#1 Chó Mang Thai bỏ ăn phải làm sao? Có nguy hiểm không?

Nhà bạn chuẩn bị đón những chú chó con xinh xắn chào đời thì bỗng một ngày cô chó mẹ bỏ ăn. Bạn ép thế nào cô chó cũng không ăn thậm chí còn né tránh, bỏ chay. Hãy bình tĩnh và đọc kỹ bài viết này nhé, có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc chó mang thai bỏ ăn đấy.

Các giai đoạn mang thai của chó mẹ bạn cần biết.

Chó mang thai bỏ ăn có thể chia làm 2 trường hợp. Trường hợp sinh lý và bệnh lý. Trước tiên cần nắm được chu kỳ mang thai và biểu hiện của từng giai đoạn. Thời gian chó mang thai dao động trong khoảng 63 ngày, cũng sẽ có chênh lệch vài ngày với từng giống chó khác nhau.

Chó mang thai

Giai đoạn 30 ngày đầu.

Thời gian khởi đầu mang thai do khung hình biến hóa, chó mẹ sẽ có những tín hiệu chó mang thai như nghén như stress, ủ rũ, bỏ ăn. Trong tiến trình này người nuôi chó cần quan tâm, chó mẹ cần được chăm nom đúng cách để bảo vệ phân phối vừa đủ chất dinh dưỡng, lượng canxi thiết yếu cho khung hình .
Chó mang thai

Bạn nên vuốt ve, chuyện trò, khi cho cô chó ăn, hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ. Tránh các hoạt động mạnh và tiếp xúc với chó lạ.

Giai đoạn giữa thai kỳ từ ngày thứ 31 – 45.

Đây là tiến trình hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ sự biến hóa của chó mẹ. Núm vú to ra, bụng xệ hơn, nhu cần ăn nhiều hơn, lười hoạt động. Các bạn chú ý quan tâm bổ trợ nguồn thực phẩm đa dạng và phong phú cho chó mẹ .
Chó mang thai
Giai đoạn này chó rất dễ bị sảy thai, nên quan tâm không cho chó chơi đùa, vân động mạnh. Nguồn dinh dưỡng cung ứng cho thú cưng phải bảo vệ đủ can xi, sắt, những loại rau. Không nên cho chó ăn quá no mà nên chia làm nhiều bữa nhỏ .
Xem thêm : Chó Poodle Tiny

Giai đoạn 3 chuẩn bị nằm ổ.

Đây là quá trình chó sẵn sàng chuẩn bị bước vào thời kỳ sinh nở. Sẽ có những bộc lộ như đi tiểu nhiều lần, bồn chồn, siêu thị nhà hàng không đều. Khi ăn xong hoàn toàn có thể nôn mửa … Thường xuyên cào, tìm ổ .
Chó mang thai
Chó mẹ tiếp tục kêu rên, nhịp thở không đều. Lúc này hoàn toàn có thể thấy rõ âm đạo chó mẹ phù nề, chảy ra dịch trắng. Bụng và vú xệ thấp, đi lại khó khăn vất vả. Đây là những tín hiệu cho thấy chó mẹ chuẩn bị sẵn sàng sinh nở. Nếu bạn còn chưa biết được khi nào chó mẹ sẵn sàng chuẩn bị đẻ thì tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề chó mang thai mấy tháng để hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng ổ và chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ chúng khi đẻ .

Xem thêm: Bảng giá chó Poodle 

Chó mang thai bỏ ăn là biểu hiện sinh lý bình thường

Như đã nói ở trên, khi nắm rõ chu kỳ luân hồi mang thai của chó mẹ, bạn hoàn toàn có thể biết được triệu chứng chán ăn, bỏ ăn của cô chó trong từng quá trình. phân biệt được triệu chứng này là thông thường hay bất hường .
Chó mang thai
Trong quá trình đầu, do khung hình đổi khác, chó mẹ bỏ ăn, chán ăn, khung hình stress. Đây là những bộc lộ sinh lý thông thường của chó khi mang thai. Nên bạn không cần quá lo ngại .
Khi hết quá trình nghén mà cô chó vẫn lười ăn, sụt cân thì cần đưa đến gặp bác sĩ thú y để có những tư vấn dinh dưỡng kịp thời .
Chó mang thai
Ở quá trình 3, nếu cô chó nhà bạn bỏ ăn, ăn xong nôn mửa. Đây là do thực trạng chó khi sắp sinh, bụng to chèn lên dày, khi ăn quá no dễ bị nôn. Bạn chú ý quan tâm nên chia làm nhiều bữa nhỏ cho chó ăn .

Chó mang thai bỏ ăn là biểu hiện bệnh lý

Chó bỏ ăn, nôn mửa, tiêu chảy, đây là biểu hiện thức ăn bạn cung cấp cho chó có vấn đề. Bạn cần tham khảo thêm các loại thức ăn cho chó và các chế độ dinh dưỡng cho chó mang thai trong từng thời kỳ để chăm sóc cho cô chó tốt hơn.

Chó mang thai
Chó bỏ ăn cùng bộc lộ rụng lông thành từng mảng, lở loét là biểu lộ chó bị nhiễm ký sinh trùng như rận chó, bọ chét hoặc nhiễm giun. Bạn quan tâm vệ sinh nơi ở, cũng như vệ sinh khung hình cho chó mẹ và cách diêt ve chó trong thời kỳ mang thai tránh lây bệnh cho chó con .
Nếu chó chán ăn kèm theo những tín hiệu như chảy máu âm đạo, đây là bộc lộ chó nhà bạn sảy thai. Bạn cần đưa thú cưng đến gặp bác sĩ để có những can thiệp kịp thời .
Chó mang thai

Phân tích cũng tương đối dài dòng rồi. Các bạn nhớ ngâm cứu kỹ bài viết của Blog Chăm sóc thú cưng nha để chăm sóc cho cún cưng đang mang bầu thật tốt. Hy vọng cô chó mang thai bỏ ăn của nhà bạn sẽ nhanh lấy lại phong độ.Chúc các bạn sớm được chào đón những thành viên pet đáng yêu.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan