Chú chó già nhất thế giới qua đời ở tuổi 30

Dân trí

Maggie, chú chó lai thuộc giống Kelpie, được xem là con chó có tuổi thọ nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 30 tại quê nhà ở Victoria, Úc.

Chú chó già nhất quốc tế qua đời ở tuổi 30

Maggie, “ cô chó lai ” thuộc giống chó chăn cừu Kelpie, Úc. Đây là giống chó nổi tiếng mưu trí, lao động hăng say hiệu suất cao, góp nhiều công sức của con người cho việc làm chăn gia súc của những người làm nông ở nước Úc. Giống chó này có khung hình chắc, bộ ngực rộng, tạo nên hình dáng khỏe mạnh và linh động. Tuổi thọ của chúng thường từ 10 đến 14 năm .
Chú chó già nhất thế giới qua đời ở tuổi 30 - 1
Ở tuổi ngoài 30, Maggie được xem là con chó có tuổi thọ nhất quốc tế. “ Cô chó ” đã qua đời ở tuổi 30 sau khi chìm vào giấc ngủ êm đềm không đau đớn tại ngôi nhà mình ở Victoria, Úc .
Maggie bên ông chủ của mìnhMaggie bên ông chủ của mình
“ Tuần trước, Maggie vẫn còn đi dạo quanh nhà ”, ông Brian McLaren, một nông dân chăn nuôi bò sữa cũng là ông chủ của Maggie đau lòng san sẻ. “ Nó đi bộ quanh nhà và còn trêu chọc lũ mèo. Chỉ hai ngày cuối tuần, sức khỏe thể chất của Maggie cũng giảm đi trông thấy. Thế rồi nó đã ra đi sau một giấc ngủ dài êm đềm ” .

Maggie được chôn cất dưới cây thông bên cạnh con chó khác của McLaren. Tuổi tác chính xác của Maggie không thể xác nhận bởi mọi giấy tờ liên quan tới nó đã bị mất khi Maggie còn là chú chó con. Nhưng ông chủ McLaren khẳng định, Maggie đã gia nhập gia đình hồi người con trai lớn gia đình ông mới lên 4 tuổi. Giờ anh đã ở tuổi 34, có nghĩa Maggie đã chung sống với gia đình ông suốt 30 năm qua.

Maggie vẫn hoạt động bình thường trước khi chếtMaggie vẫn hoạt động bình thường trước khi chết
Trên trong thực tiễn, khoảng chừng thời hạn 30 năm tuổi con người tương tự với 133 năm của loài chó. “ Tôi buồn lắm, nhưng cũng an lòng khi thấy Maggie đã ra đi thanh thản ”, ông chủ McLaren ngậm ngùi. tin tức về chú chó Maggie cũng khiến dân cư mạng rối loạn. Nhiều người gửi lời chia buồn, hụt hẫng khi biết con chó già nhất quốc tế đã không còn nữa .
Chú chó già nhất thế giới qua đời ở tuổi 30 - 4
Tôi buồn lắm, nhưng cũng an lòng khi thấy Maggie đã ra đi thanh thản”, ông chủ McLaren ngậm ngùi“Tôi buồn lắm, nhưng cũng an lòng khi thấy Maggie đã ra đi thanh thản”, ông chủ McLaren ngậm ngùi
Theo sách kỷ lục Guinness, trước đó đã công nhận Bluey, một chú chó thuộc giống chăn bò Úc là con chó có tuổi thọ nhất quốc tế. Chú qua đời năm 1939 ở tuổi 39 .

Hoàng Hà

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan