Chim chào mào giá bao nhiêu? Mua ở đâu giá tốt nhất?

Xu hướng nuôi chào mào cảnh hiện nay khá phát triển trên toàn quốc. Nếu bạn là một người mới bắt đầu sở thích này. Thucanh nghĩ rằng bạn nên có cho mình những kinh nghiệm nuôi cũng như chọn cho mình con giống phù hợp. Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được chim chào mào giá bao nhiêu? Những địa chỉ nào uy tín trên toàn quốc để mua chào mào giá tốt nhất. Mời bạn cùng đón đọc thông tin sau nhé.

Chào mào có giá bao nhiêu?

Hiện nay, chào mào cũng là loài chim có nhiều chủng loại khác nhau. Tùy theo nguồn gốc xuất xứ, ngoại hình nổi bật mà chúng có đặc điểm riêng. Một số giống nổi bật như chào mào Huế, chào mào Trung Mang, chào mào ô, chào mào yếm khít,…  Bởi vậy giá bán của mỗi con cũng sẽ khác nhau.

Khoảng giá bán ở các vùng miền

Sau đây là một vài giá bán tham khảo theo chủng loại chào mào ở từng vùng miền.

chao-mao-co-gia-bao-nhieu-thucanh

 • Ở khu vực Hà Nội, giá bán của chào mào cũng dao động ở khoảng 300.000 – 400.000 đồng/con.
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh giá cao hơn một chút. Khoảng từ 400.000 – 800.000 đồng/con.
 • Ở một số nơi miền Trung, giá bán cũng khá cao từ 800.000 – 1.500.000 đồng/con.

Giá bán dựa trên chủng loại, giống loài, kích thước

Tùy theo kích thước, chủng loại cũng như tố chất. Giá bán của chào mào cũng có sự chênh lệch ít nhiều.

 • Những con chào mào non, có kích thước nhỏ có giá 100.000 – 250.000 đồng/con.
 • Chim chào mào bổi Huế có giá từ 200.000 – 500.000 đồng/con.
 • Chào mào mồi cứng giá từ 500.000 – 1 triệu đồng/con
 • Chim chào mào yếm khít đã thuần 2 mùa trở lên sẽ có mức giá từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng/con.
 • Chào mào Trung Mang sẽ có giá bán trung bình từ 300.000 – 800.000 đồng/ con.
 • Những con chào mào lân họng bò, mức giá từ 1 triệu đến 2.500.000 đồng/con
 • Ở những giống chào mào lân tê giác từ 2 mùa. Mức giá của chúng khoảng chừng từ 650.000 – 1.100.000 đồng/ con.
 • Chim chào mào gốc Bình Định từ 2 mùa thì mức giá từ 1 triệu đến 4 triệu đồng/con.
 • Nếu mua những con có lối chơi hay, giọng khỏe thì giá sẽ cao hơn. Giá bán có thể đạt tới gần 10 triệu đồng/ con. Các con đã từng thi đấu có giải, phần thưởng lớn, giá bán cũng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

chao-mao-co-gia-bao-nhieu-1-thucanh

Bên cạnh đó, giá chào mào cũng sẽ được cân đo dựa trên những đặc điểm như nết chơi, vẻ đẹp, giọng hót, kinh nghiệm tay nghề đấu. Ngoài ra, nếu số lượng chim khan hiếm ở các mùa, giá bán cũng có sự dao động.

Địa chỉ nào trên toàn quốc để mua chào mào uy tín, giá tốt nhất

Nếu bạn là một người mới bắt đầu nuôi chào mào. Việc chọn lựa địa chỉ mua cũng như chọn con giống tốt thường không mấy dễ dàng. Bởi vậy, cách tốt nhất để tránh được tình trạng hô giá đó là nhờ người quen có sự am hiểu nhất định mua giúp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một số địa chỉ sau được tin tưởng trong giới chơi chào mào cảnh hiện nay.

Địa chỉ mua chào mào ở Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay cũng có rất nhiều cửa hàng phân phối chào mào cảnh đẹp. Tuy nhiên, để chọn được con giống tốt, bạn có thể ghé đến chợ chim cảnh khu vực Hồ Tây, Hoàng Hoa Thám. Địa điểm này họp bắt đầu từ ngày mùng 4 âm lịch, cách 5 ngày lại họp tiếp.

dia-chi-nao-tren-toan-quoc-de-mua-chao-mao-uy-tin-gia-tot-nhat-thucanh

Vì thế, khách hàng có thể ghé đến để xem, ngắm và mua chào mào. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé các shop chuyên phân phối chim cảnh để tìm mua chào mào. Chẳng hạn như các shop Đất Việt, shop Cảnh Thắng, chợ chim cảnh Đền Lừ,…

Mua chào mào ở Thành phố Hồ Chí Minh

Để mua được những giống chim chào mào khỏe, đẹp, giá tốt, bạn cũng có thể ghé đến các địa chỉ chuyên bán chim cảnh ở TPHCM. Một số địa chỉ được đánh giá cao như Chợ chim cảnh Lê Hồng Phong, Chợ chim cảnh Thuận Kiều Plaza, Chợ chim cảnh Tao Đàn, Chợ chim cảnh Trường Chinh,…

dia-chi-nao-tren-toan-quoc-de-mua-chao-mao-uy-tin-gia-tot-nhat

Tại các khu vực chợ này, bạn sẽ dễ dàng quan sát rất nhiều giống chào mào khác nhau. Đồng thời, ngân sách mua bán cũng cực kỳ hợp lý. Ngoài ra, ở chợ cũng có bán đa dạng các loại thức ăn, lồng chim cùng những phụ kiện chuyên dụng cho việc nuôi chào mào.

Nơi bán chào mào giá tốt ở Đà Nẵng

Bạn đang ở Đà Nẵng và muốn sở hữu được những giống chào mào giá tốt, Hãy thử ghé đến trang trại nuôi chào mào ở khu vực Hoàng Văn Thái, Liên Chiểu. Ở đây có nhiều loại chim cảnh, thức ăn cho chào mào. Ngoài ra nơi đây còn hay tổ chức triển khai những cuộc thi đấu chim cảnh.

Mua chào mào online

Nếu không có nhiều thời gian, các bạn có thể mua chào mào qua hình thức online. Hãy thử ghé đến các fanpage, hội nhóm chuyên bán, trao đổi chào mào. Rất có thể bạn cũng có thể sở hữu được những giống chào mào đẹp và ưng ý đấy. Thế nhưng phương án mua trực tuyến này thường không mấy khả thi. Bởi vì đặc thù của chào mào là sinh vật sống.

dia-chi-nao-tren-toan-quoc-de-mua-chao-mao-uy-tin-gia-tot-nhat-2-thucanh

Khi chuyển phát ở xa thường không đảm bảo được tình trạng xuất khỏe. Hơn nữa, bạn cũng không thể quan sát kỹ lưỡng ngoại hình để biết chúng có khỏe mạnh hay không. Vì thế điều này chỉ áp dụng cho những địa chỉ gần nhau. Bạn nên trao đổi trực tuyến nhưng hãy đến trực tiếp để kiểm tra tình trạng của chúng nhé.

Trên đây Thucanh đã giúp bạn biết được chim chào mào giá bao nhiêu? Nên mua chào mào trên toàn quốc ở đâu giá tốt nhất. Hy vọng các chủ nuôi có thể tìm được cho mình đơn vị cung cấp chim cảnh uy tín. Từ đó sở hữu được giống chào mào đẹp, khỏe mạnh, giá tốt nhất nhé. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm:
Bật mí cách chăm sóc chào mào
Tìm hiểu mùa bẫy chào mào
Vì sao chào mào bị xù lông?
Chim chào mào ăn trái cây gì để hót hay?

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan