Kinh nghiệm nuôi chào mào mái kích trống căng lửa của cao thủ chào mào

Chào mào mái kích trống căng lửa liệu có cần thiết. Anh em có cần phải nuôi chào mào mái kích trống hay không?  Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhiều anh em đã hỏi mình kể cả anh em mới chơi và đã chơi lâu.

Vậy có nên nuôi, nuôi như nào, những yếu tố về chào mào mái kích trống mình sẽ giải đáp ngay sau đây. Đây là kinh nghiệm tay nghề của những cao thủ lão làng khi nuôi chào mào đi tranh tài được san sẻ lại. Đảm bảo sau bài viết này đồng đội sẽ giải đáp được là có nên nuôi một em mái kích trống hay không .

Cách nhận biết chào mào mái

Anh em đã biết phân biệt chào mào mái chưa ? Đây là điều rất quan trọng đấy nhá. Anh em mà không biết phân biệt lại vớ được em trống kích trống cho em trống theo giải pháp này thì hay lắm đấy nhé. Nếu nhầm lẫn thì hoàn toàn có thể gây phản tác dụng đấy nha .

Phân biệt chào mào mái với trống thì chủ yếu là dựa vào ngoại hình. Đặc điểm nổi bật nhất là đầu và tách đỏ của con mái sẽ nhỏ hơn chào mào trống. Nhưng điều này cũng có thể vẫn có sự nhầm lẫn. Do đó anh em phải xem ngay cách phân biệt chào mào trống mái chi tiết mà mình dành một bài để nói rất kỹ về nó. Đặc biệt là anh em mới chơi và đang có ý định mua chào mào mái để kích trống.

Xem thêm:  Câu chuyện MỘT CHÚ CHÀO MÀO MŨ RƠM BẤT HẠNH

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm nuôi chào mào mái kích trống căng lửa của cao thủ chào mào

Phân biệt chào mào trống mái
Về yếu tố có nên nuôi chào mào mái kích trống hay không thì vẫn còn nhiều bàn cãi. Chúng ta sẽ cùng nhau đi đề cập đến những yếu tố khi nuôi chào mào mái và đưa ra Tóm lại ngay giờ đây nhé .

Chào mào mái mang đến lợi ích gì?

Đúng là như vậy, khi có con chào mào mái thì những con trống sẽ rất sung và căng lửa. Nó sẽ trổ hết tài nghệ của mình ra để dụ dỗ em mái. Bản năng của con trống mà nhìn thấy gái là sáng mắt nên. Đây chính là nguyên do mà bạn bè sử dụng chào mào mái để kích trống .
Chào mào mái kích trống
Khi con chào mào của bạn bè có tín hiệu tự cắn xé bản thân, nhảy loạn xạ. Đây là tín hiệu của việc chào mào quá căng lửa, sung quá. Khi đó bạn bè thả con mái vào thì nó sẽ tỉnh bơ và trầm tính lại ( chú ý quan tâm là có mình nó thôi nhé có thêm con trống nữa là phản tác dụng đấy ). Thằng nào có bạn gái rồi thì nó bớt trẻ trâu hơn ấy mà .
Còn con chào mào nào nhất quyết không chịu lên lửa thì kè con mái lại gần. Xa xa lấp ló thêm một chàng trai chào mào đẹp trai hót hay nữa thì. Đảm bảo nếu chào mào của đồng đội không lên lửa thì phải xem lại giới tính của nó .

Xem thêm:  Những cách chọn chim chào mào hay được các chuyên gia chia sẻ

Chào mào mái thì mang đến lợi ích gì nữa? Sinh sản chứ còn lợi ích gì nữa. Anh em mà muốn nuôi nó để sinh sẳn thì còn chờ gì nữa. Cơ mà cái này khó đấy nha anh em mới chơi thì không nên học đòi làm gì (mình cũng chịu cái khoản này).

Tác hại khi nuôi chào mào mái để kích trống

Lợi thì thấy rồi đấy còn hại thì sao ? Đó chính là việc chim trống sẽ bị thụ động trong cách chơi. Chỉ khi có con mái thì nó mới chơi còn đi ra ngoài, đi tranh tài nó sẽ im ỉm không chịu chơi. Hay còn gọi là chào mào rất sung nhưng hay bị cuội. Đây chính là điều mà rất nhiều nghệ nhân hồi đầu khi dùng mái kích trống đã bị .
Khiến chào mào trống non, đang học giọng bị học theo giọng của em mái. Khi ấy thì coi như xong một em chào mào chưa lớn rồi. Nếu nuôi thì tốt nhất đồng đội để cách xa chúng ra .
Thêm một miệng ăn, một công chăm nom. Nuôi chào mào mái đồng đội sẽ phải nuôi thêm một miệng ăn thì cám sẽ vơi nhanh hơn. Sẽ phải mất công chăm nom chúng như những em chào mào trống thông thường .

Nuôi chào mào mái nên hay không?

Về yếu tố nuôi chào mào mái nên hay không thì chắc như đinh đồng đội cũng nắm được rồi. Có những người thì thích nuôi chào mào mái còn có những người không thích. Mình ở đây sẽ nói thêm là khi nào thì nên nuôi chào mào mái kích trống thôi .
Chào mào mái kích trống hay không

Xem thêm:  Phân biệt chào mào mũ rơm với các loại mào khác của chúng

Khi chào mào đang lên lửa, anh em nên sử dụng con mái để kích cho chúng. Hoặc những con chào mào mà mãi không chịu lên lửa thì anh em có thể kè cho chúng nên. Khi chúng ổn định thì tách dần con mái ra. Không được để chúng cặp kè với nhau nhé, nó sẽ trỗi dậy bản tính của nó là khi nào có con trống thì nó mới chơi còn lại thì không.

Khi bạn bè muốn thử sức mình trong việc tạo ra chào mào con. Cái này khá là khó nhé, bạn bè nào có thời hạn, điều kiện kèm theo thì hãy làm. Vì khi chim mà bị nhốt trong lồng thì chúng sẽ khó sinh sản hơn rất nhiều .
Xem thêm : Cách nuôi chim chào mào hót hay
Vậy sau cuối thì mình nghĩ là nếu bạn bè nào có điều kiện kèm theo thì hãy nuôi. Còn không thì thôi, khi nào cần thì hoàn toàn có thể đi mượn cũng được. Nuôi thêm một con chào mào nữa không phải là chuyện dễ dâu nha. Chúc bạn bè hoàn toàn có thể có được những con chào mào căng lửa chơi sung và giành được nhiều cúp, cờ nhé .

Rate this post

Bài viết liên quan