Thông tin chào mào vùng nào hót hay nhất có thể bạn chưa biết?

Chào mào vốn là một trong những loài chim cảnh được nhiều người yêu thích nuôi dưỡng hiện nay. Hầu như các vùng lãnh thổ nào đều sở hữu những giống chào mào đặc trưng. Ở chúng có được giọng hót nổi bật. Vậy bạn có biết được chào mào vùng nào hót hay nhất không? Cùng theo dõi bài viết sau đây của Thucanh để hiểu rõ hơn nhé.

Giọng hót của chào mào Bắc

Nhắc đến chim chào mào nào hót hay nhất ở phía Bắc thì không hề bỏ lỡ một số ít địa điểm như Hoà Bình, Tỉnh Lào Cai và Sơn La. Những chú chim đến từ phía Bắc thì đầu và mào chim là hai bộ phận nổi bật. Chúng thường rất khoẻ và sung.

Giong-hot-cua-chao-mao-bac-thucanh

Chim chào mào miền bắc hót hay có vỏ mỏ mỏng dính và ngắn, mình thon gọn, cánh chim chắc khoẻ. Đặc biệt những em có mình ống thường rất nhanh gọn, thích tranh tài. Những chú chim chào mào đến từ phía bắc khi tham gia thi đầu thường được xét theo 3 tiêu chuẩn. Đó là dáng bộ và thái độ tranh tài, hình dáng và dáng vóc, giọng hót và đấu giọng.

Chào mào Huế vùng nào hót hay nhất?

Nổi tiếng từ lâu, chào mào Huế được biết đến là một trong những loài chào mào sở hữu giọng hót hay nhất. Giọng hót của chúng đanh thép cùng với nết chơi tốt. Bên cạnh đó, loài chim này còn chiếm hữu ngoại hình bắt mắt.

Xem thêm:  [SIÊU RẺ] Cám Chim Chào Mào Hiển Bảo Khánh Số 2 Căng Lửa _ 200g, Giá siêu rẻ 60,000đ! Mua liền tay!

Các vùng phía bắc tỉnh Thừa Thiên Huế  như Phong Mỹ, Phong Sơn và Diên Hoà là những địa điểm ở Huế sở hữu chim chào mào hót rất hay. Chim chào mào nơi đây có chất giọng luyến láy tốt, lôi cuốn lòng người.

Chao-mao-hue-vung-nao-hot-hay-nhat-thucanh

Phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế có chim Bình Điền, Bình Thành hót hay với tiếng thổ to vang. Không những thế tướng chim to đẹp, thường được chọn làm chim tranh tài. Vùng Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế như vùng Hương Sơn và Thương Long, Hương Lộc cũng có chim chào mào hót hay. Giọng hót dài, tiếng đanh, luyến láy.

Chào mào Quảng Trị

Chim chào mào tại vùng Quảng Trị cũng được đánh giá là loài có chất giọng hay hiện nay. Đối với những người chơi chim lâu năm chắc hẳn rằng biết đếm chim chào mào vùng Hướng Phùng thuộc huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt giống chào mào ở đây được đồng đội miền Bắc yêu quý. Chúng cũng thường gọi là “ Chim khe Sanh ” .

Chao-mao-quang-tri-thucanh

Đây là một loài chim có giọng hót trầm, đanh và giống luyến láy cực hay. Không những vậy, ngoại hình đẹp, đòn dài cũng là một điểm cộng của chúng. Đa phần chào mào ở vùng này thường sung hơn so với những vùng khác tại Quảng Trị.

Chào mào Trung Mang

Nhắc đến những giống chào mào vùng sở hữu giọng hót hay nhất phải kể đến chào mào Trung Mang. Nguồn gốc của giống chim này ở Quảng Nam. Ngoại hình của chúng đẹp và có giọng hót hay đặc biệt.

Xem thêm:  Chim Chào Mào Trống Mái Đẹp, Hót Đấu Hay, Khoẻ, Giá Rẻ Bắc Ninh

Chao-mao-trung-mang-thucanh

Với đặc điểm có một cái bọng khá to nên chào mào Trung Mang có được giọng hót kéo dài với nhịp độ nhanh. Âm thanh của chúng cất ra có sự đan xen cả âm trầm và bổng. Hiện nay người ta cũng săn đón giống chào mào này. Mức giá trung bình mỗi con cũng khoảng từ 1 triệu đồng.

Chào mào Nam vùng nào hay nhất?

Nếu đã kể đến miền Bắc và Trung thì ở miền Nam cũng không kém cạnh khi đọ về giọng hót hay của chào mào. Vùng phía Nam nước ta cũng là nơi quy tụ rất nhiều loài chim chào mào hót hay nhất. Nổi bật trong đó phải kể đến chào mào Gia Định và dòng chim suối đá Tây Ninh được nhiều người yêu thích.

Chao-mao-nam-vung-nao-hay-nhat-thucanh

Những con chào mào miền Nam sở hữu lợi thế cả về ngoại hình lẫn giọng hót. Ngoài ra, chào mào Đà Lạt, chào mào Sông Kôn cũng nằm trong những loài chim hót hay nhất lúc bấy giờ. Chúng sở hữu giọng hót khá chắc. Tuy nhiên giống chim này cũng rất hiếm nên không phải ai cũng có cơ hội sở hữu chúng. Đặc biệt, chào mào Gia Lai cũng có chất giọng ngân dài từ 7, 8 cho đến 12 âm .

Bài viết ở trên cũng đã chia sẻ đến bạn vấn đề chào mào vùng nào hót hay nhất? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất khi chọn nuôi chào mào. Giọng hót của chào mào cũng phụ thuộc rất lớn vào môi trường huấn luyện cũng như chế độ chăm sóc, cho ăn của chủ. Vì vậy, hãy theo dõi các thông tin từ Thucanh để biết thêm được cách chăm chào mào hót hay nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: 
Cám chào mào CADN có tốt không? Tất tần tật thông tin cần biết
Cách chọn chim chào mào đực đẹp, hót hay có thể bạn chưa biết

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan