Hình xăm mèo thần tài cá chép kín lưng, nửa lưng | Tattoo

Hình xăm mèo thần tài và cá chép kín lưng, nửa lưng rất được hội đồng tattoo ưu thích. Sự phối hợp giữa như mong muốn và kiên trì là 2 ý nghĩa lớn của hình xăm này. Cùng khám phá chi tiết cụ thể về hình xăm mèo thần tài tích hợp cá chép .

Hình xăm mèo thần tài cá chép kín lưng, nửa lưng tatoo

Hình xăm mèo thần tài kín lưng

Đây là một lá bùa hộ mệnh với nhiều tên gọi : mèo như mong muốn, mèo tài lộc và mèo tiền tài, mèo thần tài, mèo chiêu tài, … Tuy nhiên, tên gọi đúng mực là Maneki Neko, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Câu chuyện của Maneki Neko là gì và ý nghĩa hình xăm mèo thần tài ?

Maneki-neko có nghĩa là “ mèo vẫy tay chào ” trong tiếng Nhật. Bức tượng được cho là sẽ mang lại như mong muốn và tài lộc cho gia chủ của nó. Mèo thần tài miêu tả một con mèo đang ngồi – theo truyền thống cuội nguồn Bobtail của Nhật Bản .
Maneki Neko với chân trước bên trái đưa lên cao được cho là sẽ mời gọi người mua và thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại, trong khi bàn chân phải giơ lên ​ ​ mang lại tiền tài và vận may .

Hình xăm mèo thần tài cá chép kín lưng

Nhiều mẫu mèo thần có cánh tay hoạt động chạy bằng pin hoặc nguồn năng lượng mặt trời không ngừng vẫy gọi những người qua đường vào shop của họ .
Có nhiều câu truyện dân gian khác nhau xoay quanh lịch sử dân tộc của Maneki Neko. Các ghi chép chỉ ra rằng con mèo như mong muốn Open vào cuối thời kỳ Edo của Nhật Bản, hoặc thế kỷ 18 đến giữa thế kỷ 19 – nhưng nó hoàn toàn có thể còn truyền kiếp hơn .

Nguồn gốc mèo thần tài

Truyền thuyết nói rằng Maneki Neko có nguồn gốc ở Đền Gotokuji của Tokyo thời nay. Theo thần thoại cổ xưa, khi ngôi đền chỉ là một túp lều vào những năm 1400, một nhà sư đã bỏ lỡ nó đã phải vật lộn để kiếm sống. Một ngày nọ, anh ta nhờ con mèo yêu quý của mình mang lại như mong muốn. Một thời hạn ngắn sau, 1 số ít samurai đến trong một cơn mưa, lý giải rằng con mèo đã vẫy họ từ đường. Một người trong số đó là một lãnh chúa giàu sang đã hiến Tặng ruộng lúa và đất hoa màu cho ngôi đền, biến nó thành ngôi đền to lớn như thời nay .

Hình xăm mèo thần tài cá chép kín lưng, nửa lưng tatoo

Một phiên bản khác của câu truyện này kể về một người bán hàng nghèo khó đã nhận và chăm nom một con mèo hoang đang chết đói. Để biết ơn, con mèo ngồi trước shop và vẫy gọi người mua cho đến khi shop trở nên thịnh vượng. Sau đó, “ con mèo vẫy gọi ” trở thành hình tượng như mong muốn cho những chủ doanh nghiệp nhỏ .

Ý nghĩa hình xăm

Hình xăm mèo thần tài được xem là mang đến như mong muốn, tài lộc, sự sung túc cho gia chủ. Mặt khác, ở phương diện nghệ thuật và thẩm mỹ, hình ảnh chú mèo đáng yêu và dễ thương, đôi mắt to tròn luôn mang đến một sức hút mê hoặc .

Hình xăm cá chép

Truyền thuyết cá chép

Những hình xăm cá chép phổ cập không phải vì một con cá sặc sỡ, mà vì một con cá lịch sử một thời. Truyền thuyết về cá koi mở màn từ sông Hoàng Hà của Trung Quốc, nơi chúng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ bằng cách bơi ngược dòng chảy .

Hình xăm mèo thần tài và cá chép

Một đàn cá koi chiến đấu với dòng chảy, bơi ngược dòng cho đến khi gặp thác nước ở cuối sông. Hầu hết cá chép đều bị cuốn ngược lại nhưng những con dũng mãnh nhất, can đảm và mạnh mẽ nhất vẫn liên tục, cố gắng nỗ lực nhảy lên đỉnh thác .
Khi cá chép liên tục nỗ lực leo lên vùng nước dâng cao, ma quỷ đã cười nhạo những nỗ lực của chúng và biến thác nước thành một chướng ngại vật lớn hơn, khó khăn vất vả hơn. Từ từ cá khởi đầu bỏ cuộc, hết con này đến con khác .

Hình xăm mèo thần tài và cá chép kín lưng

Sau hàng trăm năm, chỉ có một con cá chép vẫn sống sót. Khi lên đến đỉnh, những vị thần đã thưởng cho những nỗ lực của nó bằng cách biến cá chép thành một con rồng vàng .
Thông qua truyền thuyết thần thoại này, cá chép trở thành một hình tượng tượng trưng cho sự kiên trì và lòng quyết tâm .

Ý nghĩa của một hình xăm cá chép

Ý nghĩa phổ cập nhất của hình xăm cá chép là sự kiên trì. Chúng thường được sử dụng để tượng trưng cho những khó khăn vất vả mà một người đã vượt qua hoặc đang vượt qua trong đời sống của chính họ .

Hình xăm mèo thần tài

Mỗi người đều có những cuộc đấu tranh và thử thách riêng để vượt qua. Và hình xăm cá chép như một lời nhắc nhỏ bản thân về những ngày gian khó, những nổ lực đã hoặc sẽ được đền đáp nếu bản thân có đủ dũng khí, nghị lực đương đầu với khó khăn vất vả .
Cũng chính vì ý nghĩa như thế nên hình xăm cá chép thường được giới xã hội ưu thích, như một lời chứng minh và khẳng định về vị trí và năng lượng .

Hình xăm mèo thần tài cá chép nửa lưng

Kết hợp 2 hình xăm mèo thần tài và cá chép biểu lộ sự kiên trì, quyết tâm và cầu mong như mong muốn tăng trưởng bản thân, tăng trưởng sự nghiệp .

Hình xăm mèo thần tài nửa lưng

Hình xăm mèo thần tài cá chép nửa lưng

Tattoo mèo thần tài cá chép

Tattoo mèo thần tài cá chép nửa lưng

Mẫu tatoo mèo thần tài cá chép

Mẫu tatoo mèo thần tài cá chép

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan