Cách Tập Lực Cho Chào Mào Chơi Bền, Cách Tập Lực Cho Chào Mào Hiệu Quả

Tập lực cho chào mào là gì? Tại sao lại phải tập lực cho chào mào? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều anh em mới chơi chim thường nghe nói và khá khúc mắc. Đối với những anh em đã chơi chim lâu rồi thì không còn lạ gì với việc tập lực cho chào mào nữa, nhưng với anh em mới chơi thì khá lạ đấy nhỉ. Mình sẽ giúp anh em hiểu rõ khái niệm tập lực cho chào mào và làm sao phải cần tập lực cho chim chào mào nhé.Tập lực cho chào mào là gì ? Tại sao lại phải tập lực cho chào mào ? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bạn bè mới chơi chim thường nghe nói và khá khúc mắc. Đối với những đồng đội đã chơi chim lâu rồi thì không còn lạ gì với việc tập lựcTập lực cho chào mào là gì ? Tại sao lại phải tập lực cho chào mào ? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bạn bè mới chơi chim thường nghe nói và khá khúc mắc. Đối với những bạn bè đã chơi chim lâu rồi thì không còn lạ gì với việc tập lực cho chào mào nữa, nhưng với bạn bè mới chơi thì khá lạ đấy nhỉ. Mình sẽ giúp đồng đội hiểu rõ khái niệm tập lực cho chào mào và làm thế nào phải cần tập lực cho chim chào mào nhé .Bạn đang xem : Cách tập lực cho chào mào

Tập lực cho chào mào là gì?

Tập lực cho chào mào đó là cách để giúp chim hoạt động nhiều và tăng sức khỏe thể chất, sức bền. Nó cũng tương tự như như bạn tập thể dục tiếp tục thì khung hình sẽ khỏe mạnh đó, không tập thể dục thì khung hình sẽ uể oải và không được khỏe mạnh .

Xem thêm:  Cách nuôi chim Chào Mào non khỏe mạnh lớn nhanh hót hay

Với chim thì tập lực là cho chim bay lên bay xuống hoặc bay qua bay lại để chim hoạt động nhiều hơn. Như thế chim sẽ liên tục được vận động và có sức khỏe tốt, chơi sẽ bền. Tập lực cho chào mào sẽ giúp cho chân, cánh chim luôn khỏe mạnh, tránh tình trạng bị béo. Ngoài ra nó giúp chim trông rất đẹp với bộ lông thon gọn.

Tập lực cho chào mào có gì lợi và hại?

Khi tập lực cho chào mào thì chú chim chào mào sẽ được hoạt động giải trí liên tục và có sức khỏe thể chất tốt hơn những chú chim không được tập lực. Tập lực cũng giống như con người tập thể dục nên nó chỉ có lợi mà không có hại nhé. Anh em hoàn toàn có thể yên tâm tập lực cho những chú chào mào của mình rồi .Việc tập lực cho chào mào cần phải duy trì tiếp tục, giúp cho khung hình của chim khi nào cũng khỏe mạnh. Nhiều đồng đội quá chú trọng vào việc chăm nom chim như cho ăn trái cây, mồi tươi, tắm táp … mà quên đi tập lực cho chim cũng khiến chú chim của mình không được bền .

Phương pháp tập lực cho chim chào mào

*Lồng tập thể lực thì tất cả chúng ta có hai loại đó là lồng đứng và lồng ngang .

Xem thêm:  Cách tập lực cho chào mào hiệu quả nhất cho người mới nuôi

Kích thước lồng

Có nhiều loại kích thước như 60 x 1m8, 80 x 1m8…Lồng này anh em có bán nhiều. Hoặc anh em có thể ra tiệm chim mua 3 cái lồng tắm loại lớn về ghép lại cũng được ( khoảng 180K ). Rồi muốn đứng hay ngang cũng ok.

Xem thêm : Cách Lên Đồ Cho Zed Trong Lmht, Bảng Ngọc Zed, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Zed Tốc Chiến Mới Nhất

Cách bố trí cầu cho chào mào

Anh em để phía dưới 1 cầu, phía trên 1 cầu, so với lồng nằm ngang thì để bên này 1 cầu, bên kia 1 cầu. 1 bên bỏ thức ăn, 1 bên bỏ nước để chim bay qua bay lại .

Cách luyện tập

Luyện tập phần nhiều những ngày trong tuần, hoặc 1 tuần 3 lần ( lúc chim đi chơi cội về không cho tập nha, vì chim chơi đã mệt ). Thời gian rèn luyện khoảng chừng 2 – 3 tiếng đồng hồ đeo tay. Thời gian tập tùy vào đồng đội rãnh vào giờ nào. Cho tập khoảng chừng thời hạn 10 h – 13 h sau đó cho chim đi tắm. Đặt nơi nào có ánh nắng chiếu nhẹ để cho chim vừa phơi nắng vừa tập lực .Với lồng ngang thì đồng đội chịu khó lùa chim bay qua cầu bên kia, rồi lùa bay qua lại. Lúc đầu thì chim chưa quen nên thường bay không đáp cầu mà bám vào thành lồng. Tập vài ngày là chim quen .

Xem thêm:  Xu Hướng 11/2021 # Cách Chọn Chim Chào Mào Bổi Hay. # Top View

Với lồng đứng thì ít phải lùa hơn, cứ bố trí cóng thức ăn phía trên và cóng nước ở dưới là chim tự bay để ăn thôi.

Những ngày đầu mới tập thì cho chim tập ít thôi, vì chim sẽ mệt, uống nước nhiều và đi phân loãng. Những ngày sau thì nhịp độ tập tăng dần .Với 2 cách trên thì nên tập lực bằng lồng đứng thì hiệu suất cao hơn. Tập lồng đứng giúp chim hoạt động cả về chân, cánh, thân mình. Còn tập ngang thì đa phần chim dùng chân, phối hợp với đập cánh nhẹ là vút qua cầu bên kia rồi. Những lúc tập thì nên bổ trợ thêm mồi tươi và trái cây nhiều cho chim. Vì chim hoạt động nhiều nên nguồn năng lượng cũng tiêu tốn .Vậy là đồng đội đã biết tập lực cho chào mào và cách sắp xếp lồng, cách rèn luyện cho chim rồi đấy. Hi vọng với những kinh nghiệm tay nghề tuy rất ít này nhưng cũng đủ giúp đồng đội hoàn toàn có thể tập luyện cho những chú chim chào mào của mình. Chúc đồng đội thành công xuất sắc và có những chú chim chào mào đẹp, chơi bền và hay.

Rate this post

Bài viết liên quan