Bí Quyết Chọn Chó Theo Mẹo Từ Dân Gian | thucanh.vn

Chó không chỉ được xem là một loài vật canh giữ nhà mà đây còn là thú cưng mưu trí nhất. Người bạn về mặt niềm tin. Chúng thậm chí còn còn biết an ủi, trả ơn tất cả chúng ta. Chó cũng là loài vật trung thành với chủ số 1, không khi nào rời bỏ bạn. Thật tuyệt vời nếu bạn đang chiếm hữu một chú chó, đặc biệt quan trọng là chúng lại rất mưu trí và dễ bảo. Tuy nhiên, nếu bạn chưa chiếm hữu chú chó nào thì cũng đừng lo lắng nhé vì mình sẽ bật mý cho bạn một số ít tuyệt kỹ, mẹo vặt khi chọn chó .
Nhu cầu người Việt lúc bấy giờ, rất yêu thích những giống chó Tây, lạ, đẹp như những giống Husky, Pomeranian, Poodle, … Cùng với đó, việc lai tạo giống, phối giống cũng trở nên tràn ngập hơn. Vì vậy, hậu quả là rất nhiều chó con được sinh ra không được nhanh gọn hoặc có vài gen lặn sinh ra bệnh tật. Đó là nguyên do mà bạn cần lựa chọn một cách kỹ càng để có được một chú chó khôn ngoan và lanh lẹ. Hãy vận dụng những mẹo chọn chó dưới đây cho hiệu suất cao nhé .
Bí Quyết Chọn Chó Theo Mẹo Từ Dân Gian

Chọn chó theo nguồn gốc và thời điểm.

Nếu bạn muốn chọn chó về nuôi, thì việc cần chú ý quan tâm tiên phong là nguồn gốc chó cha mẹ của chúng. Thông thường, nếu chó con được lai tạo bởi những giống cha mẹ thuần chủng sẽ bảo vệ hơn hết. Ông cha ta thường có câu : “ ” Chó giống cha, gà giống mẹ ”. Câu này có nghĩa rằng những chú cún con thường mang những đặc thù giống chó bố. Bạn không hề thấy hết những đặc thù của một chú cún khi chúng còn nhỏ, vì chúng sẽ biến hóa khá nhiều khi lớn lên. Vì vậy, giải pháp cho bạn là hãy quan sát đặc thù chó bố .

Tiếp đến là thời điểm chọn rước chó con về nhà. Để sở hữu được một chú chó khôn, trung thành thì bạn nên nuôi nó từ nhỏ, khi chó con sắp thôi bú mẹ.

Chọn dựa theo ngoại hình

Một số tuyệt kỹ chọn chó thường được ông cha ta truyền miệng lại tuy nhiên muốn hiểu hết những câu nói đó thì nhớ xem những lý giải cụ thể dưới đây :

“Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”: Hãy nhớ những chú chó vện thường là những chú chó tinh anh, thông minh và mạnh mẽ nhất. Sau đó mới tới những chú chó vàng và các màu sắc khác.

“Tứ túc mai hoa”: Tứ là bốn. Nghĩa là nên chọn chó, trên 4 mu bàn chân có một đốm lông màu trắng hoặc cả bàn chân đều màu trắng.

“Tứ túc huyền đề”: Những chú chó có huyền đề tức là có chiếc móng nhỏ xuất hiện ở vị trí sau khuỷu chân. Chúng được đánh giá là những chú chó khôn.

Chó đốm lưỡi: Bên trong lưỡi của cún có đốm đen. Nổi trội của chó đốm lưỡi là chúng rất khôn và dễ bảo, canh nhà tốt.

Vậy còn chó đốm đuôi thì sao? Người ta có câu “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt”. Có nghĩa là nên chọn nuôi những chú chó có đốm ở đầu. Chúng sẽ rất khôn lanh. Ngược lại, nếu là chó đốm đuôi thì không nên chọn. “Thịt” ở đây ý muốn nói là không nên nuôi, chứ không khuyến khích bạn giết thịt chúng đâu nhé.

Bối kiếm cẩu: Ý chỉ phần lông trên lưng chú chó mọc xuôi từ đầu đến đuôi tạo thành hình cây kiếm dọc theo sống lưng. Điều này mang ý nghĩa phong thủy, tạo nên quyền uy cho chủ nhà giống như quyền uy của một thanh kiếm.

Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm

Cách chọn chó theo hành động, cử chỉ:

Hãy quan sát mọi cử chỉ, hành vi của chú cún định chọn mua ấy nhé. Nếu chú chạy nhảy khỏe mạnh, tiếng sủa mạnh khỏe và rõ ràng là được. Đặc biệt là chú ý xem lúc chó ăn. Có rất nhiều chú cún hễ thấy món ăn là xộc vào ăn. Nhưng cũng có những chú chó đánh hơi món ăn rất kỹ rồi mới dám ăn. Đây mới là những chú chó mưu trí để bạn chọn đấy .
Một yếu tố quan trọng nữa trong việc chọn chó là chọn chú chó can đảm và mạnh mẽ. Vậy làm thế nào để biết chúng có can đảm và mạnh mẽ hay không ? Đơn giản như sau : Bạn hãy cầm chiếc khăn nổi màu, đi vào giữa đám chó con rồi dọa nạt chúng. Những chú cún không bỏ chạy ngay là những chú can đảm và mạnh mẽ nhất đấy .
Cách chọn chó theo hành động, cử chỉBây giờ bạn đã tự tin và hoàn toàn có thể chọn cho mình một chú chó rồi chưa nè. Hy vọng bạn sớm tìm được cho mình một bạn cho trung thành với chủ, mưu trí và đáng yêu nhé !

Xem thêm: Tìm Hiểu Về 5 Giống Chó Thông Minh Nhất Thế Giới

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan