Giống Mèo Snowshoe

ĐẶC ĐIỂM

Mèo Snowshoe có một lớp lông mượt, ngắn, có màu xanh, màu lilac, màu sô cô la hoặc kiểu “ seal point ” – là kiểu mà những bộ phận như mặt, tai, chân, đuôi có màu đậm hơn những chỗ khác. Chúng là giống mèo cỡ trung, với đôi mắt xanh nhạt kỳ lạ. Vóc dáng thể thao, khung xương chắc như đinh. Giống mèo này có một đặc thù đặc trưng nhất là bốn bàn chân có lông trắng muốt ( đó cũng là nguyên do chúng đặc tên là Snowshoe – Giầy trắng ), màu trắng thường lê dài đến mắt cá chân, khiến bàn chân chúng như đang đi vớ hay giày .

TÍNH CÁCH

Nếu bạn muốn nuôi một con mèo độc lập hoặc không cần chăm sóc nhiều thì đây không phải là thú cưng dành cho bạn. Mèo Snowshoes thân thiện, tình cảm và đặc biệt quan trọng yêu dấu được vuốt ve, cưng nựng. Chúng không thích bị bỏ lại một mình trong khoảng chừng thời hạn dài mà cần được tiếp xúc nhiều với con người, xã hội. Mèo Snowshoe dễ gần với hầu hết mọi người, nhưng có khuynh hướng link với một người đơn cử trong mái ấm gia đình, và chúng thường tỏ ra ngại ngùng với người lạ. Ngọt ngào và mưu trí, chúng là một giống mèo mưu trí và dễ dạy dỗ. Ngoài ra mèo Snowshoe rất thích nước và không ngại bị ướt ; thậm chí còn đôi lúc chúng còn hoàn toàn có thể bơi trong bồn tắm. Snowshoe không được coi là một giống mèo lớn, nhưng nó không phải là một con mèo yên tĩnh mà rất thích “ chuyện trò ” .

LỊCH SỬ VÀ NGUỒN GỐC

Vào cuối những năm 1960, Dorothy Hinds-Daugherty, một nhà lai tạo mèo Xiêm ở Philadelphia, đã giật mình khi tìm thấy ba chú mèo con trong cùng một lứa đẻ với mô hình nhân giống mèo Xiêm nói chung, nhưng lại có đôi chân trắng bất thường và như đi “vớ” (tên Snowshoe đến từ đặc tính này) đôi chân của họ giống như những đôi giày tuyết. Bị hấp dẫn bởi điều đó, cô dành phần lớn thời gian của mình để phát triển một giống mèo dựa trên những đặc điểm này, đó là công việc tốn thời gian và Dorothy đã không mấy thành công, vì vậy cô tìm kiếm thêm sự giúp đỡ của một nhà lai tạo khác, Vikki Olander từ Norfolk. Vikki đã dựa trên những nghiên cứu của Dorothy, cô cho lai mèo Xiêm với mèo Mỹ Lông Ngắn, với nỗ lực để tạo ra giống mèo như mong muốn, cô đã tạo ra một số tiếng vang cho giống mèo mới được thành lập và thành lập tiêu chuẩn đầu tiên – một loại thẩm mỹ trừu tượng lý tưởng cho loại động vật.

Bạn đang đọc: Giống Mèo Snowshoe

Năm 1974, Tổ chức Yêu Mèo ( CFF ) và Thương Hội Mèo Mỹ đã gật đầu giống mèo Snowshoe như một giống mèo trong quy trình tiến độ thí nghiệm. Tuy nhiên, cuộc điều tra và nghiên cứu vẫn được thực thi rất lờ đờ. Không có nhiều nhà lai tạo chăm sóc đến giống mới này, đến năm 1977 chỉ có một số ít ít mèo Snowshoes được công nhận và Vikki là nhà lai tạo duy nhất của Mỹ về giống mèo này. Trong vài năm tiếp theo, với lãi suất vay tăng dần, Vikki đã lôi cuốn được thêm nhiều nhà lai tạo khác tham gia, hiệu quả đã khả quan hơn. Tổ chức CFF tăng cấp trạng thái của giống mèo Snowshoe từ thử nghiệm lên trong thời điểm tạm thời, và vào năm 1982, mèo Snowshoe đã được CFF phê chuẩn cho chức vô địch. Tiếp đó, năm 1990, Thương Hội Yêu Mèo của Mỹ cũng chấp thuận đồng ý trao cho chúng chức vô địch và vào mùa thu cùng năm đó chú mèo Snowshoe tiên phong đã thắng chức vô địch : Birmack Lowansa của Nishna .
Giống mèo Snowshoe là giống mèo hiếm, vì những tiêu chuẩn khắt khe về nhân giống và lai tạo. Đôi lúc, chúng còn được lai tạo với mèo Mỹ Lông Ngắn nữa. Thường thì những nhà tạo thích lai chúng với những giống mèo lông ngắn phương Đông, và giống mèo Xiêm cũ hơn ( khung hình mèo Xiêm cũ nặng hơn giống mèo Xiêm được lai tạo hiện giờ ) vì chúng cho sắc tố và đặc thù tốt và tương thích hơn. Mặc dù việc làm khởi đầu chậm trễ, nhưng lúc bấy giờ giống mèo mới này đã từ từ xâm nhập vào trái tim của những tình nhân thú cưng trên toàn quốc tế .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan