Nhưng bản thân mình thấy cám @ CADN so với mình là rất tốt. Chia sẻ bạn bè những cảm nhận của mình về cám @ CADN để đồng đội mới có thêm sự lựa chọn cám cho chim chào mào .

Cám @CADN của anh Võ NGọc Sơn Đà Nẵng, người có niềm đam mê chơi chào mào và được anh đúc kết nhiều năm để được cám @CADN như ngày nay.

Lúc mới khám phá về cám này thấy bạn bè khen nhiều nên cho chim ăn thử. Và mình thấy tác dụng rất tốt. Chim chơi rất bền và không thay đổi. Phân ra cục đẹp, đặc biệt quan trọng chim ăn vào thay lông rất mượt, đẹp. Bộ lông sống lưng sẫm màu, màu đỏ ở hậu môn và tách chim được cải tổ rõ ràng. Cám này thấy chim ăn nhiều và luôn khỏe mạnh. Nếu bạn bè đang phân vân nên dùng cám nào thì @ CADN là lựa chọn tốt .

cam chao mao cadn

Cám @ CADN gồm có loại 2 cho chim mộc hoặc chim mới khởi đầu ăn cám cadn, cám loại 1 dùng cho chim chào mào căng lửa. Đây là hình ảnh vỏ hộp và hạt cám @ CADN, trong đó còn có hướng dẫn chăm nom chim nữa .

Những lưu ý khi dùng cám @CADN

Chim trước kia nếu ăn cám ít hàm lượng đạm ( tôm, trứng ). Khi ăn cám này thì khoảng chừng 20 ngày là vào lửa. Nhiều chú chim khi ăn vào tầm 1 tháng thì rớt 1/3 lông. Lông này là lông sót lại của đợt thay lông trước, nhưng chim vẫn đều lửa. Nếu chim trước đây đã dùng cám có nhiều đạm thì sẽ vào lửa nhanh hơn và việc rớt lông cũng hạn chế .
Đối với phân chim : Chim thuần tùy con mà phân hoàn toàn có thể khác nhau. Thường mới ăn thì phân hơi ướt, nhưng khoảng chừng 5-7 ngày thì phân sẽ khô và có màu trắng giống như vôi .
Đối với chim bổi : Do chim hơi nhát nên nhảy nhiều và uống nước nhiều nên đi phân hơi nát. Điều này là thông thường chứ không phải chim bị tiêu chảy .

Cám @CADN hiện tại được phân phối khắp nơi miền bắc, miền nam, miền trung, tây nguyên. Anh em có thể mua được dù ở bất cứ đâu tại Việt Nam.

Ngoài ra anh Sơn CADN còn cho công thức cám @ CADN cho bạn bè có thời hạn làm cám chào mào tại nhà, công thức cám được rất nhiều đồng đội cho quan điểm phản hồi rất tốt .

Công thức cám @CADN

Thành phần : Được tính bằng lon sữa ông Thọ, ở quê hay dùng để đong gạo nha. Vì anh Sơn chuyên đi đong gạo ? 1 lon tương tự 250 gram .

  • 1,5 lon gạo trắng ( cũng có người dùng gạo lức nhưng do có màu đen chim ít ăn)
  • 1,5 lon đậu xanh
  • 1 lon đậu nành
  • 1/2 lon đậu phộng
  • 100 – 150 gram đường vàng ( đường này là đường cát vàng,hay dùng kho cá để có màu ).Đường vàng giúp chim lên lửa nhanh hơn.
  • 20 lòng đỏ trứng gà + 4 lòng trắng đánh nhuyễn ( có trừng gà ta thì càng tốt).
  • 300 gram tôm sú nước ngọt,chọn những con nhỏ bằng đầu ngón tay thôi,chứ tôm to nuôi có thuốc không tốt

Tất cả những loại trên ( trừ lòng đỏ trứng gà và tôm ) cho lên nhà bếp vừa chín tới ( tránh đề cháy làm mất chất ). Sau đó trộn toàn bộ hỗn hợp trên rồi cho vào cối sinh tố để xay .

Riêng tôm thì hấp cách thủy cho vừa chín, sau đó cho vào cối sinh tố xay nhuyễn và trộn tất cả hỗn hợp + trứng + tôm lại với nhau để khoảng 30 phút hoặc phơi nắng 15 phút để nguyên liệu thấm vào nhau.

Cách làm : Nếu có máy đùn cám thì dùng máy đùn để tạo hạt, nếu không có thì để dạng bột cũng được ( nhưng ăn bột hơi dơ ) .
Cách sấy thì hoàn toàn có thể sấy trên nhà bếp, dùng lò vi ba, phơi nắng. Hoặc hấp cách thủy ( tức là cho cám vào 1 nồi nhỏ, nồi nhỏ đỏ lại bỏ trong nồi lớn đựng nước ) và hấp cho đến chi cám khô là xong. Nên chú ý quan tâm châm nước vào nồi lớn không là hết nước, và siêng hòn đảo cám cho nhanh khô. Khi hoàn thành xong thì để cám cho nguội rồi cho vào hộp để dành cho chim ăn dần ( quan tâm cho cám khô tránh bị mốc khi dữ gìn và bảo vệ ) .
Hỗn hợp trên sẽ ra thành phần khoảng chừng 2 kg. Nếu chim nha ít thì chia lại tỉ lệ ít thôi. Và quan tâm quan trọng là không thêm bớt thành phần nào nữa. Cám này dùng đa phần ở miền trung TP. Đà Nẵng, nếu những vùng thời tiết lạnh hoàn toàn có thể thêm trứng và tôm. Riêng bản thân mình thì mua cho chim ăn, làm thấy rắc rồi và nhiều khi không đều tay ảnh hưởng tác động đến chim .

Rate this post

Bài viết liên quan