Chó chửa bao nhiêu ngày thì đẻ? Cách chăm sóc hiệu quả nhất

Chó chửa bao nhiêu ngày thì đẻ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Việc nuôi một chú cún không chỉ đơn giản là cho chúng ăn hay chơi, mà vấn đề khi nào chúng mang thai và phải chăm sóc như thế nào là điều đáng quan tâm. Cùng theo dõi ngay bài viết này để có những thông tin cần thiết. 

Vì sao cần quan tâm chó mang thai bao lâu thì đẻ?

Chó mang thai mấy tháng hay chó chửa bao lâu thì đẻ là yếu tố chung của rất nhiều gia chủ. So với những chú chó đực thì chó cái cần phải chăm nom phức tạp hơn rất nhiều. Không chỉ sức khỏe thể chất mà bản tính của chúng cũng đổi khác rất nhiều, yên cầu gia chủ cần chăm sóc đến những dầu hiệu biến hóa của cún cưng để dữ thế chủ động cho chúng được sinh nở bảo đảm an toàn nhất .
Mặt khác, trong thời hạn đẻ, chó mẹ có năng lực cao bị tử trận do khó sinh hay những chú cún con rất dễ bị chết non nếu như không kiểm tra thời hạn sinh đúng mực, hay không được chăm nom bảo vệ .

Cần quan tâm chó mang thai bao lâu thì đẻ để chăm sóc kịp thời

Cần chăm sóc chó mang thai bao lâu thì đẻ để chăm nom kịp thời

Vậy, chó chửa mấy tháng thì đẻ? 

Tùy vào từng giống chó, chủng loại, chính sách chăm nom cũng như thực trạng sức khỏe thể chất của cún cưng mà mỗi loại sẽ có chu kỳ luân hồi sinh sản khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thời hạn mang bầu và sinh đẻ khá giống nhau .
Nếu tính mốc thời hạn mở màn từ khi thời hạn bào thai Open đến lúc hình thành ổ tử cung là trong khoảng chừng 58 đến 68 ngày. Tức là trung bình khoảng chừng 2 tháng những bé chó cái sẽ có hiện tượng kỳ lạ sinh đẻ .
Với những bé chó có tính sinh sản không thay đổi thì thời hạn mang thai của chó 2 tháng là đủ. Tuy nhiên có một số ít bé đặc biệt quan trọng như chó Nhật, chó Bắc Kinh hay chó Chihuahua thì lại khác. Vì những bé này có thân hình nhỏ và ít mang bầu nên khi sinh sản, thời hạn của những bé hoàn toàn có thể lê dài hơn 2 tháng .

Xem thêm:  Top 19 cách nấu ức gà cho mèo mới nhất 2022

Cách tính thời gian chó mang thai bạn cần biết 

Trước khi tìm hiểu và khám phá chó chửa bao lâu thì đẻ, bạn cần biết cách xác lập thời hạn mở màn hình thành phôi thai mới hoàn toàn có thể dữ thế chủ động để chăm nom chó mẹ. Và để xác lập điều này, còn tùy thuộc rất nhiều vào những hình thức mang thai của cún cưng để đưa ra Kết luận đúng chuẩn .

– Chó mang thai tự nhiên

Đến thời kỳ động dục, chó đực và chó cái sẽ thực thi giao phối theo bản năng tự nhiên. Thông thường, những chú chó cái khởi đầu bước vào thời kỳ động dục sau khi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt lê dài trong 7 ngày diễn ra. Tiếp theo đến 3 đến 5 ngày sẽ là thời kỳ động dục của những bé .
Còn về thời hạn xem chó chửa bao nhiêu ngày, sẽ khởi đầu từ những lần giao phối của cún cưng. Vì việc giao phối tự nhiên của cún cưng còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố nên không hề tính một cách đúng mực được. Thường thì tác dụng tính chó chửa bao nhiêu ngày thì đẻ sẽ bị lệch so với thời hạn thực từ 2 đến 3 ngày .

– Chó được đem đi phối giống

Về hình thức mang thai này, thường do gia chủ đưa những chú cún đi đến những TT để triển khai phối giống. Dựa vào cách phối giống chó, thời hạn thụ tinh của cún cưng hoàn toàn có thể xác lập được một cách khá đúng mực, đặc biệt quan trọng là với những chú chó được đem đi phối giống lần đầu. Từ ngày phối giống, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xác lập được thời hạn chó mang thai ngay sau đó .

Xem thêm:  Nơi Bán Chó Bull Pháp Chuyên Nghiệp Tại Tphcm

Cách tính thời gian chó mang thai bạn cần biết 

Cách tính thời hạn chó mang thai bạn cần biết

=>> Xem thêm: Chó bị đau bụng tiêu chảy phải làm sao

Các dấu hiệu nhận biết chó mang thai

Ở thời hạn đầu của mang thai, những chú cún cưng chưa có biểu lộ gì khá rõ ràng, chính vì vậy bạn cần chú ý quan tâm để xác lập sao cho đúng mực. Thường thường, vào tuần thứ 2, những chú cún mới có những tín hiệu bắt đầu của việc mang thai. Vì thế, hãy dựa vào những tín hiệu sau đây để kịp thời chăm nom cho chúng :

– Dựa vào thói quen, tập tính của chó

Nếu cún cưng của bạn có những không bình thường trong thói quen, tập tính … bạn cần quan tâm ngay để chú ý quan tâm chăm nom cho chúng tốt hơn. Vì khi mở màn mang thai, chó liên tục bỏ bữa hoặc ăn rất ít. Những lúc như thế này, bạn tuyệt đôi không nên cố ép chúng ăn, hãy bổ trợ cho cún cưng một chút ít sữa hay những món thương mến để kích thích chúng ẩm thực ăn uống tốt hơn .
Còn so với những chú chó cái, sẽ liên tục cảm thấy ủ rũ và căng thẳng mệt mỏi. Nếu như không chú ý kỹ khiến nhiều người nhầm tưởng rằng chúng đang bị ốm hoặc gặp yếu tố về tiêu hóa. Vì thế, cần kiểm tra thật cẩn trọng tránh thói quen cho chúng uống thuốc ngay không tốt cho khung hình đang mang thai .

– Dựa vào đặc thù hình thái

Yếu tố hình thái cũng là một trong những dấu hiệu rõ nét mà bạn có thể dựa để xác định cún cưng có đang mang bầu hay không: 

  • Phần núm vú có màu hồng hơn và khởi đầu to hơn so với thường thì .
  • Phần bụng dưới của của chó cái có hiện tượng kỳ lạ bị trương lên. Khi bước sang tuần thứ 7, bạn hoàn toàn có thể quan sát được phần nào những cử động của cún con dưới da bụng mẹ .
  • Thời gian gần sinh khoảng chừng 1 tuần, vú của cún mẹ sẽ trở nên cứng hơn so với thông thường, vì lúc này là thời gian chuẩn bị sẵn sàng tiết sữa cho con bú. Nếu cún mẹ tiết sữa quá sớm thì có năng lực những bé cún con sẽ bị sinh non hoặc chết yểu .
Xem thêm:  Lưu ý về tiêm vacxin cúm, dại, rubella, kháng sinh khi mang thai

Các dấu hiệu nhận biết chó mang thai
Các tín hiệu nhận ra chó mang thai

Chó bầu mấy tháng thì đẻ? Những dấu hiệu cần nhận biết sớm

Cần nhận ra thời hạn chó sắp sinh để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tốt hơn trong việc chăm nom khi chó mẹ đẻ. Để chắc như đinh nhất, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những tín hiệu thiết yếu của chó cái dưới đây giúp nhận ra sớm :
– Chó mẹ có hiện tượng kỳ lạ căng thẳng mệt mỏi và không muốn hoạt động nhiều như những ngày thường .
– Phần bụng dưới lớn rõ ràng, đầu vú khởi đầu có hiện tượng kỳ lạ tiết sữa .
– Chó mẹ trở nên nóng nảy rất nhiều, dùng móng cào mạnh vào chuồng hoặc tường và đi lại thành vòng tròn trong chuồng. Đây là tín hiệu cho thấy những chú cún đang tìm ổ để đẻ. Lúc này bạn nên chuẩn bị sẵn sàng ổ cho chúng để cún cưng chuẩn bị sẵn sàng trong việc sinh nở .
– Chó thở bằng miệng và tiếng thở rất mạnh, dồn dập .
– Mùi khung hình cún cưng trở nên hôi hơn so với thông thường, không phải do chúng lâu không tắm mà vì tuyến mồ hôi của chúng tiết ra mạnh hơn so với thông thường rất nhiều .
– Chó mẹ tiếp tục cảm thấy khát và uống rất nhiều nước, vì vậy bạn cần cung ứng đủ nước và chất dinh dưỡng cho chúng .

Những dấu hiệu cần nhận biết sớm chó sắp đẻ

Những tín hiệu cần phân biệt sớm chó sắp đẻ

Chó chửa bao nhiêu ngày thì đẻ là mối quan tâm của hầu hết những người nuôi cún cưng. Việc quan trọng nhất lúc này, bạn cần lưu ý những dấu hiệu dù nhỏ nhất cũng như những thay đổi của chúng để chăm sóc tốt hơn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi HappyVet để cập nhật những kiến thức hữu ích chăm sóc cún cưng và các loại vật nuôi trong gia đình. Chúc bạn sức khỏe! 

Tìm kiếm tương quan :

– Chó mang thai bao nhiêu ngày

– Biểu hiện chó sắp đẻ
– Quá trình thụ thai của chó
– Thức ăn cho chó mang thai

Rate this post

Bài viết liên quan