Cách Ép Giọng Chào Mào Má Đỏ, Má Lỡ Chuẩn Nhất, Kỹ Thuật Ép Giọng Cho Chim Chào Mào Hiệu Quả

Chào anh em!Mùa chim con,má trắng cũng đã tới rồi,mình xin viết bài này để chia sẻ cho anh em cách ép giọng chim chào mào hiệu quả.

Bạn đang xem : Cách ép giọng chào mào má đỏ

 

Advertisement

Thường những người thích nuôi chim con lên, hoặc chim má trắng. Và đặc biệt quan trọng để ép giọng cho chào mào. Chưa học được giọng hót từ cha mẹ. Nên khi bắt chim về đồng đội cần phải cho chào mào tập hót hay còn gọi là ép giọng cho chào mào. Chim chào mào con, má trắng phải xa đời sống tự nhiên sớm. Mục đích để chim chơi nhanh hơn, vì chim nhanh thuần .*Cách ép giọng cho chào mào thường mất khoảng chừng 3-6 tháng. Anh em cho học đến khi nào chim thay lông và ra tách đỏ là xong. Sau khi chọn được chú chim vừa lòng và có năng lực tốt thì đồng đội cho học giọng bằng 2 cách. Để chào mào học giọng và hót hay ta có 2 cách, dùng chim thầy hoặc có thế dùng file mp3 chào mào hót .+ Học qua video hoặc tiếng chào mào hót mp3 : Cách này chỉ dùng cho ai không có chim thầy, lựa chọn những file mp3 chất lượng tốt ít tạp âm cho chim nghe. Ngày cho chim nghe khoảng chừng 2 h. Rồi tắt để em nó ôn lại bài cũ. Và tối trước khi đi ngủ cho nghe khoảng chừng 5 đến 10 phút, kiểm soát và điều chỉnh âm lượng nhỏ thôi, kiểu giống như ru chào mào ngủ vậy đó. Điều đó sẽ giúp cho nó in sâu vào tiềm thức của chú chim và sáng mai dậy là em nó khởi đầu líu ríu giọng nghe tối trong ngày hôm qua rồi đấy. Cách học này thì hiệu suất cao sẽ không được cao, tại vì âm thanh nghe không hề giống như ngoài đời được, và khi chim hót được nếu như nó không được nghe thì nó sẽ quên và sẽ bị lai giọng của con chim khác .

*

Ngoài ra những người chơi chào mào chỉ để nghe hót thì việc này càng công phu hơn nữa và con chim học thành công được bán ra giá cũng 8 – 10 triệu. Cũng có người có con chào mào xòe đuôi,cho chim con học cách chơi muốn cho chim học thì cứ mỗi lần chơi cho em nó đứng gần bên cạnh để học. Điển hình như những người chuyên chơi chim giọng Cây Khế – Bình Dương. Người ta cho mỗi con học một thầy,và nhốt chim trong nhà kính để chim không được nghe bất cứ giọng gì ngoài giọng của chim thầy.

Advertisement

Xem thêm : Cách Tính Trung Bình Trong Excel Nhanh, Cách Dùng Hàm Average Trong Excel+ Học chim thầy : Để giúp cho chim con, má trắng nghe được nhiều và học nhiều giọng hơn .Cần tìm 1 thầy giỏi về giọng lẫn cách chơi. Nên chọn chú chim bổi già khoảng chừng 2 – 3 mùa lông. Tùy bạn có chim thầy vùng nào, hoặc thích giọng chim vùng nào : Chào mào Huế, Tỉnh Bình Định, Sông Kon … chim phải siêng hót và hót nhiều giọng .*

 

Cách học : Treo chim thầy và chim con ở gần nhau và không cho thấy mặt nhau. Nếu đã cho học thì nên cho học 1 thầy, đừng để con khác gần đó làm cho chim con bị lai giọng và học không tới. Và cứ treo vậy cho chào mào tập hót dần. Khi thấy chào mào hót chuyện và đôi lúc xổ 4 – 5 âm là coi như đã thành công xuất sắc 80 %. Cần bổ trợ thêm cam để chào mào hót có giọng trong trẻo hơn. Ban đầu thì chim thầy ché, xòe, hót làm ác lắm. Khoảng 1 tuần cho thầy trò đấu với nhau. Chim con sẽ sụp mào, đồng đội cứ yên tâm chim không bể đâu vì con chim thầy sẽ không khi nào bắt nạt chim con và dần nó sẽ quen và học theo chim thầy .

Đó là một số cách để chào mào tập hót hi vọng sẽ có ích cho anh em ép giọng chim chào mào má trắng.

Advertisement

Rate this post

Bài viết liên quan