Cảnh báo về NGUY HẠI thức ăn hạt cho chó, mèo

Xin chào tổng thể những bạn ,

Tôi viết topic này để cảnh báo nhắc nhở toàn bộ mọi người cần xem lại chính sách nhà hàng cho những chú chó, mèo, đặc biệt quan trọng những ai ” chuyên ” dùngTHỨC ĂN HẠT

hãy lưu ý!!!

Advertisement

Mèo nhà tôi được cho ăn hạt từ bé, cách đây ít hôm thấy kêu gào từng đợt do đau bụng, chốc chốc lại chạy ra Tolet, … tôi cũng chủ quan, cho rằng bị tiêu chảy do ăn thịt gà. Cũng phải nói thêm rằng mèo nhà tôi lúc đầu cũng cho ăn cơm nhá thịt, rau … thậm chí còn cá … nhưng qua thời hạn nó không ” mặn mà ” những món này lắm mà chỉ đòi ăn hạt là chính .
Tôi là người ăn chay, do vậy cũng mong ước Mèo ăn hạt, thức ăn tổng hợp không thiếu vitamin, thi thoảng cho ăn rau, ngô … Bố tôi còn đùa bảo : ” Con T nhà mình ăn chay, đến nuôi cả mèo … nó cũng ăn chay ! ” và tôi cũng tự hào về điều đó lắm .

Cho đến ngày giỗ ông nội vừa qua, bố tôi cho cu cậu ăn thịt gà khá ngon lành. Gì thì gì bố tôi vẫn muốn mèo phải ăn thịt, bắt chuột. Tuy nhiên sau đó, Mèo có bộc lộ đau bụng, thi thoảng kêu quặn lên, rồi liên tục ra Tolet, kèm theo nôn. Theo tư duy thường thì, tôi nghĩ nó ” không quen ăn thịt ” nên bị tiêu chảy bởi lần trước cũng từng bị rồi. Chập tối, tôi mang cu cậu ra cơ sở thú ý và tiêm ( tôi báo bị tiêu chảy luôn để điều trị cho nhanh, đỡ phải khám xét vì thời hạn này tôi rất bận ) Tuy nhiên đến sáng nay 31/10/2013, không như lần trước, chỉ tiêm 1 mũi đã thấy khác, thì mèo nhà tôi mất sức rất nhanh, thân nhiệt giảm lạnh buốt, không còn sức để đi và chỉ nằm 1 chỗ xiêu vẹo. Cảm thấy tình hình nguy cấp, tôi vội vã nghỉ làm để mang Mèo đến TT thú y. Các bạn biết không, trong thận của nóphải có đến 5-6 hòn sỏi

, đặc biệt sỏi bít đường tiểu khiến mèo nhà tôi không đi vệ sinh được và buộc phải phẫu thuật. Khi thông được, nước tiểu phụt ra đầy máu chứng tỏ thận bị viêm và chảy máu trong rất nặng. Tôi buồn và thương Mèo vô cùng!

Xem thêm: Những loại thức ăn không nên dùng cho chó, mèo

Advertisement

Chưa hết, không riêng gì bí tiểu, Mèo nhà tôi còn bị táo cứng cả bụng, bơm thuốc xổ cũng chưa ra. Ai nuôi chó mèo cũng biết, thực sự khi khởi đầu bị bệnh rất khó phát hiện, chỉ lúc nặng, biểu lộ rõ tất cả chúng ta mới đi khám. Trước nay tôi vẫn chủ quan cho rằng thức ăn mèo không thiếu vitamin, khoáng chất ( giống thực phẩm công dụng của mình ) nhưng qua chuyện này tôi hối hận vô cùng vì sự chủ quan của mình .

Qua bác sĩ thú y ( tôi sẽ giấu tên vì không muốn họ bị ảnh hưởng tác động nếu có từ những công ty nhập khẩu, chế biến thức ăn chó mèo ) tôi được biết thực trạng này lặp lại rất nhiều và khuynh hướng tăng bởi người dùng chủ quan, chịu ràng buộc vào thức ăn bán sẵn. Đặc biệt hay xảy ra với con đực bởi ống bàng quang rất bé. Có những con bị viêm loét phải bỏ hẳn bộ phận dưới. Thật là buồn !

Ngẫm lại một điều, đến thức ăn cho người còn có yếu tố nữa là thức ăn cho chó mèo, vì ai mà kiểm định được chất lượng phải không ? Chó với mèo cũng đâu biết tiếng người để ý kiến ý cò ! Do vậy hỡi những ai chăm sóc đến sức khỏe thể chất cho vật nuôi, thú cưnghãy CẢNH GIÁC với thức ăn Hạt bán sẵn trên thị trường

, dù cao cấp hay “thấp cấp”.

Sau vấn đề của bé Mèo nhà tôi, tôi quyết định hành động phải post lên những forum, những website nhiều nhất hoàn toàn có thể để cảnh báo nhắc nhở về thực trạng này, với tư cách của người tiêu dùng bị hại. Kính mong ban quản trị đưa bài này vào vị trí tương thích, hoặc đưa lên topic nào đó để mọi người thuận tiện đọc, san sẻ thêm thông tin và quan trọng hơn là CẢNH GIÁC trước thực trạng này !

Mong mọi sự tốt đẹp ,

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan