Giá bán rùa cạn và các yếu tố ảnh hưởng việc định giá

Rùa cạn là một trong những loài vật được rất nhiều người nuôi săn đón hiện nay. Ngoài mục đích làm cảnh, chúng được nhiều người tin tưởng trong yếu tố phong thủy, tài lộc, may mắn mang lại. Thucanh bật mí cho bạn mức giá bán rùa cạn và các yếu tố ảnh hưởng đến định giá hiện nay. Mời bạn cùng đón đọc bài viết sau đây.

Tại sao rùa cạn lại được săn đón?

Hiện nay, thú nuôi rùa cạn làm thú cưng khá phổ biến trong nhiều gia đình. Bên cạnh nuôi làm cảnh, rùa còn mang đến nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy. Bởi rùa vốn là một trong Tứ Linh “Long Lân Quy Phụng”. Nhiều người quan niệm rằng nuôi rùa giúp xua tan nguồn năng lượng xấu trong nhà. Giúp gia chủ phát sinh nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi công việc.

tai-sao-rua-can-lai-duoc-san-don-thucanh

Bên cạnh đó, rùa còn có tuổi thọ rất lâu. Việc nuôi chúng mang đến ý nghĩa của sự trường thọ cho gia chủ. Khi chúng được chăm sóc tốt càng giúp vượng khí trong nhà phát triển hơn. Tuy nhiên để một con rùa phát triển mạnh từ ban đầu, bạn cũng nên chú ý đến việc chọn giống. Nên xem xét liệu chúng có đầy đủ sức khỏe, ăn uống hay ngoại hình có ổn không.

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá bán rùa cạn

Hiện nay, mức giá bán của rùa cạn luôn có sự chênh lệch tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Một số tiêu chí để định giá rùa như sau:

Giống rùa

Hiện nay giống rùa cạn này được phân chia thành các giống loài khác nhau. Tùy theo chủng loại giống bạn muốn mua là gì, giá bán sẽ thay đổi tùy mỗi loại. Hiện có nhiều giống như Common Musk, rùa cạn bụng vàng, rùa cạn Reeve, rùa cạn gỗ,… Ngoài ra cũng có một số giống được nuôi thịnh hành như Sulcata Tortoise, Leopard Tortoise,… Tùy vào độ hiếm, mức giá sẽ càng đắt đỏ.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-muc-gia-ban-rua-can-thucanh

Giá bán rùa cạn phụ thuộc vào kích thước loại rùa

Giá bán cũng có sự khác biệt cho kích thước của rùa cạn. Thông thường, rùa thường có kích thước từ vài cm đến 2 cm. Những con rùa có kích thước nhỏ thường có mức giá bán thấp hơn so với con lớn. Tùy theo nhu cầu, kích thước và không gian bể nuôi, bạn cần chọn loại rùa cạn thích hợp.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-muc-gia-ban-rua-can-1-thucanh

Địa chỉ mua rùa

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng có bán giống rùa cạn này. Tùy theo địa chỉ bán, mức giá cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng vẫn bán với mức bình ổn so với giá nhập gốc. Khi mua hàng bạn nên chọn lựa các điểm bán uy tín. Đảm bảo hàng chất lượng, mức giá tốt nhất.

Nguồn gốc, màu sắc, vẻ đẹp của rùa

Yếu tố ngoại hình, màu sắc, nguồn gốc cũng ảnh hưởng đến giá thành rùa cạn. Những loài rùa có vẻ bề ngoài đẹp, độc lạ, hoa văn đẹp mắt. Kiểu dáng càng lạ, càng quý hiếm, giá bán càng cao.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-muc-gia-ban-rua-can-2-thucanh

Nếu những giống rùa bị tật hay lỗi thường không rơi vào tầm mắt người mua. Ngoài ra, còn một vài yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến mức giá bán của rùa chẳng hạn như người chơi thanh lý lại,…

Giá bán rùa cạn tham khảo hiện nay

Hiện các loại rùa cạn cảnh sẽ có mức giá khác nhau những không có sự chênh lệch quá nhiều. Giá thành cơ bản của các giống rùa cạn baby tham khảo hiện nay như sau:

  • Giống Sulcata Tortoise baby có mức giá từ 2 triệu – 2 triệu 500 cho rùa size từ 4 – 8cm.
  • Giá bán Leopard Tortoise giao động từ 2,5 triệu – 3,5 triệu đồng cho loại có kích thước khoảng 7cm, nặng 55 g. Khi rùa tăng thêm 1cm, giá bán sẽ tăng thêm 500 nghìn đồng.

gia-ban-rua-can-tham-khao-hien-nay-thucanh

  • Ở giống Red Foot Tortoise có kích thước từ 7cm sẽ có mức giá giao động từ 2,5 – 3,5 triệu. Nếu hàng nhập có đầy đủ giấy tờ, giá bán sẽ cao thêm 500 nghìn đồng khi rùa tăng thêm 2 cm.
  • Star Tortoise ( rùa sao Ấn Độ ) cũng có giá bán giao động từ 2 triệu đến 3 triệu rưỡi cho loại kích cỡ 5- 7cm, nặng 40 -60g. Giá bán sẽ tăng thêm khoảng 100 nghìn đồng nữa nếu kích thước rùa tăng thêm 1cm.
  • Ở giống Herman ( rùa Hy Lạp ) có giá bán giao động từ 2,5- 3,5 triệu / 1 bé kích thước khoảng 6-7cm. Kích thước tăng 1 cm thì giá cũng tăng 500 nghìn.

Trên đây là những thông tin do Thucanh tổng hợp chia sẻ về giá bán rùa cạn phổ biến. Với mỗi giống rùa khác nhau sẽ có giá thành chênh lệch. Vì vậy, tùy theo mục đích cũng như khả năng tài chính. Bạn nên lựa chọn mua hàng ở những điểm bán tin cậy nhé.

Xem thêm:
Các giống rùa nước ngọt
Con Càng Đước là con gì?
Nuôi rùa có tốt không?
Ý nghĩa của Rùa núi vàng phong thủy
Những loài rùa cạn cảnh dễ nuôi

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan