Chào mào bông giá bao nhiêu? Cách chọn và nuôi chào mào bông đẹp

Có khi nào bạn bè đi bẫy chim chào mào hoặc mua chào mào sẽ gặp một con chào mào mà có nhiều lông trắng xen vào những chỗ lông khác không ? Nếu gặp những trường hợp này thì bạn bè đừng vội Kết luận con chào mào này xấu nhé. Đây chính là chào mào bông đang được giới chơi chim săn lùng ráo riết đấy .Sự độc lạ của chào mào bông với những con chào mào thông thường khiến chúng trở nên đặc biệt quan trọng và độc lạ. Chào mào bông đặc biệt quan trọng không chỉ có những chiếc lông màu trắng xen kẽ màu lông. Chúng còn có những đặc thù độc lạ ở mỏ, chân, mi với những sắc tố khác nhau đỏ, đen hoặc hoàn toàn có thể là hồng. Điều này khiến chúng trở nên khá độc lạ và chính do đó thì giá của chúng cũng khá cao đấy. Vậy chào mào bông giá bao nhiêu ? Làm sao để chọn được con chào mào bông đẹp và đáng với đồng xu tiền mình bỏ ra. Anh em tất cả chúng ta cùng nhau đi khám phá ngay giờ đây nhé .chào mào bông

Cách chọn chào mào bông

Chào mào bông đơn thuần là con chào mào có những lông màu trắng xen lẫn vào những màu lông khác. Do đó điều quan trọng nhất trong việc chọn chào mào bông đó chính là màu lông của chúng .

Chào mào bông đẹp nhất là những con chào mào có nhiều bông màu trắng xen vào các màu lông khác. Có những con hầu hết lông trên chúng đều là bông. Nhìn chung anh em chơi dòng chào mào này thì cứ thấy nhiều bông là những con nào rất đẹp.

Ngoài màu lông điển hình nổi bật thì khi chọn đồng đội cũng quan tâm đến những đặc thù khác của chúng nữa nhé. Về những đặc thù yếm, mào, tách … thì bạn bè vẫn chọn như cách chọn chào mào thông thường. Tuy nhiên vẫn có một điểm riêng không liên quan gì đến nhau về chào mào bông mà bạn bè cần chú ý quan tâm đó là về mi mắt chào mào sẽ được nghệ nhân nhìn nhận cao hơn khi có màu hồng hay đỏ. Chân thì nên chọn những con có chân cao, màu đen hoặc hồng .Tất nhiên là ngoài đặc thù ngoại hình thì bạn bè cần rất nhiều chú ý quan tâm vào giọng hót của chúng. Chào mào mà đẹp nhưng không có chất giọng tốt thì cũng vất mà thôi. Về chất giọng thì đồng đội vẫn nên tìm những con có giọng quát, đanh thép, có uy lực, ché .

Phân biệt chào mào bông với chào mào nhuộm màu

Do chào mào bông hiếm và quý nên lúc bấy giờ có rất nhiều đồng đội bị lừa và mua phải chào mào nhuộm màu hay còn gọi là chào mào bông công nghệ tiên tiến. Đây là những con chào mào thông thường được nhuộm màu để bán cho bạn bè với giá cao. Hiện nay thực trạng này diễn ra rất nhiều và phức tạp nên mình sẽ hướng dẫn đồng đội phân biệt chào mào bông với chào mào nhuộm màu nhé .chào mào bông đẹpChào mào bông mơ khi còn má trắng thì lông nhìn dơ dơ đục đục. Nhiều đồng đội khi mua chào mào bông mơ thường bị lừa bởi chào mào má trắng mùa trước suy lông ngụy trang bằng cách nhổ má đỏ và dán bông trên người chúng. Anh em nào thấy chào mào lông trắng toát mà không đục đục thì chắc như đinh đây chắn chắn là chào mào nhuộm màu rồi. Ngoài ra thì đồng đội cũng hoàn toàn có thể phân biệt bằng cách xem gốc lông, thường thì gốc lông sẽ có màu đen hoặc là sợi lông màu trắng khô so với những phần lông còn lại. Nhìn chung thấy hoài nghi thì đồng đội nên bắt tận nơi để xem hoặc nhờ những bạn bè nghệ nhân lâu năm giám định hộ là tốt nhất .

Giá chào mào bông

Chào mào bông là loài chào mào hiếm và độc nên giá của chúng khá cao. Chính vì thế nếu gặp những con chào mào bông có giá rẻ thì bạn bè cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ về nguồn gốc kẻo mua phải chào mào nhuộm màu như bên trên mình đã nói nhé .Chào mào bông non thì có giá từ 500 ~ 2 triệu 1 con, những con chào mào bông mới qua một mùa thay lông thì có giá khoảng chừng 3 ~ 30 triệu tùy vào từng con .chào mào bông Những con chào mào bông đã thay lông 2 mùa hoặc có năng lực tốt thì có giá cao hơn rất nhiều. Có những con được định giá đến hàng trăm triệu đồng. Thường thì chào mào bông loại này có giá giao động từ 40 ~ 100 triệu đồng 1 con .

Địa chỉ mua chào mào bông

Chào mào bông là dòng quý và hiếm thế nên chúng thường rất ít Open trên thị trường. Để tìm được một chú chào mào bông thì ngoài việc bắt ngoài vạn vật thiên nhiên thì bạn bè hoàn toàn có thể đến những chợ cung ứng chim cảnh, chợ chim chào mào, những forum, group facebook để tìm mua được chúng .Về việc mua trực tuyến thì mình khuyên những bạn không nên bởi chào mào bông có giá trị cao. Việc một số ít cá thể tận dụng điều này để lừa đảo, rao bán chào mào bông trá hình là rất nhiều. Để mua thì tốt nhất bạn bè nên đến nơi trực tiếp xem chào mào và nếu hoàn toàn có thể thì đi cùng một nghệ nhân có kinh nghiệm tay nghề là tốt nhất .Một số nơi tập chung chào mào quý và hiếm, chào mào bông đó là những câu lạc bộ chim, hội thi chim đang hoạt đông. Nhưng ở đây thì việc gặp được chúng thì dễ nhưng mua chúng thì cũng còn tùy vì gia chủ của chúng cũng chưa chắc đã bán chúng .Anh em ở TP. Hà Nội thì hoàn toàn có thể đến chợ chim Hoàng Hoa Thám ở Tây Hồ để tìm mua chào mào bông. Anh em ở Hồ Chí Minh thì đến chợ chim Thuận Kiều, chợ chim Lê Hồng Phong … hoặc những khu vui chơi giải trí công viên chuyên cho đồng đội chơi chim như khu vui chơi giải trí công viên Gia Định, Tao Đàn …

Rate this post

Rate this post

Bài viết liên quan